Tình nguyện Niềm tin tuyển TNV

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi cinchan98, 18/7/2015. — 792 Lượt xem

 1. cinchan98

  cinchan98 Thành viên mới

  Tình nguyện Niềm tin tuyển TNV

  [Tình nguyện Niềm Tin] Tuyển TNV tham gia giải thể thao thường niên 27/7
  [​IMG]

  Giải thể thao thường niên là một chương trình của nhóm Tình Nguyện Niềm Tin được tổ chức tại làng Hữu Nghị Việt Nam (xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội) – Ngôi nhà chung của những cựu chiến binh và những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam
  1. Thời gian: Từ 7h30 đến 17h ngày 26 tháng 7 năm 2015
  2. Địa điểm: Làng Hữu Nghị Việt Nam –Thôn An Trai, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.
  3.Link đăng ký:

  http://goo.gl/forms/et8bxtL8lq


  4.Deadline: 23h59' ngày20/7/2015
  5. Buổi gặp mặt: 19h thứ 3 ngày 21/07/2015, tại cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.
  ---------------------------
  LIÊN HỆ:
  Facebook:

  https://www.facebook.com/tinhnguyenniemtin2003


  Website:

  www.tinhnguyenniemtin.com


  Hotline:Linh Theodore 094 7594 192 & An Mọt 0164 381 2740

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  THƯ NGỎ​
  Giải Thể Thao Thường Niên 27/7 – Lần thứ 8
  Có bao giờ bạn năm chặt một bàn tay không lành lặn, để thấy bàn tay ấy cần lắm một bàn tay?
  Có bao giờ bạn lắng nghe những tiếng hát không lời, chỉ ê a trong vòm họng mà cảm thấy giai điệu ấy là giai điệu yêu đời nhất?
  Có bao giờ bạn hát quốc ca không bằng âm thanh mà bằng cử chỉ, để thấy được mỗi chúng ta đều chung một dòng máu Việt Nam yêu thương?
  ….
  Và đã bao giờ bạn lắng nghe một người không bằng đôi mắt, không bằng đôi tai mà bằng trái tim?
  Và nếu các bạn hỏi chúng tôi câu hỏi ấy, thì chúng tôi, nhóm Niềm Tin sẽ luôn trả lời là “CÓ”.​

  Chiến tranh đã qua đi cùng một thời khói bom, đạn lửa, nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi với nỗi đau da cam, với những vết thương cứ trái gió chở trời là đau nhói trên cơ thể của những người cựu chiến binh – những người hùng bước ra từ biết bao cuộc chiến?
  Làng Hữu Nghị, nằm bình yên ở ngoại ô Hà Nội – ngôi nhà chung của những em bé sinh ra đã bị thiệt thòi vì chất độc màu da cam và cả những cựu chiến binh một thời làm nên lịch sử. Các em và mọi người ở đây đều rất được Đảng và nhà nước cũng như các tổ chức ngoài nước quan tâm và tạo điều kiện sống đầy đủ về cơ sở vật chất. Nhưng các em vẫn còn thiếu lắm những cử chỉ yêu thương đồng cảm của cộng đồng, những giờ phút vui chơi để các em được reo cười như bao em bé khác.
  Khi chúng tôi đến đây, các em hầu như ít chơi đùa, ngồi nhìn lên màn hình ti vi một cách vô thần, hoặc ủ rũ nép mình dưới một tán cây xanh, hay dưới mái hiên nhà. Các em cần lắm sự khuấy động để đánh thức những tiếng cười, những đôi mắt tư lự và những đôi chân đang “ngủ quên”.
  Và bạn có biết? Khi chúng tôi đến, các em thực sự cởi mở và thân thiện, chỉ muốn “ngồi cạnh các anh chị mãi thôi và ở đây đá bóng, chơi bập bênh cùng chúng em thật lâu”. “Chị ơi, em đang lên cao đến tận trời xanh, bay cao nào nhảy cao nào, nào nhảy cùng Zin Zin” – những câu hát mà các em hát mãi không thành tiếng, nhưng yêu lắm những khoảnh khắc ấy, những khoảnh khắc chạm đến tận trời xanh. Và nếu bạn ở đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì sự trong trẻo đến lạ kì trong nụ cười trên môi của một em bé hở hàm ếch, hay thấy bình yên khi cùng các em chạy theo quả bóng, quên hết nỗi đau và bỏ qua số phận.

  Tiếp nối thành công của Giải thể thao thường niên 27/7 các năm trước, nhóm Tình nguyện Niềm tin tiếp tục tổ chức giải giao hữu thể thao lần thứ 8 - Kỉ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015). Chúng tôi thực sự muốn quay lại đây để tổ chức cho các em một ngày 27/7 thật ý nghĩa, một giải đấu thể thao không phải để phân định thắng thua mà chỉ để thấy rằng chúng ta đang hòa chung một nhịp yêu thương, cùng thắp sáng những nụ cười và niềm tin yêu vào cuộc sống. Nếu bạn chưa biết chơi, có thể chơi và muốn chơi các môn thể thao như đá bóng, đá cầu, cầu lông, cờ vua, cờ tướng… hay chỉ đơn giản bạn muốn chia sẻ cùng các em, hãy đến với chúng tôi, cùng xoa dịu nỗi đau da cam, yêu thương bằng một tinh thần thể thao và trái tim thiện nguyện.
  Chương trình được diễn ra từ 7h30 đến 17h ngày 26/7/2015 tại làng Hữu Nghị Việt Nam - Thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

  Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin
  Trân Trọng!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP