Tìm xem ai đã chặn bạn trên Facebook

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Trang wiki này hướng dẫn bạn cách xác định xem một người đã chặn bạn trên Facebook hay chỉ đơn giản là xóa bạn khỏi danh sách bạn bè của họ. Nếu bạn không thể tìm thấy hồ sơ của họ, họ sẽ chặn bạn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, không có cách nào để tìm hiểu sự thật tốt hơn là hỏi trực tiếp người đó.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook1. Mở Facebook

Bạn có thể chạm vào biểu tượng Facebook với chữ "f" màu trắng trên nền xanh biển (khi dùng điện thoại) hoặc vào trang https://www.facebook.com/ (khi dùng máy tính). Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.

Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.


2. Chọn thanh tìm kiếm

Chạm hoặc nhấp vào khung màu trắng có ghi "Search" (Tìm kiếm) ở đầu trang.


3. Nhập tên của người cần tìm

Gõ tên của người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình, sau đó chọn See results for [name] (Xem kết quả cho [tên]) (trên điện thoại) hoặc ấn ↵ Enter (trên máy tính).


4. Chọn bộ lọc People (Mọi người) ở đầu trang.

Đôi khi người đã chặn bạn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ sẽ có thông tin hiển thị trong bộ lọc All (Tất cả) của kết quả tìm kiếm, nhưng sẽ không hiển thị trong bộ lọc People (Mọi người).


5. Tìm trang cá nhân của người đó

Nếu bạn thấy trang cá nhân của họ trong bộ lọc Mọi người của kết quả tìm kiếm, tài khoản của họ vẫn còn hoạt động, nhưng họ đã hủy kết bạn với bạn.

Nếu bạn không thấy trang cá nhân của họ, có lẽ họ đã xóa tài khoản hoặc chặn để bạn không còn thấy thông tin của họ. Tuy nhiên, có thể là họ đã thay đổi thiết lập quyền tư để bạn không thể tìm thấy họ trên Facebook.

Nếu thấy tài khoản của họ, bạn nên thử chạm hoặc nhấp vào xem. Bạn sẽ thấy trang cá nhân của họ không còn hiển thị nhiều thông tin như trước đây nếu vẫn chưa bị chặn.

Phương pháp 2: Sử dụng danh sách bạn chung


1.Mở Facebook

Bạn có thể chạm vào biểu tượng Facebook với chữ "f" màu trắng trên nền xanh biển (khi dùng điện thoại) hoặc vào trang https://www.facebook.com/ (khi dùng máy tính). Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.

Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.


2. Vào trang cá nhân của một người bạn

Người đó cũng phải có kết bạn với người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Vào trang cá nhân của người bạn đó theo cách sau:
Chọn Công cụ tìm kiếm.
Nhập tên của người bạn đó.
Chọn tên của họ trong danh sách hiển thị bên dưới.
Chọn ảnh cá nhân của họ,


3. Chọn Friends (Bạn bè)

Lựa chọn này bên dưới các ô ảnh ở gần phía trên trang cá nhân của họ (phiên bản điện thoại) hoặc ở ngay bên dưới ảnh bìa của họ (phiên bản máy tính).


4. Chọn thanh tìm kiếm

Chạm hoặc nhấp vào thanh "Search Friends" (Tìm kiếm bạn bè) ở phía trên màn hình (trên điện thoại) hoặc góc trên bên phải của trang Bạn bè (trên máy tính).


5. Nhập tên của người cần tìm

Gõ tên của người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Sau một lúc, danh sách bạn bè sẽ được làm mới và hiển thị kết quả.


6. Tìm tên của người đó

Nếu bạn thấy tên và ảnh cá nhân của người đó trên trang kết quả, có nghĩa là họ vẫn chưa chặn bạn.

Nếu bạn không thấy tên hoặc ảnh cá nhân của họ, có thể họ đã chặn bạn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của mình. Để biết sự thật, bạn nên hỏi bạn bè chung xem trang cá nhân của người đó còn tồn tại không.

