Tình yêu chưa nói

yakungfu91

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/4/2011
Bài viết
48
Anh và Mai cùng nhau lớn lên trong bao kỉ niệm êm đềm của tuổi thơ. Mai nhớ rất rõ lúc nhỏ anh đã từng vì nó mà nhiều lần đánh nhau với bọn con trai trong xóm, có lần còn chảy cả máu nữa ...nó biết anh đau lắm nhưng cũng cố gượng cười cho nó vui, từ đó đến giờ chưa ai đối tốt với Mai thế cả, anh là người đầu tiên và trong nó, anh là người duy nhất tốt với nó...như thế. Cũng chính vì như vậy nó đã mang trong tim mình một tình yêu, tình yêu đơn phương. Tình yêu của nó dành cho anh cứ lớn mãi theo thời gian và đến một ngày nó quyết định nói cho anh ấy hiểu tất cả những tình cảm của nó nhưng chớ trêu thay ... trước lúc nó định nói thì anh, người mà nó yêu nhất lại cùng sánh bước, tay trong tay với một cô gái khác. Đứng trước mặt mai, anh lại vờ như không biết, như giữa 2 ng chỉ là tình bạn đơn thuần hoàn toàn không nghĩ đến những quá khứ tốt đẹp kia, anh ung dung nói
- Này Nhóc, giới thiệu với em đây là bạn gái của anh.
Mai nghe tim mình như có một cảm giác đau, nó đau nhói một cách lạ lùng, nó chưa bao giờ có cảm giác đau như thế
- Chào em , em là em gái của anh Nhân à ?
Thấy Mai vẫn im lặng , anh lại hỏi
- Em không sao chứ Nhóc ?
Mặc kệ lời hỏi thăm của anh, nó đã bỏ chạy, chạy với những giọt nước mắt trên mặt, nó chạy như để trốn tránh tất cả, trốn cái sự thật phủ phàng đã đến với nó
Mai lê la khắp nơi mỗi ngày như để quên anh, nhưng nó không thể làm được ch.uyện ấy. Và trong lúc nó đau đớn và tuyệt vọng nhất thì nó đã gặp Vinh. Vinh có rất nhiều nét giống anh và đặc biệt là Vinh đã nói thích tôi, điều mà nó đã mong ở anh nhưng không thể nào xảy ra. Thế rồi chỉ sau 2 tháng giữa Mai và Vinh đã có một tình yêu đẹp, nó không biết là nó có thật sự đẹp hay không nữa nhưng Mai đã cố làm cho nó thật đẹp trước mặt anh. Mai kể nhiều về Vinh cũng như tình yêu của 2 ng cho anh nghe, những lúc ấy nó thường chú ý đến vẻ mặt của anh, nó mong mỏi ở nó một sự khó chịu, bực bội bởi như thế có nghĩa là trong tim anh, anh vẫn dành một chút gì đó cho nó nhưng không, hoàn toàn ngược lại những gì nó mong đợi anh vẫn vui vẻ nói cười, vẫn chúc phúc cho tình yêu của nó và Vinh. Và nó lại khóc mỗi khi từ ký túc xá của anh về, dường như nó đã trở thành thông lệ Mai thừa biết sẽ nhận được đáp án nhưng nó vẫn cứ đi đến đó, vẫn kể cho anh nghe về Vinh và vẫn luôn nhận từ anh những lời nói tốt đẹp như của một người anh trai. Biết phải làm sao đây khi nó đã quá yêu anh, không một giây phút nào hình ảnh của anh rời khỏi tâm trí nó. Mai đã đi trong cơn mưa này lâu lắm rồi như muốn tìm cho mình một câu trả lời nó phải làm gì? quên anh ?nó chắc rằng mình sẽ không làm được chuyện này đâu, còn nói cho anh biết là nó yêu anh ư? để làm gì cơ chứ, khi trong tim anh hoàn toàn không có nó. Giờ đây nó chỉ biết rằng nó phải làm một việc, việc mà nó nên làm, đó là chia tay với Vinh bởi tôi không hề yêu Vinh, Mai không thể nào tiếp tục lừa dối Vinh nữa .

Vào một ngày chủ nhật đẹp trời nó đã nói lời chia tay với Vinh và nhận được sự đồng ý của Vinh bởi Vinh cũng không thể chấp nhận một người yêu mà suốt ngày cứ nghĩ về một người khác .

