Tìm ra gen gây cận thị

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 15/9/2010. — 1.262 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Tìm ra gen gây cận thị

  [​IMG]
  Tìm ra gen gây cận thị​


  Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loại gen gây ra chứng cận thị, mở đường cho việc bào chế thuốc nhỏ mắt để chữa trị mà không cần mang kính. Trong vòng 10 năm nữa, một loại thuốc ngăn ngừa chứng cận thị hoặc không làm cận thị gia tăng có thể được sử dụng rộng rãi.

  Để tìm ra gen liên quan đến cận thị, các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng đế London (KCL) đã so sánh ADN của hơn 4.000 anh chị em sinh đôi ở Anh với bộ gen của 13.000 người Anh, Hà Lan và Úc. Kết quả: khoảng 45% người Anh có gen xấu và những người có hai bản sao gen này gần như bị cận thị gấp hai lần so với những người không có gen này.
  Tiến sĩ Pirro Hysi (thuộc KCL), người chủ trì nghiên cứu, nhận định: “Nhiều năm qua chúng tôi đã biết yếu tố quan trọng nhất trong chứng cận thị là có cha mẹ cận thị. Đây là lần đầu tiên chúng tôi xác định được những gen có liên quan”.
  Được gọi là RASGRF1, gen này có vai trò quan trọng trong việc phát triển mắt và truyền các tín hiệu thị giác lên não để xử lý. Khi gen này bị lỗi, nhãn cầu có thể to ra, làm các vật ở xa có vẻ nhòa hoặc mờ đi. Tiến sĩ Chris Hammond (KCL) cho biết có thể sử dụng liệu pháp gen - tiêm những gen khỏe mạnh vào mắt. Nhưng theo ông: “Liệu pháp gen là một can thiệp lớn. Thay vào đó, chúng tôi đang tìm cách bào chế một loại thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc viên can thiệp vào tiến trình sinh học dẫn đến cận thị”.
   


  angel1412 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tìm gen gây Diễn đàn Date
Nơi tìm gia sư tại Hà Nội online Tư Vấn & Chuyện Trò 17:18 ngày Thứ ba
Hỏi tìm tên bạn nữ tóc ngắn bạn của Ran tên gì??? Detective Conan 18/6/2020
Tìm hiểu cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết, dễ hiểu nhất Luyện tiếng Anh 11/6/2020
tìm chỗ học giao tiếp Speaking (Nói) 11/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP