Tiếng vang

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Newsun, 23/5/2009. — 1.378 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tiếng vang

  Hai cha con nọ đang đi men theo triền núi. Bỗng người con trai nhỏ trượt chân và ngã, em la lớn lên “Ối chao!” . Em lấy làm ngạc nhiên khi thấy ở miền núi xa có tiếng ai nhái lại “Ối chao!”. Em tò mò la lên “Ngươi là ai?” thì em nhận lại tiếng nhái lại “Ngươi là ai?”, tức giận quá em quát lên : “Quân đốn mạt!” , thì em lại nghe tiếng nhái lại: “Quân đốn mạt!”. Em nhìn người cha và hỏi “Thế là thế nào hở chả” Người cha mỉm cười và nói: “Này con hãy xem đây” nói rồi ông nói lớn lên: “ Anh hay quá!” thì nghe tiếng trả lời “Anh hay quá!” . Rồi ông lại la lên: “ anh tuyệt vời quá!” thì cũng nghe tiếng trả lời “Anh tuyệt vời quá! ”
  Người con ngạc nhiên nhưng cũng vẫn chưa hiểu. Người cha ôn tồn giảng : “Đó là tiếng vang con ạ! Khi có những khoảng trống rộng rãi như ta có truớc mặt đây thì các tiếng động lớn hay tiếng nói lớn nó sẽ dội lại như vậy. Con nói những lời tức giận thì nó sẽ dội lại những lời tức giận, cha nói những lời đẹp đẽ thì nó sẽ dội lại những lời đẹp đẽ! Ở đời cũng vậy! đời là sự dội lại của các hành động của tạ Khi tâm ta có lòng từ bi, thì chúng ta sẽ nhận lại sự yêu thương. Khi ta hành động những điều xấu, thì nỗi bất hạnh sẽ lại xảy đến cho chúng ta”
   
 2. ngaybinhyen12

  ngaybinhyen12 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/7/2013
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  Công Nghiệp
  Ở đời cũng vậy! đời là sự dội lại của các hành động của tạ Khi tâm ta có lòng từ bi, thì chúng ta sẽ nhận lại sự yêu thương. Khi ta hành động những điều xấu, thì nỗi bất hạnh sẽ lại xảy đến cho chúng ta”

  dien hoa
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tiếng vang Diễn đàn Date
giải đề thi khảo sát tiếng anh lớp 6 lên lớp 7 đầu năm đề số 1 Luyện tiếng Anh 08:00 ngày Thứ bảy
Thánh phiên dịch tiếng Nhật Tiếng Nhật 13:16 ngày Thứ năm
Tổng hợp 2220 chữ Hán Tiếng Nhật Tiếng Nhật 12/9/2020
Luyện nghe Tiếng Nhật qua truyện : Cây khế ✔️ 昔話 : スターフルーツの木 Tiếng Nhật 5/9/2020
3 bước trở thành người nổi tiếng Ý tưởng 1/9/2020
Muốn nổi tiếng không hề khó Tư Vấn & Chuyện Trò 1/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP