Tìm hiểu bố trí bộ lọc khi thiết kế hồ cá koi

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế hồ cá koi cần chú ý giai đoạn bố trí hệ thống lọc cho cá. Đây là khâu quan trọng mà khách hàng cần chú ý. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và tình trạng phát triển của cá. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi qua bài viết dưới đây nhé!

lam-ho-ca-koi-0.jpg


Tại sao cần phải thiết kế bộ lọc hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn?Có rất nhiều đơn vị thiết kế thường lắp bộ phận lọc nước tự chế nhưng vì lắp sai hoặc không phù hợp, làm không đúng quy trình, tiêu chuẩn… gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của cá. Chính vì thế mà chúng ta cần thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn để đem lại nhiều lợi ích như: Cần bao nhiêu tiền cho làm hồ cá koi ngoài trời ?

Đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải tạo và vệ sinh nguồn nước giúp nước sạch hơn, mặt hồ thoáng đãng hơn. Thiết kế hồ cá koi

Tạo lập dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành các khu vực đối lưu riêng giúp cho đàn cá Koi thoải mái bơi lội.

Hút và loại bỏ một cách tối ưu các loại sinh vật, rong, tảo trong hồ. Nó cũng giúp loại bỏ hoàn toàn phân cá thái ra hoặc những thức ăn thừa còn tồn đọng.

Giúp cải thiện được môi trường nước trong hồ, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước bằng cách thủ công.

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi cần phải những bộ phận nào?Hệ thống lọc tiêu chuẩn sẽ bao gồm những bộ phận chính sau đây. Cần bao nhiêu tiền cho làm hồ cá koi ngoài trời ?

Bộ phận hút: sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho mặt hồ và đáy hồ, bao gồm:– Bộ phận hút đáy: Hồ cá Koi sẽ được thiết kế thông với một ngăn của hồ lọc. Đường ống hút đáy sẽ nối 2 hồ này lại với nhau. Thiết kế hồ cá koi

lam-ho-ca-koi-1.jpg


– Bộ phận hút mặt hồ: có nhiệm vụ chính là hút nước trên bề mặt hồ chính và đưa về hồ lọc.

Bộ phận đẩy: có tác dụng chính là giúp đẩy nước, tạo ra luồng nước một cách tự nhiên trong hồ cá, mang đến nguồn oxy ổn định giúp cho cá Koi dễ thở. Nó bao gồm cả việc đẩy nước lên thác suối (nếu như trong hồ cá có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy nước trong hồ (đẩy đáy, đẩy mặt).

Bộ phận xả: chức năng bao gồm việc xả cạn hồ và xả cặn bẩn do cá thải ra. Đây là bộ phận lọc hết sức quan trọng để người nuôi có thể vệ sinh hồ cá. Lưu ý: Trước khi lắp đặt chúng ta cần phải được tính toán thật kĩ lưỡng để thiết kế bộ phận này, tránh để hồ cá phải cải tạo lại sau khi đã đưa vào sử dụng.

Bộ phận lọc: Bao gồm 2 phần là lọc thô và lọc tinh. Bộ phận này giúp cho nguồn nước trong hồ luôn được sạch sẽ, loại bỏ được các tạp chất dơ bẩn. Cần bao nhiêu tiền cho làm hồ cá koi ngoài trời ?Bộ phận chống tràn: Đúng như tên gọi của mình bộ phận này có tác dụng giúp cho ngăn tràn hồ lọc nước, làm hạn chế tràn hồ cá Koi. Thiết kế hồ cá koi

Những điều cần lưu ýKhi tiến hành thiết kế và thi công hồ cá Koi chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:

Người thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá Koi cho bạn cần phải đảm bảo là người am hiểu tường tận các chi tiết về cách làm hồ cá Koi ngoài trời.

Loại máy và những thiết bị phụ kiện để lắp đặt cần phải đảm bảo đầy đủ và phù hợp với hồ cá Koi nhà bạn.

Các yếu tố như thể tích ngăn lọc, diện tích, số lượng, công suất máy và các thiết bị khác sẽ quyết định trực tiếp đến hình thức lọc hồ cá như thế nào. Thiết kế hồ cá koi

Bạn cần nắm rõ không gian cho phép của hồ cá Koi như thế nào

Kinh phí chi ra dành cho hệ thống lọc nước hồ cá Koi là bao nhiêu?

>> Cần bao nhiêu tiền cho làm hồ cá koi ngoài trời ?
 
Top