Tìm hiểu nguyên lý làm việc của bơm bánh răng

mayhong226

Banned
Tham gia
25/4/2016
Bài viết
0
Máy bơm bánh răng hướng là một trong những loại máy bơm công nghiệp hiện đại và có nhiều ứng dụng rất đặc biệt hiện nay, tuy nhiên máy bơm bánh răng lái cũng có thể để bơm các loại hóa chất có độ nhớt cao mà các loại máy bơm thông thường không thể bơm được như các loại như dầu thủy lực, dầu DO, dầu FO, dầu nhớt, mật ong,.. Ngoài ra máy bơm bánh răng hướng hiện nay được dùng để bơm sơ cấp trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm dầu nhớt hút thùng phi bằng tay. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

có thể bạn chưa biết máy bơm bánh răng là dòng máy bơm có nguyên lý làm việc lằng nhằng nhất bởi vì máy bơm bánh răng đa dạng chủng loại chưakể mỗi mẫu bơm bánh răng lại có một số ứng dụng khác nhau và nguyên lý hoạt động khác nhau.

có đôi lúc nguyên lý hoạt động cũng chính là lý do khiến người sử dụng thay đổi quyết định chọn bơm bánh răng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy nguyên lý làm việc của bơm bánh răng như thế nào?

czXxvfztjstbZbo8GeFngYL7l1GXB5VQz2f1UhMet85WS3EFa5oNpqUWdY6rQMZAIiCpC_yOJI1zge4W6XVWawQR5gvqz5xzdkqlSJQqsVNb6Nj1cCfl114

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng

Trước hết chúng ta cần biết rằng máy bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn nén chất lỏng, những chất bơm đc hút vào đẩy ra nhờ sự chuyển đổi áp lực bơm từ đó máy bơm có nhiều ứng dụng nhất lúc sử dụng và có thể thay đổi chiều quay của bơm Chính vì vậy bơm bánh răng vừa có thể hút vừa có thể xả.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá máy bơm trục đứng, mời bạn theo click vào bài viết.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm bánh răng ăn khớp trong và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài cũng khác nhau hoàn toàn.

Nguyên lý làm việc của Bơm Bánh Răng ăn khớp ngoài:

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có hoạt động đơn giản và dễ quản lý nhờ toàn bộ hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài đều công bố .

Dù vậy cũng Chính vì lí do đó áp lực máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài sẽ thấp hơn.

Bánh răng chủ động đc nối với trục của bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay. Chất lỏng ở trong một vài rãnh răng theo chiều quay của 1 vài bánh răng vận chuyển từ khoang hút tới khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy đc ngăn Mẹo với nhau bởi các mặt tiếp xúc của vài bánh răng ăn khớp và được xem là kín.

công đoạn đẩy chất bơm bị dòn nén do tăng áp lực và bị đẩy ra ngoài đường ống

Trong tình huống yêu cầu áp suất cao, người ta dùng bơm nhiều cấp theo nguyên lý mắc nối tiếp. Để phồng tình huống thừa lưu lượng giữa một số cấp người ta bố trí giữa 1 số cấp đó 1 số van an toàn lúc đó chúng ta có bơm bánh răng nhiều cấp hoạt động theo nguyên lý của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Nguyên lý hoạt động bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong thường được dùng trong một số tình trạng yêu cầu độ cứng vững cao, độ ồn nhỏ.

Nguyên lý máy bơm bánh răng phức tạp hơn Do vậy bơm bánh răng khó vận hành sửa chữa hơn những loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

Bánh chủ động và bánh bị động luôn đặt lệch tâm. khi bánh chủ động quay kéo theo bánh bị động quay cùng chiều trong Stato. Chất lỏng ở trong 1 vài rãnh răng theo chiều quay của một số bánh răng vận chuyển từ khoang hút tới khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy đc ngăn Kinh nghiệm với nhau bởi lưới chắn.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng hóa chất hanna

mọi chi tiết hãy gọi điện ngay Hotline: 0989.775.196 nếu cần tham mưu
 
Top