Tìm hiểu bộ tộc 'nghiện' uống máu bò tươi

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.050
Máu bò tươi được xem là nước tăng lực cho đàn ông trong bộ tộc.

Vùng đất châu Phi với những câu chuyện lạ thường về các bộ tộc bí ẩn ở thung lũng Oh-Scale, phía Đông Bắc châu Phi, luôn khiến chúng ta phải dựng tóc gáy mỗi khi nghe tới. Tục lệ uống máu bò tươi của bộ tộc Nyang-ka-tom ở đó là một ví dụ.
Bộ tộc Nyang-ka-tom nằm ở lưu vực sông Oh-Scale vẫn duy trì chế độ phụ hệ, đàn ông là trụ cột chính trong gia đình và sống chủ yếu dựa trên việc trồng trọt, chăn nuôi. Họ là bộ tộc sống du mục có thói quen uống máu bò tươi khi sức khỏe sa sút.

uong_mau_1.JPG


Ở bộ tộc Nyang-ka-tom, bò không chỉ là loài vật cho sữa, thịt, mà máu của chúng còn được xem như nước tăng lực cho đàn ông trong bộ tộc (cứ như nước Redbull ý nhỉ ^^). Không chỉ vậy, việc uống máu bò tươi còn liên quan tới ý nghĩa tâm linh về số phận của cả bộ tộc. Trước khi giao chiến với kẻ thù, thường là những bộ tộc khác đến xâm chiếm đất đai, nghi thức uống máu bò lại được tổ chức để cầu mong chiến thắng.

uong_mau_4.JPG
uong_mau_6.JPG


Đàn ông trong bộ tộc Nyang-ka-tom thường dùng cung tên để bắn vào con bò khiến nó chảy máu. Nghi thức uống máu bò được quyết định tiến hành, đàn ông trong bộ tộc sẽ bắt một con bò từ ngoài cánh đồng. Một mũi tên sẽ được bắn vào con bò sao cho nó chảy thật nhiều máu. Sau đó, tộc trưởng sẽ là người uống bát máu đầu tiên. Họ cho rằng máu bò là nguồn năng lượng tự nhiên giúp họ khỏe mạnh để chiến đấu và giành phần thắng.

uong_mau_2.JPG


Ngoài ra, đàn ông Nyang-ka-tom còn có thói quen uống nhựa cây. Theo quan niệm của bộ tộc, đó là thứ nước có thể giúp đào thải cặn bã trong cơ thể. Vì thế, người Nyang-ka-tom thường lấy nhựa cây pha với nước để uống. Vài phút sau, họ sẽ nôn hết chỗ nước đó ra ngoài cơ thể.
 
Top