TÌM HIỂU VỀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi kimtuyennguyen, 23/8/2018. — 6.679 Lượt xem

 1. kimtuyennguyen

  kimtuyennguyen Thành viên KSV

  TÌM HIỂU VỀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG

  Nếu bạn có điện thoại smartphone hoặc các thiết bị di động khác bạn có thể sử dụng ứng dụng để chơi game, đọc báo, tin tức, sách, nhận chỉ đường, thời tiết và nhiều hơn thế nữa. Những ứng dụng di động này thường dễ tải xuống và đa phần là miễn phí.

  1. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì?
  Ứng dụng dành cho thiết bị di động là một chương trình phần mềm bạn có thể tải xuống và truy cập trực tiếp bằng điện thoại hoặc các thiết bị di động khác như máy tính bảng…

  2. Tại sao có một số ứng dụng miễn phí?
  Các ứng dụng được phân phối miễn phí thông qua các cửa hàng ứng dụng, từ đó các nhà phát triển có thể kiếm tiền theo một số cách sau:

  Một số ứng dụng cung cấp các phiên bản miễn phí. Bởi các nhà phát triển hy vọng bạn sẽ thích ứng ứng dụng đủ để nâng cấp lên phiên bản trả phí tiếp cận được nhiều hơn người dùng.

  [​IMG]

  Một số ứng dụng cho phép bạn mua thêm nhiều tính năng trong ứng dụng. Thường thì bạn sẽ bị tính phí cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng nay thông qua các cửa hàng ứng dụng.

  Một số ứng dụng được cung cấp miễn phí để bạn quan tâm đến các sản phẩm của công ty. Những ứng dụng này được xem là một hình thức quảng cáo.
  3. Những loại ứng dụng dữ liệu nào có thể truy cập?
  Khi bạn đăng ký cửa hàng ứng dụng hặc tải xuống các ứng dụng riêng lẻ, bạn có thể được yêu cầu cho phép họ truy cập cập các thông tin trên thiết bị của bạn. Một số ứng dụng có thể truy cập:
  • Danh bạ điện thoại hoặc email.
  • Nhật ký cuộc gọi
  • Các dữ liệu internet
  • ID duy nhất của thiết bị.
  • Thông tin về cách bạn sử dụng ứng dụng.
  Tuy nhiên, một số ứng dụng chỉ yêu cầu vào dữ liệu mà chúng cần hoạt động. Nhưng một số khác có thể truy cập đến các dữ liệu không liên quan.

  [​IMG]

  Nếu bạn lo ngại về cách chia sẽ các thông tin của mình. Bạn có thể kiểm tra bảo mật trên các thiết bị của bạn và tìm cách “chọn không tham gia” thu thập dữ liệu trong chính sách bảo mật của các ứng dụng.

  4. Tại sao một số ứng dụng thu thập vị trí?
  Thường một số ứng dụng thu thập vị trí để cung cấp cho bản đồ, phiếu giảm giá cho các cửa hàng lân cận hoặc thông tin về những người bạn mà bạn có thể biết gần đó.

  Một số khác sử dụng dữ liệu vị trí để cung cấp cho các mảng quảng cáo hoặc để nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên sở thích và vị trí của bạn. Do đó, ngay cả khi bạn tắt dịch vụ vị trí trong cài đặt điện thoại của mình.

  [​IMG]

  Điện thoại của bạn sử dụng chung về vị trí với các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Do đó, ngay cả khi bạn tắt dich vụ vị trí trong cài đặt điện thoại, có thể bạn cũng không thể dừng hoàn toàn việc phát sóng dữ liệu vị trí của mình.

  5. Tại sao ứng dụng tải xuống có quảng cáo trong đó?
  Các nhà phát triển ứng dụng muốn cung cấp ứng dụng của họ với mức giá rẻ nhất có thể nên rất nhiều người sẽ sử dụng chúng. Nếu họ bán quảng cáo trong ứng dụng di động, họ có thể cung cấp ứng dụng với chi phí thấp hơn nếu không có các quảng cáo.

  6. Tại sao tôi thấy quảng cáo tôi làm?
  [​IMG]

  Nhà quảng cáo tin cho rằng bạn có rất nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo được nhắm mục tiêu liên quan đến sở thích cụ thể của bạn. Một số mạng quảng cáo thu thập các ứng dụng về thông tin thu thập, bao gồm dữ liệu vị trí của bạn và còn có thể kết hợp nó với thông tin về thói quen duyệt trên internet của bạn. Hơn nữa cũng có thể thông tin bạn cung cấp khi đăng ký dịch vụ hoặc mua thứ gì đó online.

  7. Có nên cập nhật ứng dụng của mình không?
  Thường thì điện thoại của bạn có thể cho biết khi có thêm bản cập nhật cho ứng dụng. Bạn nên cập nhật ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình và hệ điều hành của những thiết bị đó khi có phiên bản mới. Các bản cập nhật thường sẽ có các bảo mật bảo vệ thông tin và thiết bị của bạn khỏi những phần mềm độc hại mới nhất.

  8. Ứng dụng di động có thể nhiễm sang điện thoại của bạn bằng phần mềm độc hại không?
  Một số tin tặc tạo ra các ứng dụng có khả năng lây nhiễm sang điện thoại và thiết bị di động có chứa phần mềm độc hại. Nếu điện thoại của bạn gửi email hoặc các tin nhắn văn bản mà bạn không viết hoặc cài đặt các ứng dụng mà bạn không hề tải xuống. Bạn có thể đang xem các dấu hiệu sớm nhất của phần mềm độc hại.

  [​IMG]

  Nếu bạn nghĩ rằng mình có phần mềm độc hại trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc hỗ trợ khách hàng đã tạo thiết bị của bạn hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động để nhờ trợ giúp.

  9. Tôi có thể tin tưởng tất cả các bài đánh giá của người dùng mà tôi đã đọc về một ứng dụng không?
  Tất cả các cửa hàng ứng dụng đều bao gồm đánh giá của tất cả người dùng. Và điều này có thể giúp bạn quyết định có tải xuống hay không. Một số nhà phát triển ứng dụng đặt ra tiêu chí người tiêu dùng nên đăng những nhận xét tích cực về sản phẩm của riêng họ. Trong thực tế thì gần đây đã có một vài vụ kiện một công ty đăng tải bình luận giả về các ứng dụng mà nó được trả tiền để quảng cáo.

  Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249 - Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động: (+84) 903323053 – Mrs. Châu
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP