Tiếng Anh cấp tốc cho người tìm việc.

ICAEPhung

Thành viên mới
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
0
cv.jpg
Thông thường, khi người kiếm viêc đọc được 1 quảng cáo với yêu cầu gần hoặc trúng với kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân và mức lương hấp dẫn là chỉ sau vài cái nháy chuột, một CV của họ đã nằm gọn trong hộp inbox của nhà tuyển dụng. Nhiều email chỉ có vài dòng vô hồn, không ít emails không có chữ nào. Tiếp tới là những ngày chờ đợi, có thể là không chờ đợi vì đối với nhiều người đây là 1 thú vui để thử xem giá trị của mình trên thị trường đến đâu.

Những emails đó, 99% bị loại ngay vòng đầu vì các nhà tuyển dụng là những chuyên gia về nhân sự và được đào tạo bài bản về tâm lý nên không ai mất thời gian đọc CV của những ứng viên như vậy.

Vòng hai, nếu ứng viên được lựa chọn thì chính chất lượng CV sẽ cho thấy bạn là người như thế nào. Vấn đề đầu tiên là tiếng Anh có chuẩn hay không, cả ngữ pháp, chính tả và lối hành văn. Sau đó là nội dung của CV có chứa đựng những kỹ năng, kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần hay không. Lỗi cơ bản của nhiều bạn ứng viên hoặc là cung cấp thông tin quá sơ sài về bản thân hoặc ngược lại cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết. Nhà tuyển dụng nước ngoài không quan tâm bạn là con ai, nhà có mấy anh em, học phổ thông ở đâu hoặc đã tham gia những hoạt động gì của Đoàn hay Đảng (trừ công ty nhà nước).


Tiếp tới, nếu CV của bạn đủ sức quyến rũ để bạn được phỏng vấn vòng 1 (thường với nhân viên phòng HR). Tiếng Anh lại đóng vai trò vô cùng quan trọng ở đây. Trình độ tiếng Anh sẽ quyết định mức độ tự tin của bạn, ảnh hưởng tới sự thể hiện những kỹ năng mềm mà bạn có. Rồi mới đến nôi dung trả lời của bạn trước những câu hỏi có vẻ không liên quan nhiều tới kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nhân viên HR hoàn toàn có thể loại bạn ra khỏi short-list nếu bạn không gây được ấn tượng gì cho họ và cách gây ấn tượng tốt nhất vẫn là “đè” họ bằng tiếng Anh, vì may mắn cho các bạn ứng viên là đa phần nhân viên tuyển dụng và HR của các cty nước ngoài đều là người Việt.


Vòng 2 của cuộc phỏng vấn này thường sẽ là vòng cuối và ứng viên sẽ gặp trực tiếp giám đốc phòng ban cần tuyển dụng (hiring manager). Nội dung cuộc phỏng vấn sẽ tập trung nặng vào các vấn đề kỹ thuật. Bạn đã vào được vòng này là đã đi được 70% đoạn đường cần phải đi. Kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm đóng vai trò quyết định tại vòng này. Tuy nhiên thể hiện nó như thế nào để gây ấn tượng với hiring manager, đa phần là người nước ngoài, đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh phải khá chuẩn, hay ít nhất cũng phải lưu loát khi trao đổi.

ICAE đang thiết kế một khóa tiếng Anh ngắn hạn (5 tuần: 20 tiếng) dành riêng cho các bạn có tham vọng kiếm việc làm tại các công ty nước ngoài (trong và ngoài nước). Nếu bạn muốn học:

  • Kỹ năng tìm việc tại các cty nước ngoài
  • Cách đọc hiểu quảng cáo online/off line
  • Kỹ năng viết Đơn Xin việc (application letter) và CV bằng tiếng Anh
  • Kỹ năng chuẩn bị và trả lời phỏng vấn
  • Và nhiều kỹ năng mềm, kiến thức về văn hóa doanh nghiệp, văn hóa làm việc tại các công ty lớn…
Link: http://khaiminh.net.vn/index.php?opt...id=156&lang=vi
 

sutudiudang

Thành viên mới
Tham gia
29/2/2012
Bài viết
3
Tui thấy luyện IELTS cũng tốt vậy, Chất lượng tốt mà học phí rẻ nữa, Các bạn có thể tham khảo ở đây nè! www.ili.edu.vn , tui cũng đang luyện Ielts inter ở đó đấy!! giáo viên rất là thân thiện hihih!!
 
Top