Tìm hiểu về phương thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

patmarketing

Thành viên mới
Tham gia
27/11/2017
Bài viết
0
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là cách thức điều trị được phổ biến người mắc căn bệnh này quan tâm.
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là cách thức tiêu dùng laser can thiệp trực tiếp vào nhân nhày, khiến cho nhân nhày co lại, qua chậm tiến độ làm cho giảm thể tích của nhân nhày, giảm áp lực đĩa đệm, không còn gây chèn ép vào rễ tâm thần, làm cho các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm giảm đi rõ rệt.

Tìm hiểu thêm về mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nguy hiểm không để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với khả năng của từng bệnh nhân .
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser mang kết quả thấp nhất có các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở chừng độ trung bình. Với các trường hợp này, sau 3 tháng điều trị, khối thoát vị ví như còn cũng sẽ nhỏ lại, các miêu tả phù nại, viêm tại chỗ sẽ hết...

tuy nhiên, thủ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được chống chỉ định trong những trường hợp:

- phụ nữ đang sở hữu thai;

- Chít hẹp ống sống, dày dây chằng vàng, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hợp;

- Đứt dây chằng dọc sau, trượt thân đốt sống trên độ một, phì đại dây chằng vàng;

- Đĩa đệm bị vỡ ra, lép đĩa đệm trên 50%;

- Thoát vị đĩa đệm quá nặng, các vòng xơ của đĩa đệm bị đứt phổ quát.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một công nghệ khá mới ở Việt Nam, bởi thế lúc chọn bí quyết chữa bệnh này, người bệnh cần tậu tới các thầy thuốc mang trình độ chuyên môn giỏi thì mới đảm bảo an toàn.

Cách laser điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser qua da là một bí quyết can thiệp tối thiểu được Choy và Ascher bắt buộc và thực hiện trước hết tại Áo vào năm 1986.

Nguyên lý của công nghệ này là dùng năng lượng laser bốc bay một lượng nhân nhầy thoát vị, giúp làm giảm áp suất nội đĩa, phóng thích sự chèn ép lên những cấu trúc thần kinh. Sau khi can thiệp laser, bệnh nhân được ngơi nghỉ khoảng 30 phút và có thể về nhà ngay, hoặc lưu lại bệnh viện một đôi ngày tùy từng trường hợp cụ thể.

Theo kết quả tổng kết về việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tại Việt Nam, thì trong số 3713 bệnh nhân đã điều trị bằng cách thức này sở hữu khoảng 80,55% bệnh nhân cơ bản khỏi bệnh, 12,7% bệnh nhân có kết quả kém. Mang hai trường hợp biến chứng khoa học, bị abcess cạnh màng cứng.

Sau khi nghe lăng xê về hiệu quả của cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, đa số bệnh nhân đã đổ xô đến những trung tâm sản xuất nhà cung cấp này để chữa bệnh, mà bỏ qua chuyện coi xét tay nghề của bác sĩ, chất lượng của việc chữa bệnh. Hậu quả là phổ quát nạn nhân sau khi chiếu laser đã bị biến chứng và liệt tứ chi...
Cần nghiên cứu thêm về biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm để có thể phát hiện bệnh sớm nhất và đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất.

Theo những bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, thời kì gần đây, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai biến sau lúc chiếu laser điều trị thoát vị đĩa đệm. Rộng rãi trường hợp bệnh chuyển biến trong khoảng thoát vị đĩa đệm nhẹ thành nặng do điều trị ko đúng bí quyết. Bác sĩ Võ Văn Thành - Trưởng khoa Cột sống A, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình - bức xúc: “Nhiều hạ tầng y tế đã lạm dụng thủ thuật này vô tội vạ, khiến đa dạng bệnh nhân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Ngoài ra có thể dùng đai đeo thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Do đó theo những bác sĩ, người bệnh muốn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đừng vội tin vào những quảng bá, mà nên đến thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa, để được giải đáp điều trị đúng cách, tránh tiền mất, tật sở hữu.
 
Top