Tình yêu sinh viên chỉ là “gia vị” cuộc sống?

leduy

Là chính anh
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077
“Thời buổi @ này mà không yêu thì lúc về già hối hận đấy em ơi! Cứ yêu đi cho biết có mất mát gì đâu?”. Một sinh viên nói tỉnh bơ. "Nhưng anh có đủ tiền để chiều em không?”. đám sinh viên phá lên cười rộ...
70012156-15131sm.jpg
Đó là một số nam nữ sinh viên ở một trường cao đẳng tại TP Vũng Tàu nói chuyện với nhau trong một quán nước mà tôi nghe được. Trong số ấy, có Loan là cô bạn gái thân nhất của tôi. Loan là người biết yêu sớm. Cái thời yêu @ bồng bột đến nhanh rồi đi cũng nhanh. Mối tình này thoang thoảng qua mau nhường chỗ cho mối tình sau “mạnh” hơn, “tốc độ” hơn và chẳng mấy chốc Loan trở thành “nổi tiếng” và là “tiêu điểm” cho các cậu học sinh sinh viên “học là thường yêu là chính”.


Thấy học hành của Loan sa sút tôi khuyên: “Cậu nên chú tâm vào học tập, sau này ra trường yêu vẫn chưa muộn. Mùa thi sắp đến rồi mà mày chẳng chú ý gì, chỉ cắm đầu yêu”. Chẳng ngờ Loan “độp” luôn: “Ôi dào nói như mày! Trẻ không yêu, già hối hận. Khi còn trẻ yêu được cứ yêu, mày cứ ngồi đấy mà chết già em ạ”.
Trong khi cả nhóm bạn gái chúng tôi đang dốc tâm sức cho mùa thi cuối cấp thì Loan cứ chạy đua với cuộc tình của mình. Chuyện học hành Loan bỏ bê. Rồi không biết cái lý sự yêu hiện đại kia của Loan sẽ đi đến đâu khi chính cô cũng không kiểm soát nổi chính mình. Rồi còn thi tốt nghiệp và vào giảng đường đại học nữa chứ.
Có thể nói quãng đời học sinh sinh viên là đẹp nhất của mỗi đời người. ít ai đã mặc áo sinh viên mà không có mối tình đầu thơ mộng. Cũng có mối tình đã thực sự làm chỗ dựa tinh thần cho học tập, nhưng cũng không ít những sinh viên đã “đứt cước giữa đường” vì hậu quả khôn lường của nó.
Với nhịp sống hối hả, nhất là lối sống gấp của giới trẻ hiện nay, thì việc sinh viên ở các trường đại học cao đẳng nảy nở tình yêu cũng là lẽ đương nhiên, dĩ nhiên “cái na ná tình yêu” nhiều hơn tình yêu đích thực. Xét ở góc độ mặt trái của yêu thời @, tức là kiểu yêu vội, cố tình tìm cho mình một tình yêu cho oai, thậm chí để khoe mẽ, lợi dụng…. thì thật là đáng trách và phê phán.
Tôi cũng là sinh viên, cũng có mối tình đầu thơ mộng. Song để chắp cánh cho những ước mơ tương lai tốt đẹp sau này, tôi đã “gác” nó một bên để tập trung học tập.
Tôi muốn nói với các bạn trẻ học sinh sinh viên trong diễn đàn này rằng: Đời học sinh sinh viên là đẹp nhất, ai chẳng có những phút rung động đầu đời, khát khao được yêu và người khác yêu mình, nhưng biết yêu đúng lúc đúng thời điểm.
Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là học tập để sau này giúp ích cho đời. Tình yêu sinh viên chỉ là “gia vị” cuộc sống chứ chưa có tính chất định hướng cho một tổ ấm gia đình.


Việt Báo (Theo_Tien_Phong)
 

tuantaidhtl

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2011
Bài viết
115
Thực ra thời gian rỗi của SV thì rất nhiều ko thể đổ lỗi cho t/y làm mất thời gian học tập dc.
Ví dụ như mình đang học : Lịch học chỉ học buổi chiều hôm 3 tiết hôm 5 tiết và t6 t7 cn dc nghỉ ! Thời gian nghj? ngơi học rất nhiều !
Mình cũng chứng kiến rất nhiều mối tình SV tan vỡ nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều cặp nên vợ nên chồng ấy chứ !
Cái này quan trọng ở cách suy nghĩ về tình yêu của mỗi ng thôi !
Nhưng luôn phải xáx định cho 1 hướng đi đúng đắn !
 

charrly

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/10/2010
Bài viết
43
cái quan trọng là nghĩ của từng ngừoi về tình yêu mà thôi. chán để nó làm ảnh hửong tới học tập.
P/S : money is nothing but if you don't have money you can't open anydoor...
 

Sói Mèo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/11/2010
Bài viết
53
hihi, sống vội + sống gấp đã làm cho nhiều người hok còn phân biệt đâu là tình yêu thật sự và hàng ngàn hàng tỷ thứ tương tự như vậy nữa rồi, chỉ cần cảm thấy có chút xúc cảm là khẳng định đó là yêu và lao vào ngay thì thật là cần phải suy nghĩ kỹ lại về tình yêu ngày nay
 
Top