Tìm hiểu về máy bơm định lượng dạng piston

nhvan226

Banned
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Bơm định lượng piston là một trong các mẫu máy bơm định lượng hóa chất truyền thống có nhiều ứng dụng và cũng có nhiều thế mạnh lúc sử dụng. Máy bơm định lượng piston đc cả thế giới tin sử dụng trong nhiều năm qua và được dùng cho nhiều ứng dụng đặc biệt trong vài ứng dụng lớn.

Bạn có thể tìm hiểu ngay máy bơm hóa chất thùng phuy

Chúng ta cùng kiếm tìm về cấu tạo , phân dòng , nguyên lý của máy bơm định lượng piston trong bài viết sau để có khả năng lựa chọn được sản phẩm hàng hóa máy bơm ưng ý với chất lượng nhất và giá thành phù hợp nhất nhé.

Máy bơm định lượng piston

nếu như khách hàng đang cần một loại máy bơm định lượng công suất cao, áp lực cao, ko yêu cầu bơm kín, giá thành phải chăng và có khả năng sử dụng lâu năm thì bơm định lượng piston là sự chọn khá tuyệt vời .

Bơm định lượng piston không chỉ cho người dùng chất lượng cao dùng tuyệt đối mà lại còn tiết giảm kinh phí đầu tư cho người dùng .

Bơm piston là một trong số một vài mẫu bơm thể tích, trong ấy sự chuyển dịch chất lỏng đc thực hiện bằng Hướng dẫn đẩy chất lỏng ra khỏi khoang công tác bằng 1 số bộ phận nén ép. Khoang công tác của máy bơm thể tích là một khoảng trống giới hạn nối thông với cửa vào tới cửa ra của máy bơm. Bộ phận nép ép là cơ cấu làm việc của máy bơm, thực hiện đẩy chất lỏng từ khoang công tác ra khỏi máy bơm (piston trụ, piston, màng rung).

các mẫu máy bơm định lượng piston bao gồm:

  • căn cứ vào dạng bộ phận ép: kiểu piston trụ, kiểu piston (chỉ loại piston mỏng dẹt), và kiểu màng rung;
  • dựa theo tính năng vận động của khâu dẫn động: chuyển động tịnh tiến – khứ hồi; chuyển động quay (bơm trục khuỷu hoặc bơm cơ cấu cam);
  • dựa theo số định kỳ nén và hút trong 1 cặp hành trình: bơm piston tác động đơn, bơm piston tác động kép.
  • dựa trên số lượng piston: bơm piston đơn, bơm piston kép, và bơm nhiều piston;

Đặc điểm của bơm định lượng dạng piston:

  • Là loại bơm định lượng mà buồng bơm có dạng xy-lanh và sự biến đổi thể tích buồng bơm được thực hiện nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của pistong trong lòng xi lanh.
  • Lưu lượng của bơm định lượng piston có khả năng điều chỉnh được nhờ sự chuyển đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của pistong
  • Bơm đinh lương piston là loại bơm định lượng cổ điển nhất, bền vững nhất và cũng mạnh mẽ nhất
Nên lựa chọn bơm định lượng kiểu pitong cho các trường hợp:

+ Chất cần bơm chẳng phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn

+ Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe

+ Hệ thống có yêu cầu áp lực cao

Bạn có thể tìm hiểu ngay: bơm chìm nước thải hcp

Khách hàng muốn tham mưu sử dụng chọn lựa máy bơm định lượng piston hãy gọi điện với Vimex để được tư vấn hỗ trợ free

Hotline: 0989.775.196
 
Top