Tiêu cực của nạo phá thai

123lannguyen

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2015
Bài viết
1
Nạo phá thai là dùng các dụng cụ trực tiếp lấy thai khỏi tử cung. Phương pháp này rất ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ, thậm chi có thể gây vô sinh

Biến chứng sau khi nạo phá thai

- Một trong những tai biến bắt gặp nhiều nhất sau nạo phá thai là tình trạng sót rau, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng tử cung và phần phụ. Viêm nhiễm nếu không được can thiệp kịp thời và khoa học sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh về sau. Sau phá thai chị em rất dễ dính buồng tử cung . Bên cạnh đó một số biện pháp nạo thai không đảm bảo sẽ gây ra chấn thương cổ tử cung dẫn đến sảy thai và đẻ non khi mang thai lại sau này.
nao-thai.jpg
- Nạo phá thai cũng như nạo hút thai có thể gây ra các biến chứng tâm lý, chị em sẽ có các biểu hiện khác thường sau phá thai mà nguyên nhân là do cảm giác mặc cảm tội lỗi. Biến chứng này sẽ trở nên nặng nề hơn khi chị em không được các bác sĩ tư vấn về tâm lý. Tâm lý không ổn định kết hợp với sức khỏe suy giảm sau phá thai có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của thai phụ.

Cách chăm sóc sau phá thai

- Sau phá thai chị em nên nghỉ ngơi đầy đủ, tránh những sinh hoạt bất thường cũng như lao động nặng nhọc.

- Bổ sung các chất dinh dưỡng, Vitamin bằng những loại thực phẩm hợp lý.

- Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước ấm, thay băng vệ sinh để đảm bảo không gây ra viêm nhiễm.
nao-pha-thai-an-toan.jpg
- Không nên quan hệ tình dục khi các tổn thương chưa hồi phục hẳn để phòng tránh nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Sau khi hồi phục và quan hệ trở lại thì cần sử dụng các biện pháp tránh thai để phòng tránh mang thai trở lại khi chưa có nhu cầu.

- Chị em cần tích cực sử dụng các loại thuốc kháng sinh tiêu viêm theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa điều trị để tránh các nhiễm trùng có thể gây tổn hại đối với sức khỏe.

Biến chứng sau các biện pháp phá thai không an toàn là nỗi ám ảnh đối với chị em tiến hành đình chỉ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy các chị em nên chọn các phương pháp nạo phá thai an toàn Cách tốt nhất là chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thực hiện việc phá thai.
 
Top