Tìm hiểu cười hở lợi là khổ, đúng hay là sai?

tranthu81858

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Cười hở lợi là phần lợi khi bạn cười hết cỡ lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Có nhiều nguyên nhân gây ra cười hở lợi như: do răng, lợi, cơ kéo môi trên hay do xương hàm. Cười hở lợi làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ khuôn mặt khi cười. Ngoài ra, phụ nữ hay đàn ông cười hở lợi còn mang ý nghĩa xấu theo nhân tướng học. Chính vì thế người ta mới nói cười hở lợi là khổ.

Tại sao nói cười hở lợi là khổ
+ Thẩm mỹ nụ cười bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: Môi, răng, lợi. Khi một trong 3 yếu tố trên mất đi sự cân đối thì nụ cười của bạn sẽ không còn đẹp và quyến rũ nữa. Cười hở lợi hoàn toàn không phải là bệnh lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó chỉ làm bạn tự ti khi giao tiếp, luôn hạn chế cười mỗi khi giao tiếp. Vàchỉ dám cười thoải mái, hết cỡ khi gần những người thân thiết và gia đình. Bạn sẽ dần trở lên xa lánh, khép mình, không còn hồn nhiên, vui tươi như vốn có.

cuoi-ho-loi-khien-phu-nu-kem-xin.jpg

Cười hở lợi là khổ

+ Những ý nghĩa không tốt đẹp của cười hở lợi theo quan niệm tướng số

Không những cười hở lợi làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười mà theo nhân tướng học người cười hở lợi bị gán cho những ý nghĩa không tốt đẹp. Phụ nữ cười hở lợi được coi là người gian xảo, không trung thực và hay ghen. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc, hay mâu thuẫn và dễ tán gia bại sản. Đàn ông cười hở lợi cũng được gán cho những ý nghĩa như: Không cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, không suy nghĩ trước khi nói nên dễ bị vạ miệng. Đường công danh không thăng tiến, có cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

Tùy theo mỗi tôn giáo, dân tộc thì có tin hay không cười hở lợi theo quan niệm tướng số. Nhưng chính vì những quan niệm trên mà người ta nói cười hở lợi là khổ.

Làm gì khi mắc phải khiếm khuyết cười hở lợi
Ngày nay, cùng sự phát triển của y học hiện đại thì có nhiều cách khắc phục cười hở lợi. Phổ biến là: chữa cười hở lợi không phẫu thuật và phẫu thuật cười hở lợi. Tùy theo nguyên nhân cười hở lợi mà các bác sĩ tiến hành điều trị cười hở lợi phù hợp với tình trạng của bạn.

+ Chữa cười hở lợi không phẫu thuật: Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì sợ phẫu thuật sẽ đau và gây ra biến chứng. Phương pháp tiêm botox vào cơ kéo môi trên, làm thu hẹp nụ cười theo chiều đứng. Từ đó, khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục.

+ Phẫu thuật cười hở lợi: Được thực hiện khi nguyên nhân cười hở lợi do lợi hoặc do xương hàm. Đây là một kĩ thuật khó, cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

muc-do-cuoi-ho-loi.jpg

Mức độ cười hở lợi

Ngày nay việc khắc phục cười hở lợi không còn khó khăn nữa. Đừng để quan niệm cười hở lợi là khổ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy điều trị cười hở lợi để lấy lại sự tự tin vốn có của mình.
 
Top