Tìm hiểu về phương pháp xoa bóp bấm huyệt

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
bấm huyệt xoa bóp là (https://goo.gl/R9Q1f4) phòng ngừa và chữa bệnh đơn giản hiện nay. Đặc điểm là dùng bàn tay, ngón tay là chính để ảnh hưởng lên huyệt, gân khớp, d.a thịt của bệnh nhân. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt có thể có những hiệu quả.
bi-mat-chuyen-phong-chi-em-can-biet-2-500x329.gif

Xoa bóp tăng cường bản lĩnh đàn ông

Xoa bóp bấm huyệt có công dụng gì?

Phương pháp Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào thần kinh, d.a thịt, mạch máu và những bộ phận cảm thụ gây nên các thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của th.ân thể. Xoa bóp làm tăng tuần hoàn tại chỗ, giãn mạch máu. Tăng tuần hoàn, góp phần giảm phù nề, chống viêm. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang ôxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã. Đối với chữa bệnh cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh gân, khớp dây chằngbao giờ cũng có dấu hiệu co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận độn. Xoa bóp bấm huyệt có thể cải thiện các tình trạng trên.

hay xoa bóp tính linh hoạt được tăng lên của khớp và chấn thương giảm đi, giúp cải thiện tư thế.bên cạnh đó, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, hệ thống miễn dịch tăng lên và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp ảnh hưởng trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các phản xạ thần kinh từ đó gây nêntác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thần kinh thư giãn, tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng, giãn cơ, giảm đau, và điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, cólợi ích tốt đối với chức năng bảo vệ của da. Xoa bóp còn có nhiềulợi ích khác góp phần phục hồi sức khỏe.

tang-cuong-ban-linh-dan-ong-bang-xoa-bop-500x333.gif

Tăng cường “bản lĩnh” đàn ông nhờ xoa bóp bấm huyệt

Xem thêm: các bệnh về hệ thần kinh (http://benhlyxuongkhop.net/benh-than-kinh)
Theo y học cổ truyền, xoa bóp thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, điều hòa được dinh vệ, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.

Bệnh nào nên và không nên sử dụngxoa bóp bấm huyệt?

bấm huyệt xoa bóp có tác dụng rất tốt đối với nhiều bệnh, tuy nhiên nó lại có chống chỉ định đối với một số bệnh khác. Chỉ định xoa bóp: Rất nhiều bệnh của các cơ quan: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục... có thể dùng xoa bóp. Nhiều bệnh mạn tính trị có hiệu quả bằng xoa bóp như: thoái hóa cột sông lưng, thoái hóa cột sống cổ, đau quanh khớp vai và một số bệnh cơ xương khớp khác (http://benhlyxuongkhop.net/benh-co-xuong-khop), liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài... Người bị đau đầu, mệt mỏi... cũng dùng phương pháp này để chữa trị.Chống chỉ định với các trường hợp: gãy xương, chấn thương đụng dập cơ và dây chằng, ở khớp; bệnh tim phổi nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim, cơn hen ác tính, suy hô hấp.Không xoa bóp ở vùng lở loét mụn nhọt vì sẽ gây nhiễm khuẩn và lở loét thêm. Khi những cơ quan bị tổn thương thực thể về ngoại khoa, thí dụ: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, bệnh truyền nhiễm.
 
Top