Tìm hiểu bố trí tiểu cảnh hòn non bộ

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thi công tiểu cảnh sân vườn kết hợp với hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà hòn non bộ còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy đòi hỏi những gì?

Nguyen-tac-co-ban-trong-phong-cach-vuon-nhat-5%2B-%2BCopy.JPG
Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà. Thi công tiểu cảnhThiết kế hòn non bộ kết hợp với tiểu cảnh sân vườnTrong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.Thiết kế hòn non bộ phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhàHòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ. Thi công tiểu cảnh

Hướng TâyThiết kế hòn non bộ phong thủy ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

1121.jpg
Thiết kế hòn non bộ ở hướng tây mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủHướng Tây BắcThiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình. Thi công tiểu cảnhHòn non bộ được đặt đúng hướng sẽ rất tốt đối với phong thủy của ngôi nhàHướng BắcCó thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.Hòn non bộ phong thủy không những mang đến tài lộc mà còn tưới mát cho ngôi nhàHướng NamHòn non bộ nếu thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị ***, chon vùi không phát triển được. Thi công tiểu cảnhCần tránh những hướng xấu trong thiết kế, thi công hòn non bộ phong thủyHướng Tây NamĐây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản giúp bạn có một sân vườn tiểu cảnh đẹp, hợp phong thủy với hòn non bộ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho bạn và gia đình Thi công tiểu cảnh
 
Top