Tìm hiểu một vài kinh nghiệm chăm sóc sân vườn

thienthien9x

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thi công tiểu cảnh sân vườn muốn đẹp ngoài nhờ những KTS thiên tài thì bạn cũng cần phải chú ý khâu chăm sóc chúng sau này, dưới đây là những mẹo chăm sóc vô cùng đơn giản để cho khu vườn của bạn luôn xanh tươi mơn mởn.

thiet_ke_san_vuon_1.jpgMẸO CHĂM SÓC CHO VƯỜN CỦA BẠN LUÔN XANH TỐT

Bạn luôn muốn giữ cho khu vườn của mình luôn xanh tươi và sạch sẽ nhưng theo bạn đó là điều không hề đơn giản khi bạn phải xử lý rất nhiều những thay đổi do thời tiết, động vật và cỏ dại mang lại1. Tìm kiếm các công cụ thích hợp:

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm để duy trì khu vườn của bạn là mua các công cụ làm vườn thích hợp như cào, kéo tỉa cây, xúc, bình tưới,..v.v, vì chỉ khi bạn có công cụ làm vườn phù hợp thì công việc làm vườn của bạn sẽ trở nên hết sức dễ dàng, trôi chảy do đó không có lý nào là bạn không thích công việc làm vườn đúng không nào. Thi công tiểu cảnh2. Tưới nước vào đúng thời điểm:

Để giảm bớt sự bay hơi, bạn có thể tưới khu vườn của bạn vào buổi sáng sớm hoặc vào ban đêm3. Dùng các loại phân bón đúng cách:

Tùy thuộc vào kết cấu đất, bạn cần phải sử dụng các loại phân bón đúng và phù hợp với từng loại cây trồng để giữ cho cây luôn xanh tốt. Nếu không biết bạn có thể tìm hiểu thông tin qua internet hoặc xin ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc chuyên môn.4. Áp dụng màn phủ:

Màng phủ được sử dụng để làm giảm xói mòn, giữ độ ẩm và hạn chế cỏ dại khỏi mọc lên như nấm. Vì vậy, bạn nên áp dụng màng phủ để gặt hái được những lợi ích bất ngờ. Thi công tiểu cảnh5. Trồng cây theo mùa:

Trồng cây theo mùa giúp cho khu vườn của bạn luôn xanh tốt trong suốt cả năm và nó cũng đồng thời giúp bạn và gia đình mình tận dụng triệt để được các sản vật của thiên nhiên.6. Làm cỏ:

Làm cỏ là một trong những việc gần như quan trọng nhất trong việc chăm sóc vườn bởi vì nếu bạn không làm cỏ thường xuyên thì cỏ dại sẽ mọc rất nhanh và ăn hết chất dinh dưỡng của bạn dành cho các loại cây trồng khác , do đó bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi, chỉ cần đi ra khu vườn của bạn tận hưởng không khí trong lành thì bạn nên rành chút thời gian bắt đầu làm cỏ thôi nào.

thiet-ke-san-vuon-6.jpg


7. Trồng cây bụi thường xanh:

Những điều này sẽ góp phần trong việc giữ một phần của khu vườn của bạn trông xanh và đẹp hơn.8. Trồng cây mới:

Sau khi thu hoạch một vụ mùa sớm, những gì bạn có thể làm là trồng loại cây trồng mới. Điều này sẽ loại bỏ cỏ dại phát triển và cũng làm cho khu vườn của bạn trông xanh. Thi công tiểu cảnh9. Không tưới nước quá mức:

Nước là yếu tố vô cùng quan trọn của các loài thực vật. Cây của bạn cần nước, vì có nước cây mới có thể duy trì sự sống, nhưng đừng tưới quá nhiều nước sẽ làm cho chúng bị úng.10. Sử dụng phân bón:

Phân chuồng xuất phát từ chất thải động vật và thực vật. Nếu được bạn nên sử dụng nó càng nhiều càng tốt để thay thế bằng các loại phân hóa học vì nó giúp tăng độ màu mỡ của đất cho khu vườn của bạn.11. Đừng tỉa nếu không thực sự cần thiết:

Một số loại cây, bụi cây không đòi hỏi phải được cắt tỉa thường xuyên. Bạn chỉ cần cắt chúng một lần và lặp lại theo chu kì. Thi công tiểu cảnh12. Xác định các loại đất:

Xác định các loại đất trong khu vườn của bạn sẽ giúp bạn biết xem đất nhà mình cần phải bổ xung loại chất gì và biết cách xác định thời gian chăm sóc các loại cây trong vườn của bạn như thế nào sao cho hợp lý.

Đây là một số lời khuyên chăm sóc khu vườn có thể có ích cho bạn để giữ cho khu vườn của bạn luôn xanh và sạch.
 
Top