Tìm lại sự an yên

H.Nanie

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2022
Bài viết
4
Nanie có một đứa trẻ.

Phải!!

Đó là đứa trẻ được sinh ra vào giữa năm ngoái, giữa hè và đại dịch.

Với một người bạn, vì cái "không may" mà từ đó một sinh linh xuất hiện. Bồng bột đúng không?

Nanie ly dị rồi. Do không có tình cảm và mâu thuẫn nhiều phía, Nanie quyết định làm mẹ đơn thân ở tuổi 23.
50F01BBB-6912-4914-A624-B3DBD78454F1.jpegNói về đứa bé.

Nanie có bé vào lúc khó khăn nhất của cuộc đời. Sinh viên chưa hoàn thành tốt nghiệp, các bạn khác lo tất bật để ra trường. Còn Nanie ôm một bụng to tướng. Chẳng có người thân, chỉ có một mình Nanie chật vật một mình trải qua mọi thứ. Đứa bé thiếu chất kinh khủng. Nanie làm đủ mọi thứ, nặng nhọc cũng làm, tự thân lao lực kiếm tiền vì mình biết bản thân mình phải cố gắng gấp đôi những người mẹ khác do mình phải gồng thêm trách nhiệm của một người cha.

Bé con tuy nhỏ nhưng ngoan ngoãn, chưa bao giờ hành Nanie vật vã. Khoẻ mạnh từng ngày.

Ngày đến bệnh viện, Nanie lo sợ, lần đầu đi sanh đẻ thật sự yếu tim lắm nha. Nhưng rồi cũng ổn, nhém xíu Nanie tắt thở giữa chừng, nhưng được tất cả các y bác sĩ cứu chữa kịp thời, Nanie và đứa bé vượt cạn thành công. Giây phút thấy mặt bé, hạnh phúc không tả nổi. Cảm giác làm mẹ thiêng liêng lắm. Nanie muốn chia sẻ niềm hạnh phúc đó với người thân nhưng... hihi quên đi, chẳng có ai cả, Nanie quen rồi.Đến hiện tại, cuộc sống chưa đủ đầy là mấy, Nanie chưa bao giờ trách bé con vì sự xuất hiện của nó. Nanie chưa bao giờ hối hận vì việc bé được sinh ra. Nanie chỉ cảm thấy có lỗi vì đã sinh ra con trong lúc mình chưa có gì trong tay, chưa đền đáp được cho ba mẹ Nanie thứ gì. Và đặc biệt hơn hết, Nanie không bao giờ cho phép mình có suy nghĩ "mày là một gánh nặng đối với tao".

Bé Teddy là tất cả của Nanie. Tài sản duy nhất và vô giá.Nanie tạo cho mình một vỏ bọc, ngăn chặn tình cảm với các bạn nam khác. Nanie không cho phép mình rung động với bất kì ai. Vì Nanie sợ chẳng ai thật lòng yêu thương một người mẹ đơn thân, mang theo một con nhỏ. Nanie sợ người đến với Nanie sẽ chẳng được thời gian bao lâu rồi sẽ phải rời đi vội.

Nhưng rồi Nanie gặp anh. Cái bức tường Nanie dựng lên chẳng mấy chốc bị sự ấm áp của anh phá vỡ. Nanie giấu nhẹm về sự có mặt của đứa bé trên cõi đời này. Thử tìm hiểu về anh.

Nhưng càng ngày thấy được tình cảm anh càng lớn, Nanie ích kỷ chẳng thể nào dám mở lời về việc mình có một đứa con. Nanie sợ khi nói ra điều đó, anh sẽ rời xa Nanie ngay lập tức và Nanie không thể chịu nổi điều đó.

Trải qua ngày tháng vui vẻ, tình yêu của anh và cả Nanie càng lớn thêm.
Nanie quyết định sẽ nói cho anh biết, suy nghĩ kỹ càng, Nanie nói cho anh tất cả.
Anh chăm chú nghe, chẳng nói gì. Nanie lo sợ đó sẽ là lần cuối cùng Nanie ở bên ảnh. Nhưng vẫn phải nói hết.

Anh nghe xong câu chuyện đó, giữa lúc cảm xúc Nanie đang bấn loạn, anh ôm Nanie vào lòng. Anh khóc....
Như được xả hết tâm tư. Nanie khóc như được mùa.

Anh nói thương Nanie, thương vì hoàn cảnh, thương vì con người, anh không trách Nanie vì có một đứa con mà anh trách tại sao lại giấu anh.

Trong cuộc đời Nanie, chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu nào lớn và bao dung như vậy.
Nanie cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến trong cuộc đời khô cằn đó, anh như ánh nắng ban mai vậy, ấm áp chiếu rọi từng khoảng trống và tổn thương Nanie đã trải qua.
Nanie cảm ơn anh vì tình yêu đấy.


Nanie muốn nhắn nhủ với các bạn đang theo dõi truyện của Nanie rằng:
Khi các bạn trải qua được một nghịch cảnh ngưỡng cao nhất, các bạn sẽ thấy được bản thân đã từng mạnh mẽ mà đến cả bản thân cũng không tin nỗi. Đừng bao giờ tuyệt vọng về tình yêu, cứ yêu đi. Với tất cả những khó khăn bạn đã trải qua, bạn xứng đáng có được hạnh phúc, chẳng cần đi tìm, họ sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ nhất.
Và quan trọng nhất, con cái là món quà tạo hoá ban cho giá trị nhất. Tiếng "mẹ" thiêng liêng nhất nên đừng đau buồn khi cả thế giới không một thằng đàn ông nào yêu thương bạn, khi ngoảnh đầu lại bạn chỉ cần nhìn thấy đứa con thôi đã là tất cả rồi.
Teddy - Mẹ yêu con!!! Cảm ơn con đã đến cuộc đời này và bên mẹ.
Cảm ơn anh, người đàn ông luôn yêu thương em.
 
Top