tiêu dùng khoa học in 3D trong lĩnh vực cung cấp ô tô - 1 bước đi đột phá mới

doanhuong98

Thành viên mới
Tham gia
19/3/2018
Bài viết
2
Sở hữu sự tăng trưởng mạnh mẽ và càng ngày càng phổ biến của nền công nghiệp 4.0 - nổi trội nhất là công nghệ in 3D đã tạo ra được đa dạng bước ngoặt trong hầu hết đông đảo những lĩnh vực trong xã hội bây giờ. đặc trưng, khoa học in 3D gần đây cũng đã được áp dụng vào trong ngành nghề cung ứng ô tô - một trong những ngành nghề đòi hỏi sự chuẩn xác và kĩ càng cao nhất trong công nghiệp phân phối để với thể đem đến phổ biến lợi nhuận lớn. Nhờ việc sử dụng công nghệ in 3D tiên tiến, với thể nhắc rằng ngành cung cấp ô tô đã tạo ra được phổ biến sự đột phá mới, tăng năng xuất cho các đơn vị cũng như khả năng linh hoạt trong cung ứng đáng ngạc nhiên.

khoa học in 3D liên tục được ứng dụng bởi những thương hiệu ô tô hàng đầu toàn cầu
Như đã biết, kỹ thuật in 3D bây giờ đang dần trở thành một khuynh hướng mới mà phần nhiều các ngành nghề đã và đang dùng nó như một biện pháp hiệu quả bậc nhất. ko chỉ bởi in 3D giúp nâng cao nhanh năng suất nhờ giai đoạn hành động quét và thu thập dữ liệu nhanh chóng, giải pháp này còn vô cùng linh hoạt trong việc giúp khách hàng sở hữu thể điều chỉnh các trạng thái sai số thường xuyên diễn ra. đem đến cho các đơn vị những cái sản phẩm chất lượng số 1.

Chính do vậy, sẽ chẳng với gì kinh ngạc khi các thương hiệu ô tô hàng đầu toàn cầu cũng đã chóng vánh áp dụng hình thể in 3D vào trong mô phỏng cung cấp của họ. Nhưng nhãn hiệu đó bao gồm; Ford, Volkswagen, Bugatti, BMW và Volvo,...Họ đã khởi đầu tiêu dùng giải pháp in 3D vào việc phân phối các nguyên dòng và một số những linh kiện xe hơi cấp thiết của họ.

Cũng nhờ đó mà thị phần in 3D đã tăng trưởng nay càng thêm được mở mang hơn nữa, sở hữu nguồn thu đồ sộ lên đến 576,5 triệu Euro vào năm 2024 theo như các chuyên gia đã Đánh giá.

kỹ thuật in 3D làm việc như thế nào trong ngành nghề phân phối ô tô?
dù rằng đối sở hữu in 3D, việc sản xuất ra được các sản phẩm linh kiện trong thời gian ngắn vốn dĩ là ưu thế của nó. Nhưng việc để phục vụ những phòng ban xe hơi khác nhau nhằm lắp ghép chúng thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh rút cuộc là điều khôn xiết phức tạp. Cũng giống như những biện pháp khác, in 3D cũng phải trải qua những công đoạn một mực để đi đến bước hoàn chỉnh cuối cùng trong khâu sản xuất.

Để tiến hành cung ứng những bộ phận cho ô tô, in 3D sẽ phải diễn ra từ việc tiêu dùng phần mềm Computer Aided Design (CAD) để tạo ra một mô hình ko gian ba chiều. Sau ấy sẽ được chuyển sang tệp STL để được máy in nhận và tiến đến những thời kỳ cung ứng tiếp theo.

AcNhzsOLbVf6WbF4-X9kEaS7AUIIBod6avBeJKNvJNA-U6TwL8-Q10UKboIbjkYf330K4qnSUNPoltiDuwDgMn_SGGaP2EWfm60lcsEutroAhVVa85ZvWSOLM2p6Lp-zSVq4KLxL


sản xuất ô tô bằng khoa học in 3D mới

Vậy khoa học in 3D tạo nên các lợi ích gì cho lĩnh vực công nghiệp này?
  1. Từ điều chẳng thể trở thành sở hữu thể
Sở dĩ ngành công nghiệp xe hơi luôn được Đánh giá là đắt đỏ do quá trình tạo thành các phụ kiện cho nó siêu khó khăn và phức tạp. Nhưng sở hữu sự tương trợ của công nghệ in 3D hiện đại, điều đó đã được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Từ các phụ kiện mang nhiều chi tiết, hay các loại bánh xe sở hữu hoa văn phức tạp, toàn bộ trang bị đều được công nghệ in 3D ngoài mặt vào tạo thành 1 cách chóng vánh.

  1. tằn tiện tối đa chi phí và thời kì phân phối
Đối sở hữu khoa học in 3D, bạn sẽ ko phải bắt buộc sử dụng quá rộng rãi nhân lực trong phân phối bởi biện pháp này tuyệt đối mang thể tự vận hành một cách lý tưởng chỉ với sự giám sát của một đôi người.

Hơn nữa, như đã biết, thời kì phân phối sản phẩm của in 3D là cực kỳ chóng vánh, thời lượng có thể nhắc là ít hơn một nửa so có những hình thể bình thường.

  1. hạ tác động xấu cho môi trường
giai đoạn tiêu dùng khoa học in 3D ngày nay đông đảo đều được lấy từ những vật liệu nhựa mang thể tiện lợi tái chế. Từ đó, việc tạo thành những mẫu xe mới hay những phụ tùng hoàn hảo là điều khôn cùng dễ dàng. chẳng những tiết kiệm mà còn giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.mang thể thấy rằng kỹ thuật in 3D đã thực sự tạo được những bước đột phá cho ngành nghề sản xuất ô tô. Để theo dõi thêm phổ biến bài viết mới hơn nữa từ phía chúng tôi, hãy theo dõi tại:

AIE - biện pháp in và đo quét 3D công nghiệp

Website: https://aie.com.vn/

Địa chỉ: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 37 345 435

Email: info@aie.com.vn
 
Top