Tiêu chuẩn SSOP và các vấn đề cần lưu ý - Viện UCI

daotaochatcluongUCI

Tham gia ngay các khóa học Chuyên gia tại UCI
Tham gia
21/9/2016
Bài viết
0
SSOP là gì?
SSOP là 4 chữ cái của 4 từ tiếng Anh: Sanitation Standard Operating Procedures. Nghĩa là: Quy phạm vệ sinh hoặc nói cụ thể hơn là: Quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh.
SSOP cùng GMP kiểm soát tất cả những yếu tố liên quan đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sảm phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng. Song, GMP là Quy phạm sản xuất, là các biện pháp, thao tác thực hành cần tuân thủ nhằm đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do điều kiện vệ sinh kém. Còn SSOP là Quy phạm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh, nghĩa là các quy phạm vệ sinh dùng để đạt được các yêu cầu vệ sinh chung của GMP.
Trong quá trình sản xuất, mỗi công ty chế biến phải thường xuyên kiểm soát các điều kiện và cách vận dụng để bảo đảm, tối thiểu, phù hợp với các điều kiện và cách vận dụng thích hợp cho nhà máy và lọai thực phẩm đang được chế biến mà còn liên quan đến các vấn đề:
Tính an toàn của nguồn nước sử dụng cho thực phẩm hoặc các giao diện tiếp xúc với thực phẩm, hoặc dùng để sản xuất đá;
Điều kiện và tính vệ sinh của các giao diện tiếp xúc với thực phẩm, kể cả các dụng cụ, găng tay và quần áo bảo hộ;
Ngăn ngừa sự ô nhiễm chéo từ các vật thiếu vệ sinh xâm nhập vào thực phẩm, vật liệu đóng gói thực phẩm và các giao diện khác tiếp xúc với thực phẩm, kể cả các dụng cụ, găng tay và quần áo bảo hộ, và từ các sản phẩm nguyên liệu truyền sang các sản phẩm đang chế biến;
Bảo trì các tiện nghi rửa tay, làm vệ sinh tay và tiện nghi vệ sinh;
Bảo vệ không cho thực phẩm, vật liệu đóng gói thực phẩm và các giao diện tiếp xúc với thực phẩm bị ô nhiễm bởi dầu nhờn, nhiên liệu, các loài côn trùng, hoá chất lau chùi, chất làm vệ sinh, chất kết tủa và các hoá chất khác, các chất gây ô nhiễm về vật lý và sinh vật.
Dán nhãn, bảo quản và sữ dụng các hoá chất có độc tính.
Kiểm soát tình trạng sức khỏe của nhân viên, nguyên do có thể gây nên sự ô nhiễm vi sinh vật cho thực phẩm, các vật liệu đóng gói thực phẩm và các giao diện tiếp xúc với thực phẩm.
Diệt sạch các côn trùng ở nhà máy thực phẩm.
Thấu hiểu từng tính năng và tầm quan trọng của QA và QC, Viện Nghiên Cứu Quản Trị Kinh Doanh đã phối hợp thật hiệu quả cả hai tính năng trên trong khóa học QAQC. Nội dung khóa học không những truyền tải đầy đủ cả hai chuyên ngành QA và QC mà còn giúp các bạn thực hành những kỹ năng như vận hành, kiểm tra, giám sát, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng một cách chuyên nghiệp.
Ngày khai giảng khóa học QAQC
- Ca T2 - T4 - T6 ( 18h - 21h ) : Khai giảng vào ngày 02/11/2018.
- Ca nguyên ngày chủ nhật ( sáng: 8h30 - 11h30 và chiều: 13h - 16h00 ) : Khai giảng vào ngày 18/11/2018.
- Ca nguyên ngày chủ nhật ( sáng: 8h30 - 11h30 và chiều: 13h - 16h00 ) : Khai giảng vào ngày 25/11/2018.
Thời lượng chương trình và học phí
- Thời gian học: 12 buổi.
- Học phí khóa học 1.800.000 vnđ/hv.
- Học phí dành cho sinh viên: 1.700.000 vnđ/hv.
Đặc Biệt Ưu Đãi học phí:
Nhóm 5 người học phí: 1.700.000 vnđ
Nhóm 10 người học phí: 1.650.000 vnđ
Nhóm 20 người học phí: 1.600.000 vnđ
Đặc biệt thiết kế khóa học nhóm theo yêu cầu nội dung và thời gian (20 học viên trở lên).
Thông tin liên hệ :
Cơ sở chính (Tư vấn + Đăng ký khóa học): 97 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM.
Cơ sở 2: Số 68/29B đường Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM.
Điện thoại: 028 6276 5771
028 6660 0468
Hotline/Zalo: 0919 036 365
Email: info@uci.vn
 
×
Quay lại
Top