Tiểu đường nên ăn gì hiệu quả nhất

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Thực phẩm và dinh dưỡng đóng vai trò quan yếu trong chữa trị Đái tháo đường. Nguồn thức ăn cung cấp vào th.ân thể mỗi ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số đường huyết trong máu của mỗi người mắc bệnh Đái tháo đường. Chính vì vậy câu hỏi đặt ra là ăn gì khi bị tiểu đường? Trước khi giải đáp cho câu hỏi này chúng ta cùng phát hiện một vài vấn đề sau:

một vài thực phẩm tốt cho Tiểu đường
Tiểu đường bổ sung rau xanh và trái cây
Rau xanh và trái cây là các nguồn chất xơ, khoáng chất, và vitamin tự nhiên rất dồi dào. Đồng thời, đây cũng là những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical cao, có công dụng ảnh hưởng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

benh-tieu-duong-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi-1.jpg


một vài loại rau củ như cải xoăn, mù tạt xanh, cam, chanh, củ cải, bông cải xanh, củ cải, rau bina, bưởi, dâu Tây và quả việt quất là các loại thực phẩm lý tưởng cho người mắc bệnh Đái tháo đường. Những thực phẩm này có hàm lượng carbohydrat và calo thấp.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, các người bị Tiểu đường nên lánh một số loại rau củ giàu tinh bột hoặc những loại thực phẩm nhiều carbohydrate như khoai Tây y và ngô.

Đái tháo đường thêm vào sữa chua không đường
Sữa chua không đường là nguồn thực phẩm thêm vào canxi mỗi ngày tốt cho người Đái tháo đường. Sữa chua cung cấp kali và vitamin D khiến chắc khỏe xương, tốt cho men răng, tăng cường sức khỏe cơ bắp. Hơn nữa, sữa chua có công dụng giảm bớt cân hiệu quả ở người Tiểu đường mắc béo phì.

Đái tháo đường thêm vào ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao cũng là một chọn lọc lành mạnh khác nhau trong chế độ ăn của người bệnh Đái tháo đường. Theo một số chuyên gia, ăn nhiều ngũ cố nguyên hạt có điều kiện làm giảm thiểu nguy cơ bị Đái tháo đường loại 2 lên đến 30 phần trăm.

các sản phẩm ngũ cốc bao gồm bột yến mạch, kê, Bulgur, kiều mạch, hạt quinoa, bánh mì nguyên hạt…

Đái tháo đường thêm vào một số loại hạt
lối sống ăn vặt làm cho bạn mắc tăng đường huyết nhanh chóng. Hãy từ bỏ thói quen ăn bánh quy, kẹo ngọt, bim bim, mì ăn liền và thay thế bằng loại hạt thơm ngon, ngọt bùi như óc chó, hạch nhân,... Chúng còn là nguồn cung cấp protein, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho tim mạch.

Đái tháo đường thêm vào chất béo không bão hòa
Chất béo đơn không bão hòa được xếp vào nhóm chất béo không có hại cho sức khỏe, thường xuyên còn gọi là chất béo “lành mạnh”. Loại chất béo này có công dụng làm giảm thiểu hàm lượng cholesterol không tốt. Người bệnh Đái tháo đường hay có nguy cơ mắc bệnh tim và hàm lượng cholesterol cao, do đó, các thực phẩm có chứa chất béo đơn không bão hòa là vô cùng quan yếu.

những loại thực phẩm với chất béo lành mạnh bao gồm hạnh nhân, lạc, hồ đào, hạt vừng, ô liu, dầu oliu, bơ và dầu hạt cải.
 
Top