Tìm hiểu điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là một trong phương pháp mới nhất hiện nay. Những người bệnh điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio sẽ không bị đau, ít gây ra các biến chứng và có thể xuất viện ngay trong ngày. Một ưu điểm khác của cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tầng là người bệnh có thể khỏi hẳn bệnh trong thời gian từ 1 đến 2 năm.
Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio
Sử dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là phương pháp điều trị nội khoa.Những phương pháp nội khoa dùng trong điều trị bệnh bao gồm dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu (tia hồng ngoại, chườm nóng…) với mục đích nhằm giảm đau và hạn chế sự chèn ép của khối thoát vị đối với các rễ thần kinh ở người bệnh.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio-cao-tan.jpg


Cách Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

So với phương pháp đốt bằng laser thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio được cho là hiệu quả hơn bởi trong quá trình điều trị vẫn bảo vệ nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những di chứng thường gặp trong điều trị phẫu thuật.

Có thể thấy rằng sóng radio cao tần khống chế tốt các bệnh lý mạn tính ở vùng cột sống thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa… Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần chỉ được áp dụng cho những trường hợp người bệnh ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống.

Cách thực hiện biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần
Dùng một kim lớn chọc qua da vào trung tâm nhân đệm với sự dẫn đường của C-arm.Dùng đầu sóng radio lưỡng cực vào trong kim này sau đó sùng sóng radio để đốt và cắt nhân đệm. Với nguồn nhiệt độ từ 40-70 độ C, các bước sóng radio sẽ tác động mạnh lên khối thoát vị, thu nhỏ khối thoát vị lại, trở về đúng vị trí ban đầu vốn có của nó, làm cho nó không còn chèn ép các rễ thần kinh cột sống nữa.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio-cao-tan1.jpg


Cách thực hiện Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần


Điểm khác biệt cơ bản của kĩ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần này vơi laser là các mô bị sóng cao tần tác động lên có khả năng tái tạo trong khi laser phá hủy tổ chức Để tận dụng ưu điểm này cảu sóng cao tần, phẫu thuật nội soi lấy đĩa đệm sử dụng sóng này để tăng khả năng tái tạo mô ở khu vực mở.

Đọc thêm:

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần
Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần này giúp cho người bệnh ít đau, ít biến chứng. Bên cạnh đó, để phục hồi nhanh chóng hơn, và tránh tình trạng bệnh tái phát, người bệnh nên thực hiện các biện pháp dự phòng như:

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio-cao-tan2.jpg


Ưu điểm Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

+ Đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng sau khi mổ để bảo vệ vùng đau do thoát vị.

+ Tránh vận động mạnh, mang vác nặng.

+ Tránh các tải trọng quá mức lên cột sống, cần giảm cân nếu người bệnh béo phì, thừa cân.

+ Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng, vừa sức để nâng cao thể lực.

Chi phó cho một lần chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần hiện nay khá cao khoảng 20 triệu đồng/ca, chưa kể các tiền phát sinh khi thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, người đời thường có câu trị bệnh không bằng phòng bệnh. Để tránh tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện bất cứ khi nào, người bệnh cần rèn luyện một cơ th.ể khỏe mạnh và đặc biệt có một cột sống vững chắc. Trẻ em nên ngồi học đúng tư thế, tránh mang vác nặng dẫn đến các tật gù, vẹ cột sống. Bởi đây là một trong những yếu tôi gây ra thoat vị đĩa đệm. Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một sức khỏe tốt.
Nguồn:
http://dieutribenhxuongkhop.com/dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio-cao-tan
 
Top