Tiết lộ tầm ảnh hưởng to lớn của chứng chỉ Tiếng Hàn

nhutrangg

Thành viên mới
Tham gia
10/4/2017
Bài viết
16
Có thể là bạn chưa biết hoặc đã biết đến chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Nhưng bạn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của nó lớn đến nhường này. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
0-hoc-tieng-han%20(2).jpg

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik

Khái niệm về chứng chỉ tiếng Hàn Topik

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik là một trong những điều kiện giúp bạn xin visa đi du học Hàn Quốc và cũng là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá cũng như khả năng tiến cử trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Topik là chữ viết tắt của Test of Prociency in Korean chính là kì thi năng lực tiếng Hàn. Kì thi Topik được tổ chức trong 2 đợt tháng 4 và tháng 10 mỗi năm. Kỳ thi này được phân thành 2 loại: Topik I dành cho cấp 1-2 và Topik II cho cấp 3-6. Chứng chỉ Topik có giá trị trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ Topik tối cần thiết cho người học tiếng Hàn

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn duy nhất được công nhận trên thế giới, do vậy, chứng chỉ này có giá trị tương đương những chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc có quy định rằng tất cả các sinh viên nước ngoài theo học tại các trường Hàn Quốc phải có chứng chỉ Topik cấp 3-4 trở lên. Những trường đại học Hàn Quốc cũng căn cứ vào cấp độ Topik để cấp học bổng cho học viên nước ngoài. Do đó, bạn cần phải thi chứng chỉ này nếu muốn trở thành du học sinh và được nhận học bổng tại Hàn Quốc. Với các trường đại học ở Việt Nam, chứng chỉ Topik chính là tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho những chứng chỉ A-B-C ngoại ngữ 2 trong nước.

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn giúp bạn xin việc và thăng tiến khá đơn giản hơn

các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thường căn cứ vào chứng chỉ Topik tiếng Hàn để đánh giá năng lực các ứng viên tham gia tuyển dụng. Điển hình những công ty lớn Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, LG, Posco… đều coi chứng chỉ Topik là điều kiện quan trọng trong quá trình thi đầu vào và tiến cử trong quá trình làm việc. Bởi vậy nếu muốn làm tại các công ty của Hàn Quốc bạn nên học tiếng Hàn thật tốt ngay từ bây giờ.

Qua những thông tin trên học viên cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Hàn. Trung Tâm tiếng Hàn SOFL chính là nơi lý tưởng để bạn có thể luyện thi để lấy chứng chỉ TOPIK đấy.
 
Top