Tính năng nhận diện khuôn mặt còn bị nhầm lẫn ở cả hai người bạn

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Qua bài thử nghiệm được quay lại tại Việt Nam thì tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone X đã bị nhầm lẫn ở 2 người bạn với nhau dù họ không phải là anh em dòng họ và cũng không hề giống nhau về khuôn mặt thế nhưng iPhone X đã được mở khóa và tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID đã bị đánh lừa.
tong dai panasonic
Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID đang là chủ đề hót đối với người tiêu dùng từ lúc mới ra mắt thị trường đến bây giờ, không ai không biết đến những vụ tai tiếng về năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên chiếc điện thoại được xem là siêu phẩm iphone X. Những đánh giá cho rằng siêu phầm đang tự nâng bôc mình lên trong khi thực tế chất lượng về năng nhận diện khuôn mặt Face ID lại kém đến như vậy. Những vụ liên tực xảy ra như:
-BKAV dùng mặt nạ để vượt mặt Face ID
-Bé trai 10 tuổi có thể mở khóa iPhone X của mẹ
-Anh em trong nhà có thể mở được
Với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID này được xem là kém hiệu quả không đem lại sự tuyệt đối an toàn về bảo mật cho người dùng đặc biệt là những người cùng dòng máu hoặc là anh em song sinh.......
Gần đây, lại tiếp tục một vụ liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID này đó là: 2 người bạn những có thể mở khóa được mặc dù không co bất cứ quan hệ nào cả.
Và đoạn ghi hình này đã được quay lại tại một của hàng điện thoại ở Thành phố HỒ CHí Minh. Tại của hàng, người dùng đã thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, anh bạn này đã nhờ người bạn đi cùng mình thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Điều bất ngờ đáng nói ở đây chính là: cả người bạn của người mua cũng đã có thể mở được Face ID 1 cách đơn giản và nhanh chóng.
Thấy điều bất thường như thế nên anh cũng đã đem sản phẩm mình mua đến lại cửa hàng mình mới mua để được tư vấn về vấn đề bị lỗi trong tính năng Face ID này!
Người bạn thứ hai cũng có thể mở khóa chiếc iPhone X này bằng khuôn mặt của mình
Hai người bạn tuy không có huyết thống với nhau, nhưng vẫn có thể mở được iPhone X bằng Face ID
Nếu xét theo góc nhìn của một con người, có thể nói khuôn mặt của hai người bạn ở trên là tương đối khác nhau và hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, AI của iPhone X lại không thể làm được điều này.
Một giả thiết được đặt ra là có thể AI của iPhone X đã "học" khuôn mặt của người bạn nhờ khả năng tự học của mình. Tuy nhiên, do nguồn thông tin còn hạn chế, chúng tôi chưa thể khẳng định được giả thiết trên là đúng hay sai.
 
Top