Tình bạn và những vỏ sò trên biển

dakazino

Ngày mai của những ngày mai
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/4/2013
Bài viết
1.689
Bạn biết không, tôi luôn nghĩ tình bạn giống như những vỏ sò trên biển, vì sao vậy…

Mỗi chiếc vỏ sò có hình dạng, điểm riêng đặc biệt khác nhau nhưng tất cả chúng có điểm chung là đến từ biển cả. Theo thời gian, mỗi vỏ sò không nằm lại một chỗ nhất định trên bãi biển mà sẽ trôi dạt theo mỗi cách khác nhau và sẽ dừng lại tại một nơi nào đó: có thể là kệ sách của một cô bé thích nhặt vỏ sò làm kỷ niệm hay một góc khác trên bãi biển hoặc chu du khắp nơi theo khách du lịch... Cuối cùng dù ở đâu, mỗi vỏ sò cũng chứa trong mình đầy kỷ niệm đẹp.

Tình bạn của mỗi con người thường ít được đem ra tôn vinh như tình cảm của cha mẹ dành cho con cái hay tình cảm lứa đôi. Với đa số chúng ta, tình bạn là một thứ rất bình thường và rất dễ đánh mất trong một phút sai lầm nhưng cũng rất đễ tìm lại được nếu chúng ta cố gắng.

Mỗi người bạn của chúng ta đều có điểm mạnh, mỗi người bạn đều có nét đẹp riêng mà tôi nghĩ không ai xấu, có chăng những khi bạn bè chọc phá lẫn nhau nhầm lúc nên mới đánh mất nét đẹp hồn nhiên của tuổi thơ. Cũng nhờ những đặc điểm riêng biệt đó mà chúng tôi đã tìm lại được những người bạn xa cách bao nhiêu năm tưởng không còn gặp lại. Nhưng sự tái ngộ này là chưa hoàn chỉnh vì bản thân tôi vẫn còn đang chu du ở một đất nước xa phải nhờ sức mạnh của Internet chúng tôi đã lướt lại gần nhau hơn một chút.


1.jpgThời gian trôi đi, tôi và các bạn tôi đều thay đổi khác xưa nhưng mỗi người đều có những điều thú vị mới. Đôi lúc có những bạn ngày trước không bao giờ nói chuyện, thậm chí tôi không biết rõ mình có quen người đó hay không, mà bây giờ chỉ có điểm chung là hai đứa học chung trường, khác lớp và quen chung những người bạn lúc tuổi thơ mà thì bây giờ chúng tôi lại phát hiện ra ôi sao ngày xưa mình không nói chuyện hay làm quen với bạn ấy nhỉ, đúng là một người thú vị mà mình đã bỏ sót trong tuổi thơ. Và tôi gọi họ là “những người bạn mới đến từ hôm qua với những cái tên rất cũ”. Tình bạn kỳ diệu thế đấy, chỉ cần có một điểm chung và chút kỷ niệm là chúng tôi từ hai người gần như xa lạ trong hiện tại đã trở thành bạn bè xích lại gần nhau hơn so với lúc tuổi thơ .

Tôi thầm cám ơn chữ duyên đã gắn kết tình bạn chúng tôi lại với nhau. Nếu ngày ấy bạn tôi đăng nhập lại facebook sau bao nhiêu năm không sử dụng. Và rồi chúng tôi gặp mặt, quen biết, chào hỏi nhau vài câu dù rằng không biết mình có quen bạn ấy trong quá khứ hay không? Nhưng rồi mỗi cuộc nói chuyện chia sẻ với nhau theo thời gian đã dần giúp chúng tôi càng thân thiết nhau hơn. Biết rằng, khoảng cách nửa vòng Trái Đất xa thật nhưng nếu có sự cố gắng và sự chân thành thì khoảng cách chẳng còn có ‎ nghĩ vì chúng ta sử dụng Internet làm cầu nối mọi lúc mọi nơi.

Thời đi học của chúng tôi chưa có smartphone hay mạng lưới Internet. Thời chúng tôi chỉ có những trang lưu bút và những tấm hình tập thể may mắn còn sót lại - nói may mắn vì còn bạn nào giữ tấm hình tập thể cất kỹ trong album bây giờ scan lại… Đa số hình ảnh ngày xưa rất dễ thất lạc vì lúc đó chúng tôi chỉ là những cô cậu “ăn chưa no, lo chưa tới” - đâu biết giữ gìn hình ảnh làm chi? Lúc đó chưa có máy scan hay usb mà cất lại những kỷ niệm xưa và Youtube thì chưa có ai phát minh ra cho nên ký ức chỉ có thể nằm hoài trong đầu mà thôi. Nhưng đó là những niềm vui nho nhỏ để cuộc sống vốn đã khó khăn này thêm thú vị hơn khi tìm ra những gì tưởng đã thất lạc sau bao nhiêu năm.

Từ tình bạn chuyển tình yêu không biết đoạn đường đó ngắn hay dài, chúng tôi chưa thử nhưng có những đứa bạn ngỡ như ngày xưa không bao giờ sẽ thành đôi thành cặp mà sau này chúng tôi hoàn toàn bất ngờ với tin đám cưới của hai đứa bạn thân ngày nào. Dẫu biết rằng tình bạn thân thiết và tình yêu là khoảng cách khá mong manh nhưng hiện tại để tình bạn vẫn đẹp chúng tôi chọn tình bạn tri kỷ bởi đơn giản chúng tôi muốn mãi duy trì tình bạn này.

Quả thật, tình bạn rất thú vị, nó không đặc biệt mùi mẫn như tình yêu. Tình bạn đặc biệt hơn ở chổ là dù có vô tình đánh mất đi hay sao nữa nếu cố gắng thì vẫn sẽ tìm lại được bằng sợi dây nối kết tình bạn là những kỷ niệm trong tim mọi người. Và tình bạn của chúng tôi sẽ là những cái vỏ sò có ưu điểm hay khuyết điểm giống nhau nhưng mỗi cái vỏ sò có một nét đẹp riêng và chúng có chung một nguồn gốc là biển cả. Sóng biển xô đi khiến những vỏ sò xa lạ trôi dạt để đến gần nhau hơn… cũng như chúng tôi bây giờ.

Giữa biển người mênh mông, xa cách nửa vòng trái đất chúng tôi gặp nhau và bây giờ là bạn thân thiết của nhau. Hy vọng ngày mai đây chúng tôi sẽ tiếp tục sẽ có cơ hội và có đủ duyên gặp lại những “vỏ sò” khác nữa. Hy vọng mọi người quanh tôi sẽ tìm kiếm vỏ cho mình, cho bạn và cho tôi…


... Theo GooglePlus
 
Top