Tìm hiểu tổng quan về Camera onvif?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
1. Thế nào là chuẩn ONVIF là gì?
tong dai panasonic

- Open Network Video Interface Forum là tên gọi đầy đủ của ONVIF, là một tiêu chuẩn để các sản phẩm IP trong việc giám sát hình ảnh và các vùng giám sát an ninh khác có thể giao tiếp với nhau.
- Được thành lập các thương hiệu lớn như Axis, Bosch, Sony, là một tổ chức thành lập năm 2008. Được xem là tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên thuộc diễn đàn ONVIF lập ra chuẩn này với mục đích các nhà sản xuất, nhà phát triển phần mềm, nhà tư vấn, tích hợp hệ thống, người dùng và các nhóm có quan tâm hướng đến 1 chuẩn giao thức IP nhất định.
2. Mục đích của ONVIF:
Trên nền IP giữa các thiết bị an ninh đặt ra tiêu chuẩn giao tiếp.
- Trên nền IP không phân biệt nhà sản xuất với khả năng tương thích giữa các thiết bị an ninh
- Sử dụng được cho tất cả các công ty và tổ chức.
- Camera IP Avtech, camera IP Questek, Camera IP Panasonic, Camera IP Vantech... là các hãng hoạt động theo chuẩn ONVIF có thể kết nối với nhau trên cùng một phần mềm quản lý giám sát hình ảnh tập trung.
3. Tác dụng của việc sử dụng ONVIF:
+ Với người dùng cuối:
- Người dùng cuối cùng có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn, cho phép những người lựa chọn các sản phẩm tương thích từ nhiều hãng khác nhau tuân theo chuẩn ONVIF một cách linh hoạt.
+ Đối với nhà tích hợp và tư vấn phần mềm:
- Giúp đơn giản hóa quá trình lắp đặt các sản phẩm an ninh trên nền IP không phân biệt nhãn hiệu ngoài ra làm tăng khả năng tương thích giữa các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau sẽ cung cấp những giải pháp linh hoạt với giá cả hợp lý.
- Dễ dàng đáp ứng các nhu cầu cụ thể của nhiều khách hàng khác nhau và để chỉ định một hệ thống với những sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau một cách thoải mái nhất.
+ Đối với nhà cung cấp phần mềm và nhà sản xuất:
- Có thể được sử dụng một cách dễ dàng như một phần của giải pháp an ninh toàn cầu mở rông cơ hội mở rộng thị trường vì các sản phẩm. Và nhờ vào sự bổ sung của các tiêu chuẩn được thiết lập ta có thể hạ được chi phí đầu tư trong tổ chức.
4. ONVIF có gì nổi trội?
- Thứ nhất, ONVIF rất thực tế. để giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích trong hệ thống giám sát hình ảnh, ONVIF cung cấp một tiêu chuẩn bao gồm những yêu cầu quan trọng như: xử lý sự kiện và các vấn đề tương tự, xác định giao diện cấu hình các thiết bị.
- ONVIF đã được đa số các nhà sản xuất camera kỹ thuật số, ip, phần mềm và phần cứng đón nhận, là điều đáng chú ý nhất.
5. Sơ lược về Camera ONVIF?
Vấn đề cần giải quyết:
► Vì sao chúng ta không thể dùng chung 1 đầu ghi hình ip với các loại camera ip của các hãng sản xuất khác ?
► Tạo khó khăn khi lựa chọn hãng sản xuất trong việc lắp đặt camera bằng cách thiết lập một hệ thống camera quan sát ip.
Cách giải quyết:
- Sẽ tích hợp hệ thống video và kiểm soát truy cập dựa vào IP từ một loạt video khác nhau và kiểm soát luôn vấn đề truy cập dựa trên nguyên cứu này, và đã được công bố họ đã nghiên cứu ra tiêu chuẩn ONVIF trên camera quan sát ip vào ngày 27/08/2013.
- Sẽ giúp đơn giản hóa việc cài đặt và quản lý trên các đầu ghi hình ip camera khác nhau cho người dùng với khả năng tương thích giữa các thiết bị camera có chuẩn ONVIF trên camera quan sát ip.
-Ngoài ra nó còn kiểm soát truy cập và báo động. Người dùng có thể truy cập các thiết bị an ninh cũng như kiểm soát video và âm thanh nhờ vào chuẩn ONVIF trên camera quan sát IP này khi sử dụng chuẩn ONVIF có thể cung cấp thông tin về các điểm truy cập trong hệ thống.
 
Top