Tiết kiệm tiền: những điều không nên

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Tiết kiệm là điều tất cả chúng ta nên làm nhưng tiết kiệm như thế nào cho đúng cách là điều có lẽ còn nhiều người chưa biết.
KenhSinhVien.Net-tietkiem.jpg

Dưới đây là những việc bạn không nên làm để tiết kiệm.

1. Mua mỹ phẩm rẻ tiền.
Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một số đồ dùng có chất lượng kém hơn một chút hoặc không mua hàng của những thương hiệu nổi tiếng nữa nhưng tuyệt nhiên đó không phải là mỹ phẩm. Dùng mỹ phẩm rẻ tiền không những không có tác dụng gì lại còn mang đến cho bạn nhiều rủi ro về sức khỏe. Tiền dùng để giải quyết những hậu quả xấu có khi còn nhiều hơn là tiền bạn dùng để mua loại mỹ phẩm tốt.

2. Mua những thực phẩm kém chất lượng.
“Rẻ lại hóa đắt”, đó chính là câu nói rất chính xác dành cho những loại thực phẩm này. Thường những loại thực phẩm không còn giữ được chất lượng như ban đầu nữa thì người ta mới giảm giá. Mua những loại thực phẩm đó bạn chẳng sử dụng được nhiều (vì phải bỏ đi những phần bị hỏng) mà chúng lại còn có hại cho sức khỏe. Cách tiết kiệm tốt nhất là vẫn mua loại tốt nhưng với số lượng ít hơn một chút.

3. Cắt giảm những chi phí phục vụ việc học tập.
“Đầu tư cho tri thức luôn là sự đầu tư khôn ngoan.” Do vậy nếu không còn cách nào khác như (mượn sách của bạn, của thư viện, …) thì bạn hãy cứ mạnh dạn bỏ tiền ra mua một cuốn sách cần dùng.

4. Mua các loại thuốc điều trị rẻ tiền, không rõ nguồn gốc.
Có thể việc mua thuốc khiến bạn tốn kém không ít tiền của nhưng cũng không vì thế mà bạn mua những loại thuốc rẻ tiền để điều trị. Khi ốm đau thì mong muốn lớn nhất của bạn là khỏi bệnh, thử tưởng tượng bạn phải uống một loại thuốc nào đó ròng rã cả tuần hay cả tháng trời mà bệnh vẫn không hề suy giảm lại còn có chiều hướng gia tăng xem?

5. Đi dép lê đến nơi phỏng vấn xin việc làm.
Bạn biện hộ rằng vì đang hết tiền và để tiết kiệm tiền mua một đôi giày hay xăng đan thì bạn đi dép lê đến nơi phỏng vấn? Bạn cần phải biết đầu tư một cách khôn ngoan. Nếu không mượn được của bạn bè thì hãy ra cửa hàng mua một đôi giày vừa phải. Ăn mặc không lịch sự đến nơi phỏng vấn sẽ khiến bạn không thể lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

(Sưu tầm)
 

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
836
sinh viên chúng ta nên tiết kiệm tiền, với mình chủ trương là cái gì thật cần thiết , mình mới mua, tất cả là do bản thân mình quyết định nên trước khi quyết định hãy suy nghĩ thật kĩ -> khi nghĩ về 1 cái gì đó rồi quyết định mua trong khoảng thời gian < 1h thì thường tồn tiền vô ích ...
 

thaoxu0611

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/9/2013
Bài viết
86
chẳng lẽ có người tiết kiệm đến mức đi dép lê tới phỏng vấn xin việc làm sao? :KSV@08:
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.659
chẳng lẽ có người tiết kiệm đến mức đi dép lê tới phỏng vấn xin việc làm sao? :KSV@08:

Chắc phỏng vấn xin chân bảo vệ hay giữ xe gì đó:D
Phân biệt tiết kiệm với hà tiện/keo kiệt/bủn xỉn;))
 

tutublingbling

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2013
Bài viết
23
Cái này gọi là cẩu thả, ki bo, bủn xỉn chứ tiết kiệm gì chứ.
 
Top