Mai lại đi lang thang trên con đường, con đường quen thuộc ngày nào anh đã dẫn nó đi chợt nó trông thấy anh, nó định chạy thật nhanh đến bên anh. Nhưng ý nghĩ của nó sớm bị dập tắt bởi anh không đi một mình, anh đang đi cùng cô gái hôm nọ. Nước mắt tôi lại rơi và nó lại bỏ chạy, nó vẫn không thể nào quen được với cái cảnh này. Dường như phía sau ,Mai nghe thấy tiếng của anh mặc kệ nó vẫn chạy, chạy mãi và ....nó bất chợt nhận ra phía trước mình chiếc xe tải đang đến rất gần, nhưng mặc kệ giờ nó không cần biết gì nữa có khi chết lại tốt hơn cho nó, chợt...
- A !
Mai có cảm giác như ai đã đẩy nó sang phía bên kia đường. Khi nó đã định thần và quay người lại nó mới hốt hoảng nhận ra rằng người đó là anh, người cứu nó là anh.Mai chạy đến thật nhanh bên anh, người anh toàn máu là máu
- Anh Nhân, anh có sao không? sao anh lại làm vậy? Mai nói trong nghẹn ngào
- Em lại đi sang đường mà không nhìn rồi, Nhóc à, lần sau đừng thế nữa nhé. Anh chỉ nói với nó một câu thế thôi rồi ngất đi.
Ngồi bên ngoài phòng cấp cứu mà đôi tay của nó lạnh ngắt, nó sợ, sợ lắm, sợ anh sẽ rời khỏi nó mãi mãi. Không!nó không thể mất anh được, nó mong thời gian có thể quay trở lại nó sẽ không bỏ chạy, sẽ không có ý nghĩ điên rồ đó.
- Bác sĩ, anh ấy thế nào rồi ạ? Mai như nhảy sổ vào người ông bác sĩ.
- Cô là người nhà của anh ta à?
- Dạ, cháu là em gái của anh ấy, anh ấy như thế nào rồi bác sĩ.
- Xin chia buồn cùng cô nhưng vì vết thương quá nặng nên không thể cứu được.
Mai như hóa đá bởi câu nói của ông, sao lại như thế, sao chuyện này có thể xảy ra với nó kia chứ, nó lại thấy tim mình đau, nhưng lần này nó đau hơn gấp trăm lần, nó lặng người với những giọt nước mắt ...
3 tháng sau ngày anh mất, Mai lại đi trên con đường ngày nào con đường đã khiến anh phải ra đi mãi mãi
- Xin lỗi , em có phải là ......
- Là chị?Mai hơi bất ngờ khi gặp chị ấy, người yêu của anh
- Chúng ta vào đâu nói chuyện được không? Chị có cái này muốn đưa cho em.
Mai khe khẽ gật đầu, khi đã tìm được chỗ ngồi, 2 ng bắt đầu câu chuyện. Chị ấy lấy trong túi xách của mình một cuốn sổ gì đó đưa cho Mai.
- Đây là gì ?
- Nhật ký của Nhân
- Sao nó lại ở chỗ chị ?
- À, là do lần trước chị cầm nhầm định trả lại cho Nhân nhưng không còn dịp nữa nên chị đưa nó cho em.
Dường như thấy được ánh mắt của Mai chị ấy nói tiếp
- Em đừng hiểu lầm chị chỉ đọc được trang đầu thôi
- Có gì quan trọng nữa hả chị, dù sao người cũng đã chết rồi còn gì là bí mật nữa
- Tùy em vậy, giờ chị phải đi chọn áo cưới đây
- Chọn áo cưới? Mai khẽ chau mày
- Sao chị lại có thể làm như thế? Anh Nhân mất chưa được 100 ngày mà
- Em nói thế là sao? Chị và Nhân chỉ là bạn thôi mà
- Là bạn? Thế tại sao lần trước anh ấy lại giới thiệu chị là bạn gái của anh ấy
- Chị cũng không hiểu vì sao Nhân lại giới thiệu như vậy nữa, thôi chị trễ rồi chị phải đi, chào em
Chị đi rồi còn mỗi mình nó với nỗi khó hiểu, sao lại như thế, sao anh lại làm thế. Chợt nó nhớ đến quyển nhật ký của anh. Mai giở từng trang ra
Ngày...tháng...năm..
Hôm nay là ngày tôi cảm thấy vui nhất bởi tôi thấy được nỗi đau khổ của em khi tôi giới thiệu Phương là bạn gái của mình, điều đó chứng tỏ em đã yêu tôi. Ôi! tôi muốn hét lên cho mọi người biết rằng tôi đang rất hạnh phúc.
Rồi một trang khác
Ngày...tháng...năm..
Có lẽ ngày hôm nay là ngày tôi buồn nhất, tôi đã lầm, một sự hiểu lầm tai hại bởi em, người mà tôi yêu nhất trên đời này lại hoàn toàn không yêu tôi. Em đã có người yêu, một chàng trai tốt, tôi đoán vậy. Tôi đã nghe rất nhiều về người đó từ em, những lời của em như ngàn mũi tên đâm thẳng vào trái tim của tôi không chút xót xa, thế nhưng em vẫn cứ vô tư cười nói trên sự đau khổ của tôi. Và tôi vẫn phải diễn hết vai diễn là một người tốt trước mặt em, tôi đã chúc phúc cho cuộc tình của em cũng như đặt dấu chấm hết cho cuộc tình của chính mình. Nhóc ơi! Khi nào thì em mới hiểu cho anh đây?
Khép trang nhật ký lại mà nước mắt Mai cứ tuôn rơi, vì sao? Vì sao cơ chứ? Vì sao anh không nói với nó sớm hơn, vì sao ? Vì sao trời lại khéo trêu người như thế, những câu hỏi vì sao cứ bao quanh lấy nó.
Đêm ấy Mai đã khóc, khóc rất nhiều, chợt nó giật mình khi nhận ra rằng mặc cho nó có khóc bao nhiêu đi chăng nữa và nó có trả lời được tất cả câu hỏi đó thì anh, người nó yêu cũng chẳng bao giờ sống lại. Người ta thường nói đến vị ngọt và vị đắng của tình yêu, còn Mai, nó chẳng biết vị ngọt của tình yêu là thế nào? Nhưng giờ nó hiểu rất rõ vị đắng của nó. Mai phải trách ai đây? Trách anh không nói sớm hơn? Trách nó vì ý nghĩ điên rồ đó? Hay trách ông trời đã khéo đùa với 2 ng?
Đêm đó nó đã mơ thấy anh, anh bảo nó hãy sống thật tốt bởi cuộc đời của nó hiện giờ của anh. Nó thức dậy và nước mắt lại trào ra, nó nhớ anh, nhớ thật nhiều .... Có lẽ với nhiều người chuyện tình của họ cũng buồn nhưng với nó anh là mối tình đầu, là một kỉ niệm đẹp trong nó.
 
Top