Tìm hiểu về chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam không còn là phương pháp xa lạ với đa số các bệnh nhân. Tuy nhiên, thiên nhiên rộng lớn và có những điều vô cùng bí ấn, vì vậy chúng ta không thể biết hết những cây thuốc chữa viêm mũi dị ứng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam ít người biết tới. Biết đâu nó là bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam cho bạn.
Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây tu lình
chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam.jpg


Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây tu lình
Cây tu lình là cây mọc hoang được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh, nhiều nơi gọi cây này là hoàn ngọc, nhật nguyệt, mặt trăng mặt trời, cây trác mã…Tu lình có vị ngọt đắng, lá non nhớt, lá già có bột và không có mùi vị khi già hơi ngọt đắng được dùng ăn sống để kích thích thần kinh nhưng có thể gây say nhẹ nếu ăn nhiều. Vỏ và rễ cây tu lình được sử dụng làm thuốc chữa bệnh như đau đầu, sốt cao, viêm phù nề. Chình vì vậy có thể dùng cây tu lình chữa viêm mũi dị ứng bằng cách sắc nước uống hoặc ăn để chống viêm, cung cấp vitamin và cầm máu nếu có.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây cóc mẳn
Cây cóc mẳn có tên khoa học là Centipeda minima, ở nước ta được gọi với những tên khác nhau như cỏ the, múc ma, nga bất thực thảo. Cây cóc mẳn mọc hoang phổ biến ở đồng bằng, trung du và vùng núi thấp. Trong Đông y, cây có vị cay, tính ấm, không đọc dùng chữa cảm mạo, viêm hô hấp, sốt rét, chữa rắn cắn, lở loét và nó cũng là thảo dược điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam rất tốt.

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam1.jpg


Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây cóc mẳn
Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây cóc mẳn: Có thể dùng cây cóc mẳn khô sắc nước uống hàng ngày hoặc dùng cây cóc mẳn tươi vò nát rồi nút vào mũi khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần. Ngoài ra cóc mẳn khô dùng tán thành bột mụi rồi thổi vào lỗ mũi một ngày vài lần. Nếu thấy việc thổi bột vào mũi khó khăn có thể dùng bông gòn thấm nước muối sinh lý rồi chấm bột cóc mẳn nút vào lỗ mũi, sau 1h thì lấy ra.
Tìm hiểu về:
benh viem xoang co nguy hiem khong

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây hoắc hương
Hoắc hương là cây thuốc nam quý được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi nổi tiếng. Theo Đông y, hoắc hương có vị cay, tính hơi ôn có tác dụng khử trùng, ức chế các loại vi khuẩn, giảm các triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi rất hiệu quả trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam2.jpg


Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây hoắc hương
Cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với hoắc hương: Chuẩn bị 12g hoắc hương, 5g trần bì, 4 quả đại táo, 10g tô diệp, 8g thương truật, 3g cam thảo, 3g hậu phác, 8g phục linh. Các vị thuốc chuẩn bị ở dạng khô đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 8 đến 10g uống, kiên trì sử dụng để đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng.

Đọc thêm:

Những cây thuốc chữa viêm mũi dị ứng hữu hiệu

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng tỏi

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây bạch đàn
Bạch đàn hay còn gọi là khuynh diệp là loài cây có chứa nhiều tinh dầu, với công dụng chữa đau nghẹt mũi, rát ngứa mũi vì vậy có thể sử dụng chữa các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam3.jpg


chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với cây bạch đàn
Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với bạch đàn bằng cách dùng lá bạch đàn vò nát, đun sôi với nước rồi xông hơi hàng ngày cho xoang mũi. Nó giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng và làm niêm mạc xoang phục hồi nhanh chóng. Hiện nay, tinh dầu bạch đàn được sử dụng phổ biến hơn bằng cách đơn giản là cho tinh dầu vào một lọ nhỏ, khi thấy các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng thì mở nắp lọ để hít thật sâu. Hai cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam với bạch đàn đều mang lại hiệu quả tốt bạn nên áp dụng.

Đây là 4 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam ít người biết tới, hãy áp dụng chúng để hỗ trợ điều trị căn bệnh hô hấp phổ biến này một cách hiệu quả.
Nguồn:
http://chuaxoangmui.com/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam
 
Quay lại
Top