Tìm hiểu quy trình sản xuất rượu sake Nhật Bản

jemart

Thành viên mới
Tham gia
3/10/2016
Bài viết
0
Cách nấu rượu sake

Thưởng thức rượu sake là một nghệ thuật thì cách nấu rượu sake cũng là một quá trình làm việc đòi hỏi người làm rất tỉ mỉ và chuẩn mực ở tất cả các quy trình. Cũng như các phương pháp nấu rượu ở các nước khác, cách nấu rượu sake Nhật Bản được làm từ quá trình lên men gạo và được thêm các chất phụ gia đi kèm để làm lên hương vị rượu hảo hạng, nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà đã trở thành thương hiệu trên toàn thế giới, nhắc đến sake ai cũng biết đó là loại rượu độc đáo của xứ sở hoa anh đào, là quốc tửu đại diện cho Nhật Bản.

cach-nau-ruou-sake-2_orig.jpg


Cách nấu rượu Sake Nhật Bản được bắt đầu từ quá trình lên men gạo sau khi được xay xát hết lớp vỏ, được làm sạch và nấu thành cơm, tỉ lệ xay xát nhuyễn của gạo cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng rượu sake hảo hạng. Quan trọng nhất trong quá trình sản xuất rượu sake phải nói đến công đoạn lên men. Men rượu sake được chế tác từ một loại nấm độc đáo mang tên Koji. Loại nấm này giúp quá trình lên men rượu sake trở nên khác biệt hơn, mang đậm hương vị của gạo, của hương truyền thống Nhật Bản. Cách nấu rượu sake để đạt đến mức độ hoàn hảo phụ thuộc đến 60-70% vào công đoạn này. Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định rượu sake thành công hay thất bại, đây cũng là quá trình được những người thợ làm rượu chăm sóc cơm đang lên men một cách kỹ lưỡng nhất, chăm sóc nó từng chút một, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm một cách chính xác.

Đặt mua rượu sake vảy vàng

Sau lên men, quy trình sản xuất rượu sake tiếp tục với bước trộn cơm đã lên men với nước, quá trình này, đường được chuyển hóa từ tinh bột, quá trình lên men này được gọi là "Moto". Công đoạn Moromi tiếp theo là bước thêm cơm đã lên men bằng nấm Koji và nước theo từng lượng nhất định trong giai đoạn liên tiếp khoảng 4 ngày. Tiếp theo là quá trình ép rượu và lọc để cho ra loại rượu thô tương đối hoàn chỉnh. Rượu sake lúc này khá ổn rồi, có thể uống trực tiếp được. Tuy nhiên nó chưa đạt được độ ngon cần thiết.
Bước ủ rượu sake mới là bước cuối cùng kết thúc quá trình sản xuất rượu sake Nhật Bản. Ở bước này, rượu sake được loại bỏ đi những tạp chất phát sinh, loại bỏ đi phần nấm còn sót lại và đặc biệt là phải tiệt trùng trước khi xuất xưởng. Bước kế tiếp là ...

Đọc chi tiết tại
http://jemart.com.vn/cach-nau-ruou-sake-nhat-ban/
 
Top