Tính phong thủy của sân vườn

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế sân vườn chứa phong thủy là điều mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Đối với gia chủ, giá trị phong thủy là mục đích thứ 2 sau một không gian sống trong lành từ sân vườn. Cùng Sân vườn á đông tìm hiểu mối quan hệ giữa sân vườn và phong thủy nhé!
Sân vườn và phong thủy

ao%20phao%2063009.jpg

Vẻ đẹp thiên đường của cảnh quan sân vườn mang lại cho gia chủ không chỉ là giá trị thẩm mĩ, giá trị tinh thần sức khỏe mà còn sở hữu ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Sân vườn thiên nhiên được xây dựng trong không gian nhà hiện đại là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố: Đá, cây, hoa, nước, cá cảnh. Mỗi yếu tố cấu thành ấy đều chứa đựng trong mình những giá trị phong thủy may mắn riêng cho gia chủ. Thiết kế sân vườn

Đá

Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, ...là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.
Cây

Một khu vườn có phong thủy tốt là được thiết kế giống với tự nhiên, cây trong vườn được trồng có loại mọc thành khóm, có loại được trồng riêng lẻ. Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy. Thiết kế sân vườn

Không nên trông cây thẳng hàng vì sẽ tạo ra đường dẫn vượn khí thoát ra khỏi khu vườn nhanh hơn.
Dòng nước

Dòng nước mát có tiếng róc rách hiền hòa. Sự lưu thông của dòng nước trong phong thuỷ được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Tiếng động của nước đồng thời đem lại cho bạn cảm giác thư thái và dễ chịu, khiến không gian trở nên hài hoà, lắng đọng.

Hướng tốt để tiến hành công việc này là:

- Đông: Cung Gia Đạo (hạnh phúc gia đình)

- Đông Nam: Cung Tài Lộc (Tiền tài, vật chất)

- Bắc: Cung Quan Lộc (Sự nghiệp thành đạt)
5%20(1).JPG

Hướng không nên đặt thác nước là hướng Nam, đại diện cho yếu tố Hoả ( xung khắc với nước – Thuỷ) có thể sẽ gây bất lợi. Thiết kế sân vườn
Cá cảnh

Có những sân vườn trở nên sinh động hơn nhờ có tiếng quẫy mình trong dòng nước của những hú cá Koi tuyệt đẹp. Sân vườn có hồ cá Koi – một loại cá được xem là biểu tượng may mắn của người Nhật sẽ mang lại tài lộc cho gia đình.
 
Top