Tình yêu sẽ “đánh cắp” tuổi trẻ

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bạn nghĩ rằng khi yêu là sống hết mình với tuổi trẻ? Rất nhiều cặp đôi đã chứng minh ngược lại.
Tình yêu của họ chỉ khiến họ sống hoài phí ở tuổi thanh xuân của mình.

“Chúng ta là cả thế giới của nhau”

Rất nhiều cặp đôi quan niệm như thế khi họ đã yêu nhau thật sự. Họ không cần giữ liên lạc với bất kì ai, họ cũng chẳng quan tâm xem xã hội đang có biến chuyển gì, bạn bè trong lớp ra sao, người thân đang thế nào. Họ luôn bên nhau không rời và chỉ cần vắng nhau vài giờ đã thấy khó chịu. Họ phụ thuộc vào nhau và sống kiểu “cộng sinh”.

Cùng lúc đó, những người độc thân luôn tìm kiếm cơ hội việc làm, cùng đi du lịch với bạn bè để có những kỉ niệm đáng nhớ, và dành thời gian cho người thân nhiều hơn. Nếu cả hai bạn đã yêu nhau như thế thì còn cả đời cho các bạn mà, cớ sao lại ràng buộc nhau quá nhanh và quá sớm như thế? Và theo quy luật, cái gì “quá” sẽ nguội lạnh rất nhanh.

Lãng phí thời gian và tiền bạc

Khi yêu, nhiều cặp đôi dành hầu hết thời gian để ăn uống, hẹn hò. Sẽ rất bình thường khi hai bạn biết nuôi dưỡng tình yêu, nhưng sẽ thật lãng phí nếu như một tuần các bạn đi chơi…hơn 3 lần (điều này xảy ra rất nhiều ở các cặp đôi yêu nhau từ 1 năm trở xuống). Chính vì đang yêu nhau thắm thiết nên họ cũng có chút…sĩ diện. Nếu bạn nam mời bạn nữ đi chơi, bạn nữ sẽ không từ chối vì không muốn người yêu buồn, còn bạn nam thì luôn tỏ ra ga-lăng hết mức có thể bằng cách giành tính tiền hóa đơn. Đi chơi nhiều nên tạo thói quen, không đi sẽ thấy…khó chịu. Và bỗng nhiên, họ tốn quá nhiều tiền chỉ để hẹn hò một cách…công thức, trong khi thời gian ấy có thể dành để đọc sách, xem phim, học hành, và “tình phí” có thể dùng để mua sắm những thứ cần thiết hơn.

Gác lại hoài bão lớn vì tình yêu

Có bạn gác lại mục tiêu du học chỉ vì sợ yêu xa thì tình cảm tan vỡ. Có bạn không học ngành mà mình đam mê mà đăng kí ngành khác để được học chung với…người ấy. Rất nhiều kế hoạch mà họ đã vạch ra, nhưng chỉ vì một người xuất hiện, họ hoãn lại. Bạn ạ, bạn có chắc là người ấy sẽ đi cùng bạn cả đời, sẵn sàng vì bạn mọi chuyện, luôn đồng hành khi bạn gặp khó khăn? Có nhất thiết phải đánh đổi cả hoài bão trong đời để nhận về một hạnh phúc chưa an toàn, chắc chắn? Tình yêu là nhất thời, nhưng bạn cần có một đam mê để theo đuổi mãi mãi. Nếu bạn gác lại hoài bão một cách thiếu suy nghĩ, 100% bạn sẽ hối hận, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi.
o0o​
Tình yêu, bạn có thể có được nhiều lần trong đời, nhưng tuổi trẻ chỉ có một. Đừng để tình yêu khiến tuổi trẻ của bạn trôi qua một cách phí hoài.
Theo Mực Tím
 
Top