Tình nghĩa 4 năm chao đảo vì người đó biết nói những lời "có cánh" trên facebook...

cuasotinhyeuvov

Thành viên mới
Tham gia
29/5/2014
Bài viết
7
Em và cô ấy đã yêu nhau được một thời gian không phải dài cũng chẳng phải là ngắn. Em nói như vậy là vì em và cô ấy đã gặp nhau khá lâu 4 năm rồi ạ. Lần đầu tiên gặp cô ấy em đã khắc ghi cô ấy vào trong tim mình. Do bản thân em nhút nhát nên quen cô ấy khá lâu e vẫn chưa dám nói ra lòng mình. Cách đây 6 tháng 10 ngày e đã lấy hết sức mạnh và sự dũng cảm của mình để nói lên lời yêu cô ấy. Cô ấy nói rất cảm động và cũng yêu em từ lâu rồi.

Thời gian sau này em và cô ấy đã có dự định cho tương lai của 2 đứa. Đã lên kế hoạch xây dựng cho mình một mái ấm. Em từ khi yêu cô ấy, chưa bao giờ làm tổn thương cô ấy

Nhưng em cũng là người sống hơi khép kín trong chuyện tình cảm. Em không muốn nói ra là tình cảm của em đối với cô ấy như thế nào. Em chỉ muốn thể hiện qua từng hành động để cô ấy sau này sẽ hiểu em. Em đã thay đổi từ cách sống đến con người. Cố gắng hoàn thiện mình nhất. Còn cô ấy là một cô gái thật thà, có lòng thương yêu và một trái tim nhân hậu. Có một đôi mắt buồn (xin lỗi cho em không nói ra lý do)

Chị ạ, rồi một ngày, cách đây có mấy hôm thôi có một người bỗng đi ngang qua cuộc sống của em và cô ấy. Đó là một chàng trai có hoàn cảnh bất hạnh. Có một cuộc sống không được như ngta mong muốn. Bố mẹ chàng trai kia đã mất. Như cô ấy kể em tin cô ấy. Chàng trai đó hơn em vì biết hát biết đàn. Nói được những lời có cánh Còn em chỉ có trái tim dành cho cô ấy là chân thật. Bao nhiêu tình cảm e chỉ biết chôn sâu vào nhật ký của mình thôi. Mới có nửa tháng. Nói chuyện với người đó trên face và chưa bao giờ gặp mặt. Vậy mà cô ấy lại muốn chia tay em để đến với người đó.

Em đang chuẩn bị về thăm cô ấy và cầu hôn cô ấy. Cho cô ấy một sự bất ngờ nhất. Để cô ấy hiểu và cùng em đi hết đến cuộc sống. Em nghe được tin đó em suy sụp lắm. Em k biết mình phải làm sao nữa. Cô ấy cũng vừa biết em chuẩn bị về, cô ấy bảo nhớ em và mong em về đà nẵng. Em là một người sống nặng về tình cảm . Nghe theo tiếng gọi của con tim. Anh chị ạ.. Anh chị vừa nghe qua về câu chuyện của em rồi. Anh chị có thể cho e mbiêt? Tình cảm mà cô ấy dành cho người đó là gì? Còn với em là sao? Em đã từng nghĩ tình cảm là thứ thiêng liêng phải trải qua biết bao sóng gió mới đạt được. Chứ đâu phải nhanh như thế.
Bản thân em bây giờ không còn là chính mình được nữa. E mthấy mình như mất đi tất cả rồi.
Mong câu trả lời của a chị. Cám ơn!

Chào em!

