Tìm hiểu về hệ thống lọc nước

vocam1

Banned
Tham gia
24/11/2014
Bài viết
0
Để nuôi được những loại cá cảnh mà mình yêu thích, các bạn phải thiết kế và lắp đặt hồ nuôi cá cảnh. Để có được một môi trường tốt nhất cho những loài cá cảnh sinh sống các bạn cần phải lắp đặt những thiết bị và hệ thống như: hệ thống lọc nước, hệ thống CO2 … vậy để các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của những thiết bị này, Đức Thịnh chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Hệ thống lọc nước

Nước là môi trường sống của cá cảnh. Để có được một môi trường tốt cần phải làm cho nước đạt đến nhiệt độ và độ PH chuẩn. Thông thường, nước trong hồ cá cảnh sau một thời gian dài sẽ tích tụ các tập chất và hữu cư tích lũy đồ ăn cho cá. Nhưng mà đồng thời các loại thủy sinh mà bị chết hay bị héo làm cho nước bị thiếu oxi. Chính những lúc như vậy, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động. Ngoài ra, nước được lọc qua một hệ thống góp phần làm các vi sinh vật và thủy sinh có lợi phát triển, tạo điều kiện giúp cá sống trong môi trường mới sạch sẽ và an toàn hơn. Hệ thống lọc nước thì ghồm 3 loại:

- Hệ thống lọc cơ học: Hệ thống này có nhiệm vụ làm trôi các chất cặn bã dưới đáy hồ và các chất cơ học thừa trong nước. Hệ thống này có thể làm sạch hồ thông qua thị giác nhưng không thể làm sạch thông qua các đặc tính lý hóa có trong môi trường sống của cá. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các hệ thống lọc dạng này và thường được sử dụng bằng một dàn mưa có motor bơm nước.
Quý khách có thể tìm hiểu thêm các mẫu hồ cá cảnh đẹp Tại Đây

be-ca-canh-bien4.jpg

Hệ thống lọc hóa học: Hệ thống lọc này sử dụng một loạt các vật liệu lọc như: than hoạt tính, đá lọc…nhằm lấy đi hoặc làm giảm bớt các lượng chất bẩn có trong nước. Hệ thống này được sử dụng khá phổ biến hiện nay do tính chất thẩm mỹ lớn: có thể đặt các loại vật liệu lọc trong nước và sử dụng nó như một cách làm đẹp môi trường sống đồng thời giúp lấy đi các mùi màu và các chất hóa học bẩn trong hồ cá cảnh.
Tham khảo thêm: Cách trang trí bể cá cảnh đẹp

Hệ thống lọc sinh học: Còn được gọi với cái tên là lọc tinh, hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên tắc chu trình chuyển hóa của nitơ trong nước. Sau khi các chất thải, thức ăn thừa đọng lại và phân hủy tạo thành các chất có hại cho cá (NH3, NO2,..), hệ thống lọc này có nhiệm vụ giúp sản sinh nhiều hơn các chất có lợi để làm giảm quá trình sản xuất các chất độc hại trên.

Như vậy các bạn có thể hệ thống lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong dự sinh trưởng và phát triển của các loại cá trong hồ cá cảnh. Chính vì vậy các bạn hãy chú ý đến việc lắp đặt và sử dụng các hệ thống lọc nước.
Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan tại trang chủ: hohaisanducthinh.com
 
Top