Tìm hiểu âm nhạc truyền thống với tour Myanmar

susu2015

Thành viên mới
Tham gia
21/9/2016
Bài viết
0
Cũng như nhiểu quốc gia trên thế giới, tour du lịch myanmar giá rẻ cũng có một nền văn hóa nghệ thuật truyền thống mang những nét riêng biệt đầy ấn tượng. Dàn nhạc truyền thống của Myanmar ko chỉ đồ sộ về số lượng nhạc cụ mà còn cuốn hút bạn du lịch Myanmar với những âm dung nhan độc đáo.
Dàn nhạc truyền thống từ phía Myanmar (gọi là Saing Waing) bao gồm đông đảo chiếc nhạc cụ phối hợp với nhau. Mọi du bạn du lịch Myanmar lần đầu sẽ siêu ấn tượng với dàn nhạc gồm một bộ trống, một bộ cồng chiêng (Kyi Waing), những chuông tre (Pattala), chũm chọe, những nhạc cụ bộ tương đối và nhạc cụ bộ dây… Bộ trống được gọi là Pat Waing, một bộ trống lớn từ người Myanmar với tới hai mươi mốt chiếc, còn bộ trống nhỏ cũng mang tới chín chiếc. Nhạc cụ bộ hơi gồm hnè hay oboe và sáo, trong đó, hnè là nhạc cụ cho âm thanh siêu cao. Bộ cồng trong dàn nhạc truyền thống Myanmar cũng sở hữu tới chín chiếc. Đôi khi, thay cho bộ cồng, người Myanmar cũng dùng bộ chiêng tứ giác. Đó là dàn chiêng treo trên một mẫu khuông hình chữ nhật với thêm một vài dòng chiêng tròn. Quả là một dàn nhạc cụ ấn tượng phải không? Đừng quên thưởng thức những âm thanh du dương của dàn nhạc cụ này lúc tham gia tour du lịch Myanmar quý khách nhé!
0307_trong-hoang-gia-myanmar.jpg

Kết quả hình ảnh cho nhạc cu của nguoi myanmar
Đặc biệt, trong nền âm nhạc dân gian khu, đàn Saung – gauk là mẫu nhạc cụ đặc trưng nhất, gắn liền với văn hóa Myanmar. Đàn Saung – gauk là một nhạc cụ bộ dây, hình dòng thuyền, gồm những dây tơ và thủy tinh trang trí dọc theo thân đàn. Đàn Saung – gauk thường được dùng để đệm cho các bài hát cổ của người Myanmar. Để chơi được dòng nhạc cụ này, người nghệ sĩ phải tập dượt chí ít 10 năm. Chính vì vây, số lượng nhạc công chơi đàn Saung – gauk tại Myanmar không nhiều và họ đều là những người điêu luyện và sở hữu tài âm nhạc.
Ngoài ra, luu y du lich myanmar còn sở hữu một số nhạc cụ dân tộc tiêu biểu khác khá ấn tượng như Sidaw (trống đại) sử dụng trong những dịp lễ trọng đại, ozi (trống mang hình chiếc vò) và dobat (trống cơm) dùng trong hội làng, bonshay (chiếc trống dài) và bongyi (trống cái) dùng trong hội mùa và hội xuống đồng… Có một điều hơi thú vị đối với du khách lúc khám phá nhạc cụ truyền thống của Myanmar, đó là trống từ người Myanma có thể thay đổi được âm vực bằng bí quyết người ta đính một cục cơm nếp trộn với tro vào đáy trống khiến cho âm thanh của nó thay đổi. Và còn phần lớn nhạc cụ độc đáo khác như: đàn puttalar là một loại mộc cầm làm bằng những thanh tre hay thanh gỗ. Đặc biệt, mỗi dân tộc ở Myanmar lại mang cho mình những chiếc nhạc cụ thú vị vô cùng riêng. Người Chin có một mẫu kèn giống như kèn ôboa, gọi là bu-hne, một quả cầu mang gắn một số ống tre hay sậy. Bộ cồng chiêng từ người Mon được treo giá đỡ hình móng ngựa. Sáo từ người Kayah là những ống tre dài ngắn khác nhau kết lại thành hình tam giác.
Kết quả hình ảnh cho nhạc cu của nguoi myanmar
Với những năm 50 của thế kỉ 20, số đông nhạc cụ phương Tây đã nhập cảng vào sơn hà Myanmar, đặc trưng là tại các tỉnh thành lớn. Tuy nhiên, những nhạc cụ này chỉ khiến phong phú thêm cho nền âm nhạc Myanmar chứ không thể thay thế cho các nhạc cụ truyền thống trên đất nước này. Đặc biệt, người Myanmar chỉ dùng các nhạc cụ truyền thống trong những dịp lễ hội, dịp tết truyền thống từ mình. Những âm thanh du dương từ các nhạc cụ truyền thống của Myanmar sẽ còn được lưu giữ. Âm nhạc truyền thống Myanmar mãi là tượng trưng cho nét tuyệt vời văn hóa truyền thống và trở nên điểm ấn tượng với tất cả quý khách du lịch Myanmar.
nhung-net-van-hoa-dac-sac-cua-myanmar-2.jpeg


tham khảo thêm: tour phượng hoàng cổ trấn từ hà nội|tour đường bay trương gia giới phượng hoàng cổ trấn

TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
 
Top