Tình bạn khác giới đơn thuần, làm gì có ?

lavender8592

Thành viên KSV
Tham gia
29/9/2011
Bài viết
41
Một trong những vấn đề tâm lý được tranh cãi nhiều nhất đã có kết luận. Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ rõ: không thể tồn tại mối quan hệ tình bạn khác giới đơn thuần.Các nhà khoa học từ đại học Wisconsin-Eau Claire mới đây đã chỉ ra rằng, do bản năng tìm kiếm bạn tình, sự hấp dẫn giới tính luôn tồn tại trong các mối quan hệ tình bạn khác giới ở cả nam và nữ, ngay cả khi hai bên đều khẳng định tình bạn giữa họ tuyệt đối trong sáng. Thậm chí, sự hấp dẫn giới tính trong tình bạn này còn là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự suy giảm chất lượng mối quan hệ tình cảm với người yêu/bạn đời của mỗi người.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những cặp đôi có nhiều bạn bè khác giới với ngoại hình, tính cách quyến rũ thường cảm thấy kém thỏa mãn với mối quan hệ hay cuộc hôn nhân của mình. Qua rất nhiều thử nghiệm với điều kiện thay đổi khác nhau, kết quả nghiên cứu vẫn luôn chỉ ra rằng những người có bạn bè khác giới càng hấp dẫn thì càng ít có sự gắn kết với nửa kia của chính mình.

Con người, dù là nam hay nữ, cũng đều luôn có mong muốn vươn tới những thứ tốt hơn, đẹp hơn, cuốn hút hơn. Việc làm bạn với những anh chàng/cô nàng hấp dẫn giống như cách bạn cố gắng nâng cao giá trị bản thân: bạn vừa có một người tình chính thức, vừa có thể cặp kè hay tán tỉnh đùa giỡn với những người "bạn đơn thuần" khác. Và một khi bạn dành kha khá thời gian ở bên bạn bè thân thiết, những người tốt đẹp giỏi giang hơn người yêu mình, chẳng sớm thì muộn chuyện bạn so sánh đánh giá theo hướng bất lợi cho nửa kia của bạn sẽ xảy ra.

Tóm lại, nếu chàng/nàng của bạn có cả tá bạn bè khác giới hấp dẫn vây quanh, hãy cẩn trọng!
 

rep2pm

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/1/2012
Bài viết
171
mình cũng có 1 đứa bạn thân khác giới =))
mình quí trọng tình bạn này :">
nhưng cũng chẳng thấy có tình cảm đặc biệt gì với nó cả :">
 

shinichjkudonancon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2010
Bài viết
217
đúng rồi, có bạn khác giời rồi thì yêu luôn chứ hok yêu thì hok thích làm bạn không không. :KSV@05:
 
Top