Qua những chia sẻ của em tôi nhận thấy một điều rằng em là cậu bạn trai với tính cách nhút nhát, sống nội tâm và là người có ít sự trải nghiệm trong tình trường. Thế nhưng em cũng đã rất mạnh mẽ để nói ra tình yêu của mình và thật may mắn khi cô ấy cũng thầm thương trộm nhớ em mà không dám thể hiện. Hiện tại thì tình yêu hai em rạn nứt khi có sự xuất hiện của người thứ 3. Tình yêu luôn có những thử thách và qua những thử thách đó thì tình yêu sẽ bền vững và sâu nặng hơn rất nhiều. Tôi biết rằng với tính cách nhút nhát và sống nội tâm như em thì có thể ngại ngùng hoặc không thích việc biểu hiện tình cảm bằng những lời nói yêu thương có cánh. Hành đông thể hiện tình yêu thương là cần thiết tuy nhiên những lời quan tâm, yêu thương nhẹ nhàng sẽ có tác dụng đi vào lòng người nhanh hơn. Không thế mà người ta nói “con gái yêu bằng tai, con trai ” vậy nên đừng chỉ biết thể hiện tình yêu qua hành động và gửi những lời yêu thương muốn nói với cô ấy vào trang nhật kí. Hãy bắt đầu nói lời yêu thương, sự quan tâm tới cô ấy một cách chân thành và đừng ngại ngùng, đừng nghĩ đó là điều “sến sẩm” khi nói ra em nhé.

Thời gian yêu thương quen biết 4 năm đem ra so với nửa tháng tìm hiểu trên mạng xã hội facebook thì có sự chêch lệch rõ ràng. Hơn nữa với chi tiết “chàng trai có hoàn cảnh bất hạnh. Có một cuộc sống không được như người ta mong muốn. Bố mẹ chàng trai kia đã mất” thì có thể nhận thấy tình cảm ở đây là sự chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu nỗi đau của cô ấy với họ thay vì nói rằng đó là sự “thương hại”. Sự đồng cảm cao độ đó khiến cô ấy ngộ nhận rằng mình có "sự rung động" với người mớii ấy. Nhưng cô ấy đâu nhận thức được rằng tình yêu cần phải có sự tìm hiểu, quan sát và tiếp xúc một thời gian dài thì mới có thể kiểm nghiệm được đó có phải là tình yêu hay không. Tình yêu sét đánh thì ít ra cũng phải có sự gặp gỡ, giao tiếp và qua bối cảnh cụ thể thì mới có thể khẳng định đó là yêu. Đằng này thì chỉ là nói chuyện quan tin nhắn, qua những hình ảnh trên facebook thôi. Qua đây cũng thấy được rằng tình cảm của cô ấy mang đậm chất cảm tính. Em nên tích cực nói chuyện, phân tích cho cô ấy hiểu được vấn đề, trạng thái tình cảm mà cô ấy gặp phải. Em có thể nhờ sự giúp đỡ từ phía đồng nghiệp, bạn bè người thân trong gia đình – những người thân cận, có tiếng nói, có mức độ ảnh hưởng tới cô ấy cùng mình khuyên nhủ, giải thích cho cô ấy.

Với em thì có thể khẳng định đó là tình yêu thật rồi bởi nó đã được chứng mình qua thời gian 4 năm rồi. Tuy nhiên sự lạc hướng của cô ấy như vậy cho thấy tình yêu của em đã thiếu đi sự mới mẻ, tinh tế để lôi cuốn, hấp dẫn khiến cô ấy bị lôi cuốn, cám dỗ bằng những điều mới lạ bên ngoài đó em ạ. Để tình yêu bền vững và sâu đậu không chỉ cần hành động, lời nói chia sẻ, quan tâm yêu thương mà còn rất cần sự tích cực làm mới tình yêu của cả hai. Hãy tích cực thể hiện tình yêu của mình, đừng suy sụp hay thất vọng mà buông tay lúc này. Hãy mạnh mẽ để soi đường, chỉ lối yêu thương cô ấy. Phân tích những cái bất cập trong tình cảnh của cô ấy phải đôi mặt khi gửi nhầm cảm xúc hiện tại. Hãy chứng minh cho cô ấy thấy rằng mạng xã hội là thứ ảo ảnh đánh lừa cảm nhận của con người và dẫn chứng những vụ lừa đảo, dối trá qua hình thức kết bạn, làm quen ảo này để cô ấy có cái nhìn rõ nét hơn em nhé! Vượt qua thử thách này để hưởng trọn hạnh phúc tương lai em nhé!
 
Quay lại
Top