Tìm hiểu gián thích ăn gì?

greenestcity

Thành viên mới
Tham gia
22/10/2020
Bài viết
0
BLOGCÔN TRÙNG GÂY HẠICÔN TRÙNG
Tìm hiểu gián thích ăn gì?

HẰNG THÚY

2 THÁNG MƯỜI MỘT, 2020

12
0
Gián là một loại côn trùng rất có hại cho sức khỏe con người chúng. Bất cứ nơi nào con gián đi qua, chúng đều để lại dấu vết đặc trưng của loài như phân, nước bọt và một vài bộ phận trên cơ thể bị rụng ra như cánh gián. Vậy có bao giờ bạn tự nghĩ là loại gián thích ăn gì không? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Gián thường sống ở đâu


Thực ra gián có tới ít nhất là… 5.000 loại, nhưng Periplaneta Americana và Blattella Germanica – hay còn gọi là gián Mỹ và gián Đức – là 2 loài phổ biến nhất (và cũng gieo rắc nhiều nỗi kinh hoàng nhất) đối với con người.
xem thêm https://thegioicontrung.net/muoi-song-duoc-bao-lau-dau-la-cach-phong-chong-muoi-hieu-qua/
Americana là loài gián khá phổ biến ở những vùng có khí hậu ấm áp. Chúng rất yêu thích những khu vực rộng lớn, đặc biệt là những nơi mang tính công cộng như tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng…

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tìm thấy loài gián này ở những nơi dưới lòng đất như trong mương, ống dẫn hơi nước, tầng hầm hay cống rãnh. Khi mùa mưa tới, chúng sẽ thực hiện cuộc “đại di cư” đến xâm chiếm tòa nhà, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho mọi người.

Loài gián này thường sống thành bầy lớn, tập trung ở những nơi tối tăm ẩm thấp, nhất là trong nhà bếp, trong tường, trong những ngăn kéo bỏ trống cũng như dưới bếp lò, máy giặt và máy rửa chén…

Gián thích ăn gì

xem thêm https://thegioicontrung.net/mach-ban-nhung-cach-diet-moi-san-go-hieu-qua-nhat/
Gián là loài phát triển và sinh sản nhanh chóng. Nếu chúng được cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ và môi trường lí tưởng thì một đàn gián có thể lên tới vài nghìn con. Gián Mỹ cái có thể đẻ 150 trứng trong vòng 10 tháng và sống tập chung gần nguồn thức ăn. Còn loài gián Đức có thể sinh trưởng lên tới 10.000 cá thể mỗi năm.

Bởi vì số lượng gián trong đàn lớn như vậy nên chúng cần một lượng thức ăn rất lớn. Chưa kể gián từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành trải qua rất nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn chúng lại cần một lượng thức ăn không ít.

Cũng may gián là loài ăn tạp. Chúng có thể ăn tất cả mọi thứ như bánh mỳ, hoa quả, tóc người, giấy, thức ăn và xác động vật đã phân hủy. Đặc biệt loài gián Đức rất thích ăn những thứ có chất tinh bột đường, đạm của thịt và chất béo.

Khi quá khan hiếm nhưng thứ này, chúng có thể ăn những vật dụng trong nhà như keo dán, xà phòng, kem đánh răng,… thậm chí chúng có thể ăn thịt luôn đồng loại.Để tránh tác hại mà gián gây ra, cũng như không bị chạm mặt chúng, bạn hãy giữ cho ngôi nhà của mình thật sạch sẽ. Cũng có rất nhiều cách diệt gián tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thử. Hoặc hãy gọi cho những đơn vị chuyên diệt gián uy tín để giúp đỡ bạn trong công cuộc “xóa sổ gián” ra khỏi nhà bạn.

Cách diệt gián hiệu quả
Lá đào tươi
Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột. Bạn đặt lá đào tươi chỗ nào thì gián sẽ không bén mảng đến chỗ đó.

Bẫy băng dính và hành tím
Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.
 
Top