Tình cảm vợ chồng có dễ dàng từ bỏ

Dark Ghost

Thành viên mới
Tham gia
27/3/2010
Bài viết
9
Xin chào tất cả mọi người. Xin mọi người hãy bớt chút thời gian đọc những dòng tâm sự này, và cho mình một lời khuyên để mình có thể có một quyết đinh đúng đắn.
Mình năm nay 26 tuổi, mình có một công việc ổn định với mức thu nhập cao. Trước đây mình có yêu một người con gái. Mình rất yêu cô ấy, và cô ấy cũng rất yêu mình, chúng mình đã ăn ở với nhau được hơn 1 năm. Nhưng gia đình mình kịch liệt phản đối, đặc biệt là bố mình. Sau một thời gian, gia đình mình luôn bất hòa vì chuyện của mình. Và rồi, mình đã có 1 quyết định đó là chia tay cô ấy, mà động lực là vì gia đình, vì mình ko muốn cảnh bất hòa tiếp tục. Chia tay cô ấy, mình cảm thấy rất trống trải, ko còn người tâm sự, ko còn những cảm giác trứoc nay mình vẫn có. Cô ấy vẫn liên lạc và muốn níu kéo mình. Để thực sự giũ bỏ quá khứ, mình nhanh chóng quen biết một cô gái khác. Cô ấy thực sự được cả gia đình ưng ý, bố mình thì rất thích, vừa đẹp người, vừa làm chung công ty với mình. Theo sự gợi ý của gia đình, mình quen nàng, yêu nàng và cưới nàng chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng. Thực sự là quá vội, nhưng mình muốn nhanh chóng lâp chỗ trống mà người yêu cũ để laị, và nhanh chóng có cháu cho bố mẹ. Nhưng sự việc ko diễn ra tốt đpẹ như mình nghĩ, bắt đầu là những lời ra tiếng vào về nàng, những người xung quanh nói nàg vì tiền mà đến với mình. Rồi sự níu kéo của người yêu cũ của mình, người yêu cũ của nàng, tất cả như là một trở ngại, một rào cản mà vợ chồng mình phải gánh lấy cho sự vội vàng của mình. Nhưng điều thực sự khiến mình chán nản nhất là thái độ làm vợ của nàng. Nàng đã không làm tròn trách nhiệm một người vợ, từ chuyện bếp núc, nhà cửa, đến chuyện chăm sóc chồng, mình ko cảm nhận được tình cảm mà cô ấy có thực sự dành cho mình hay ko, sống trong nhà mà như hai người xa lạ. Vì cưới gấp nên bây giờ mình mới nhận ra một điều, một sự thật phũ phàng là nàng với mình không hợp nhau. Về măt pháp lý thì nàng ko làm gì sai cả, nhưng xét về tình cảm thì liệu ko còn tình cảm cho nhau thì chung sống với nhau, có hạnh phúc ko? Đã nhiều lần mình đã quyết định viết đơn ly hôn, nhưng hiện giờ nàng đã có thai, hơn 3 tháng. Mình nghĩ nếu mình đặt bút kí vào tờ đơn thì mình thực sự là một người nhẫn tâm? Nhưng nếu sống với nhau không hiểu nhau, không tình cảm, không hạnh phúc thì có nên tiệp tục? Giờ mình ko biết phải làm gi? Xin mọi người giúp mình!
Xin ngàn lần cảm ơn!
 

tieuhodiep1989tv

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/6/2010
Bài viết
48
Tôi cũng từng có một thời gian vật vã giữa tình và nghĩa, tôi là phụ nữ, một người phụ nữ không thành công trong công việc, và thật tiếc là cũng thất bại trong tình yêu, sau khi kết thúc mối tình đầu với bao kỷ niệm ngọt ngào, tôi nhận ngay một lời cầu hôn mà hoàn toàn không biết thế nào về cuộc sống gia đình, cách làm vợ và làm mẹ, và đó cũng là cái cách mà tôi vấp ngã lần thứ 3 : tôi vấp phải sự lạnh nhạt của gia đình chồng, kể cả khi tôi sinh cho họ những đứa cháu đích tôn xinh như những thiên thần. Đã rất nhiều lần tôi nghĩ đến chia tay, rất nhiều lần tôi muốn cuộc sống tự do của thời con gái, thế nhưng, tôi không làm được, vì tôi không muốn tự mình cướp đi quyền làm con của con tôi, tôi cũng không muốn chúng sẽ phải sớt chia người cha của mình với những đứa em không cùng mẹ khác! Và tôi đã sống như thế... chỉ vì con! Vậy, nếu anh hỏi tôi: anh phải làm thế nào? thì tôi thành thật khuyên anh nên xác định tình cảm của mình và làm theo trái tim, dù chỉ một lần, anh chưa co con với vợ anh, anh cũng thấy rằng anh và vợ anh không hợp nhau, và anh vẩn còn tha thiết yêu người cũ, vậy anh đừng làm cho cả 3 người cùng đau khổ, vì nếu tiếp tục như thế không sớm thì muộn anh cũng sẽ phản bội vợ mình, và như thế anh sẽ trở thành người sai càng thêm sai, và hai người phụ nữ của anh sẽ không thể đối diện nhau mà sẽ trở thành những kẻ thù, hãy chấm dứt khi còn có thể chấm dứt, đừng vì 1 chữ hiếu, viết không bao giờ tròn mà hủy hoại hạnh phúc của cả 3 người, có thể khi anh chon chia tay với người vợ, nhất thời cô ấy se hận anh, se cam thù anh, nhưng sẽ không đau đớn bằng khi cô ấy bi anh phản bội, và biết đâu, cô ấy sẽ tìm được hạnh phúc mới, hạnh phúc thuộc về cô ấy, thân!!!
 

Sam.info

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
56
sau một tình yêu không thành bạn cảm thấy trống trải, cô đơn, thiếu vắng đi những tình cảm dần dà trở thành thói quen trước đây. Phụ nữ thì khác bạn ạ, người phụ nữ trước của bạn chắc hẳn còn khổ đau hơn bạn gấp trăm, gấp ngàn lần cái vật vã hời hợt, chóng vánh của bạn... Việc bạn khỏa lấp thứ tình thiếu thốn ấy là nhu cầu riêng của bản thân, bạn không sai mà là quá vội vàng. Bạn 26 tuổi, một tuổi đời còn rất trẻ để bế bồng và nghe tiếng khóc trẻ thơ, bạn vớ một ai đó để kết hôn trong vòng một tháng ( cả thời gian sau khi chia tay người trước lẫn thời gian đến với kẻ sau) thật nhanh quá! Có thể cô ấy hám của thật, hay cũng có thể vì bạn không hề yêu cô ta và 2 người chỉ vương víu nhau bởi 2 từ trách nhiệm. Thế này nhé, không ai có thể giúp bạn ngoài bản thân bạn bây giờ hết. Có với nhau vài mặt con vẫn cứ quay lưng ngược nhau lạnh lùng nhất có thể... Tùy bạn thôi!
 
Top