Phương pháp 3: Sử dụng tin nhắn


1. Mở trang Facebook

Vào địa chỉ https://www.facebook.com/. Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.

Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.
Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn và người mà bạn nghĩ đã chặn mình có ít nhất một tin nhắn trò chuyện với nhau.

Bạn cần dùng phiên bản Facebook Messenger trên máy tính vì phiên bản trên ứng dụng điện thoại thỉnh thoảng vẫn hiển thị những tài khoản đã bị chặn.


2. Nhấp vào biểu tượng tin nhắn

Đó là biểu tượng khung trò chuyện với một tia chớp. Bạn sẽ thấy biểu tượng ở phía trên góc phải trang. Nhấp vào biểu tượng để làm hiển thị danh sách ở bên dưới.


3. Nhấp vào See All in Messenger (Xem tất cả trong Messenger)

Đường dẫn này ở bên dưới trình đơn vừa hiển thị. Khi bạn nhấp vào, trang Messenger sẽ được mở ra.


4. Chọn cuộc trò chuyện

Nhấp vào cuộc trò chuyện với người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện ở cột bên trái màn hình.

Bạn có thể phải kéo xuống danh sách để tìm ra cuộc trò chuyện.


5. Nhấp vào ⓘ ở phía trên góc phải của cửa sổ trò chuyện

Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy hiển thị thêm một cửa sổ ở bên phải cuộc trò chuyện.


6. Tìm đường dẫn đến trang cá nhân của họ

Nếu bạn không thấy đường dẫn ở phần khung phía dưới tiêu đề "Facebook Profile" (Trang cá nhân Facebook), điều đó có nghĩa là họ đã thực hiện một trong các thao tác sau:

Họ chặn bạn. Khi bị ai đó chặn, bạn không thể trả lời tin nhắn hoặc vào xem trang cá nhân của họ.
Họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình. Điều này cũng xảy ra khi ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ.

Phương pháp 4: Tìm hiểu xem họ có vô hiệu hóa tài khoản hay không


1. Hỏi một người bạn chung

Khi biết bạn không thể truy cập vào trang cá nhân của người mà bạn nghĩ đã chặn mình, bạn thử liên hệ với một người bạn chung khác và hỏi xem tài khoản Facebook của người kia còn hoạt động không. Nếu người bạn đó xác nhận tài khoản của người kia vẫn hoạt động bình thường, nghĩa là họ đã chặn bạn trên Facebook.

Đây là cách duy nhất để xác định xem ai đó có chặn bạn hay không mà không cần phải hỏi trực tiếp, nhưng một số người sẽ cho rằng đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư.


2. Kiểm tra các mạng xã hội khác

Nếu theo dõi người đó trên Twitter, Pinterest, Tumblr hoặc trang mạng xã hội khác, bạn thử kiểm tra xem có còn tìm thấy tài khoản của họ không. Việc này sẽ cho bạn biết họ có chặn bạn trên các mạng xã hội đó hay không.

Hoặc, bạn thử tìm xem có thông tin nào cho biết họ đã vô hiệu hóa Facebook của mình không. Nhiều người sẽ thông báo trên các mạng xã hội khác rằng họ đã đóng tài khoản Facebook.


3. Liên hệ trực tiếp với người đó

Cuối cùng thì cách duy nhất để chắc chắn ai đó có chặn bạn hay không là hỏi trực tiếp. Nếu chọn cách này, bạn nên đảm bảo hành động của mình không có tính đe dọa hoặc thô lỗ. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin không hay là họ đã chặn bạn trên Facebook.

Chỉ chọn phương pháp này khi bạn đã hết cách chẳng hạn như khi một người bạn thân lâu năm chặn bạn, tốt hơn hết bạn nên trao đổi với họ để hàn gắn mối quan hệ. Nếu không muốn như vậy, bạn có thể chấp nhận sự thật và tiếp tục cuộc sống của mình.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW
 
Top