Tiêu chuẩn dự thi vào các trường khối công an

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Các teen muốn dự thi vào các học viện, trường ĐH công an ghi nhớ nhé!

Quy định về đối tượng, độ tuổi, chiều cao cân nặng đối với các thí sinh dự thi vào các học viện, trường ĐH công an năm 2012 như thế nào?

+ Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
+ Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).
+ Công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân (CAND) có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.
+ Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.


Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: Chiều cao từ 1,64m - 1,80m, cân nặng từ 48 - 75kg
+ Nữ: Chiều cao từ 1,58m - 1,75m, cân nặng từ 45 - 60 kg.
Đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

Bộ GD - ĐT cũng quy định: Thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các học viện, trường ĐH Công an nhân dân phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH Công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Cho em hỏi điểm chuẩn và điểm sàn là gì?
Điểm sàn ĐH, CĐ do Bộ GD - ĐT quy định. Căn cứ mức điểm sàn, chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành hoặc theo nhóm ngành, các trường sẽ quyết định điểm chuẩn cho từng ngành/nhóm ngành.
Thí sinh có kết quả thi ĐH từ điểm sàn của Bộ trở lên có quyền xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo mức điểm chuẩn mà trường đó quy định.
Theo Tiin MM/Dân tin
 
Top