Tìm hiểu về chữa thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh xương khớp gây tổn thương cột sống xảy ra khá phổi biến. Những đối tượng có thể bị thoát vị đĩa đệm là những người phải lao động nặng nhọc, người cao tuổi, người bị béo phì…Thoát vị đĩa đệm là bệnh gây ra những triệu chứng đau đớn, khó chịu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh, làm hạn chế sự vận động cũng như mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường. Vậy thoát vị đĩa đệm chữa bằng cách nào? Sau đây là những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học hiện đại
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây
cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem2.jpg


Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây là cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả nhanh mà còn vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, các loại thuốc tây dùng chữa thoát vị đĩa đệm cũng không có tác dụng đặc trị mà chỉ điều trị các triệu chứng như giảm đau, chống viêm, chống co cơ để người bệnh có được cuộc sống và sinh hoạt thoải mái hơn. Dùng thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ như đau dạ dày, suy yếu chức năng thận...vì vậy cần phải sử dụng theo đúng chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý mua về sử dụng.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu ngày nay cũng là phương pháp được đưa vào sử dụng phổ biến. Những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu có thể kể đến là: Sóng ngắn, laser, siêu âm, hồng ngoại, kéo dãn xương sống kỹ thuật số. Ngoài ra còn có những bài tập đơn giản giúp người bệnh có thể tự vận động trị liệu tại nhà.

cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem4.jpg


bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị
vật lý trị liệu

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngoại khoa
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngoại khoa là sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi hoặc vi phẫu thuật nhằm loại bỏ nhân nhầy. Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với cả những tình trạng bệnh nặng mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, đây cũng không phải cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tuyệt đối. Thoát vị đĩa đệm vẫn có khả năng tái phát sau phẫu thuật. Ngoài, ra đây cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm đòi hỏi chi phí cao.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền
Ngoài những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiện đại như đã kể trên thì những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Do tính chất của điều trị bệnh xương khớp này cần có thời gian lâu dài nên dùng cách này không lo tác dụng phụ, tốt cho sức khỏe người bệnh.

cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem3.jpg


cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyềnCác loại cây thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa trong y học cổ truyền được dùng là ngải cứu, cỏ xước, lá lốt...Và có hai cách sử dụng chủ yếu là chườm đắp và sắc uống. Bên cạnh những bài thuốc thì những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt cũng được áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những cách chữa thoát vị đĩa đệm thường được sử dụng. Tuy nhiên để tìm được phương pháp phù hợp hãy đi khám tại các cơ sở y tế để biết chính xác tình trạng bệnh cũng như nhận được lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.
Nguồn:
http://hoancotdan.com/cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top