Tinh thần chuẩn bị cho EURO 2016

Trong chuyên mục 'Thể thao' đăng bởi doannhungtd, 22/4/2016. — 18.880 Lượt xem

 1. doannhungtd

  doannhungtd Thành viên mới

  Tinh thần chuẩn bị cho EURO 2016

  Tinh thần chuẩn bị cho EURO 2016

  Tuyển Anh dự EURO 2016 đang có nhiều điều bất cập và thiếu hợp lý khi đội hình có nhiều cầu thủ giỏi nhưng khó tìm được tiếng nói chung. Phong cách đặc sệt nhưng lại quá đỗi riêng rẽ của từng cầu thủ khiến họ không thể tạo nên một đội. Leicester đã thành công như ngày hôm nay, vậy tại sao tuyển Anh lại không thể?

  [​IMG]

  Leicester đã khiến các đối thủ phải bất ngờ khi họ dành được nhiều thành tích đột biến gần đây. Lại thêm, chiến thuật của Ranieri khá linh hoạt, chủ động trong mọi tình huống khiến cho đối thủ khó có thể đoán được chiến thuật thực sự.

  Với việc sở hữu những chân sút xuất sắc như Jamie Vardy, Harry Kane và thậm chí là Wayne Rooney, HLV tuyển Anh sẽ có cơn đau đầu nhẹ khi phải sắp xếp 3 mũi nhọn trong cùng một trận đấu. Bởi lẽ quá nhiều ngôi sao cùng tỏa sáng, sẽ không thể có sự kết nối chính xác.

  Ông thầy người Ý buộc các học trò phải chơi được ở nhiều vị trí khác nhau nhưng tất cả đều có thể ghi bàn khi cần thiết. Ở Leicester không có chuyện toàn đội phụ thuộc vào tiền đạo, họ phối hợp với nhau một cách đều đặn, chủ động lên xuống phối hợp ăn ý với nhau tạo ra một thế trận đồng đều khó có thể làm gián đoạn.

  Nếu các cầu thủ giỏi như Vardy hay Kane có thể phối hợp với nhau theo kiểu “một người vì mọi người, mọi người vì một người” như cách mà Ranieri áp dụng thì tuyển Anh vẫn có thể chơi hiệu quả với nhiều cầu thủ giỏi thay vì đấu đá lẫn nhau vì cái tôi riêng.

  Không chỉ nổi bật về chiến thuật, cách dùng quân, bí quyết thành công của Ranieri còn nằm ở việc làm ấm phòng thay đồ. Điều này là rất cần thiết đối với tuyển không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau như đoàn quân của Roy Hodgson. Việc các cầu thủ thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau sẽ tạo nên một hiệu quả rất lớn khi vào trận.

  Có thể nói, chưa bao giờ tuyển Anh có đội hình với nhiều cầu thủ giỏi như EURO 2016. Do đó, người hâm mộ “Tam Sư” đang mong mỏi rất nhiều vào kế hoạch thi đấu tận dụng hết tài năng có sẵn. Có thể còn quá sớm để nói về kết quả và tâng bốc tuyển Anh. Chỉ mong HLV 68 tuổi có thể học như Ranieri, đặt mục tiêu thấp vào đầu giải và nhận về một kết quả gấp đôi vào cuối mùa.

  Nguồn:ole.vn/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP