Tìm hiểu nội dung về nhựa tái sinh ABS

Ung Nhoc

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
2
Tên của nhựa tái sinh ABS được viết tắt của nhựa tái sinh Acrylonitrile Butadien Styrene là một polymer được tìm thấy lần đầu tiên vào thế chiến thứ II và nó được dùng thay thế cho các loại cao su trong một số lĩnh vực. Với sản phẩm nhựa ABS thương mại đầu tiên được sản xuất vào năm 1950.nhua-tai-sinh-abs-1.png


Ảnh mang tính chất minh họa

ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo, khoảng nhiệt độ sử dụng của nó vào khoảng -25◦C đến 60◦C, nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 105◦C. Thành phần nhựa ABS gồm có ba monomer Acrylonitrile, Butadien, Styrene, tỉ lệ ba monomer này có thể thay đổi từ 15%-35% Acrylonitrile, 40%-60% Styrene và 3%-30% Butadien.

Xem thêm nội dung về Chi tiết gia công nhựa PU

Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa

Xem thêm nội dung về Chống tĩnh điện

Cấu trúc của ABS đó là một chuỗi dài các polybutadien đan chéo với các chuỗi ngắn poly( Styren- CO-Acrylonitrile).CTPT : (C8H8· C4H6·C3H3N)Nhựa ABS cứng, rắn, nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước, tính chất đặc trưng của ABS là khả năng chịu va đập và độ dai.

Khả năng chịu va đập và độ dai của nó thay đổi không đáng kể ở nhiệt độ thấp, độ ổn định dưới tác dụng của trọng lực rất tốt.

Nhựa tái sinh ABS có khả năng kháng dung dịch axit hydrochloric tập trung kiềm và axit phosphoric, rượu, dầu thực vật, động vật. Khi tiếp xúc với hydrocarbon thơm thì nhựa ABS sẽ bị trương lên và khi trong môi trường axit sunfuric, nitoric thì bị phá hủy tính chất vật lý. Nhựa ABS bị hòa tan trong axeton, este, ehtylence dichloride.

Nhựa ABS dễ mạ điện, dễ gia công, giá thành ở mức chấp nhận được, nhiều mẫu mã, chủng loại ,tuổi thọ khá lâu , ít bị phá hỏng do ảnh hưởng của môi trường. Nhựa ABS không chịu được nhiệt độ cao, khả năng chịu ẩm và chống lão hóa ở mức trung bình.

Với các đặc tính như,cách điện, khả năng ép phun không giới hạn... nhựa ABS được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống.

hat-nhua-tai-sinh1943560.jpg

+ Trong kĩ thuật điện, điện tử: làm vỏ các thiết bị, làm một số phụ kiện, làm thiết bị cách điện ( vỏ ổ điện, bảng điện..).

+ Trong kĩ thuật nhiệt lạnh: làm vỏ cho các thiết bị nhiệt lạnh,...

+ Trong công nghiệp ôto, xe máy: làm một số chi tiết máy của xe hơi, xe máy,...

+ Trong công nghiệp bao bì: làm thùng chứa, bao bì đặc biệt.

+ Trong vật liệu xây dựng: ống dẫn nước, ống gen,...

+ Một số sản phẩm được ép phun như: phím máy tính, vỏ điện thoại,...

 
Top