Tiền mãn kinh có những biểu hiện gì? Bạn có biết?

KennSuki68

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2019
Bài viết
0
Tiền mãn kinh là thời kỳ chuyển đổi mãn kinh ở phụ nữ, lúc này cơ thể sẽ không xuất hiện chu kỳ rụng trứng, kinh nguyệt sẽ mất đi và không còn khả năng sinh sản. Giai đoạn này thường tới trong khoảng 45 tới 55 tuổi. Mãn kinh được coi là sớm lúc xuất hiện trước tuổi 40. Vậy dấu hiệu nào báo hiệu tiền mãn kinh sớm?

1. Những dấu hiệu của tiền mãn kinh sớm
giả dụ trong hơn 12 tháng bạn không có kinh nguyệt (trừ các trường hợp sau sinh con) thì rất có thể bạn đang trong công đoạn mãn kinh. Gần như phụ nữ đều phải trải qua khoảng thời kì trước lúc mãn kinh được gọi thời kỳ tiền mãn kinh, có phổ thông thay đổi cả về chức năng sinh sản và tâm lý, gây phổ thông phiền toái cho bản thân người phụ nữ cũng như gia đình.

những triệu chứng thường bắt đầu một vài tháng hoặc vài năm trước khi chu kỳ của bạn dừng lại. Làng nhàng, đầy đủ các triệu chứng kéo dài khoảng 4 năm diễn ra từ chu kỳ cuối cộng của bạn. Ví như bạn trải qua công đoạn mãn kinh đột ngột thay vì dần dần thì các triệu chứng của bạn có thể nặng nại hơn.

các tín hiệu của tiền mãn kinh sớm cũng giống như các dấu hiệu của 1 công đoạn tiền mãn kinh bình thường, chỉ khác nó xảy ra sớm hơn, trước 40 tuổi. Các tín hiệu của tiền mãn kinh sớm:các dấu hiệu của tiền mãn kinh sớm.
Thay đổi thời kì chu kỳ kinh nguyệt
Dấu hiệu đính của tiền mãn kinh sớm là những chu kỳ kinh nguyệt không đều, quá dài hoặc quá ngắn, lượng máu kinh nguyệt ra ít hoặc rộng rãi hơn và xuất hiện trước 40 tuổi. Cuối cùng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngừng hoàn toàn và không xuất hiện nữa.

nóng bừng hay bốc hỏa
Bạn có cảm giác hot xuất hiện đột ngột, chỉ cần khoảng ngắn, thường xảy ra ở mặt, cổ và ngực và có thể khiến da bạn đỏ bừng và đổ mồ hôi.

Đổ mồ hôi đêm
Bốc hỏa thường xuyên xảy ra vào ban đêm khiến cho bạn bạn bị đổ mồ hôi lúc ngủ.

Khó ngủ
Phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh thường khó ngủ. Điều này có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh hơn so với bình thường.

Giảm thèm muốn tình dục
khi lượng hormone estrogen suy giảm, phụ nữ trong thời kỳ này thường giảm ham muốn tình dục. Thêm vào đấy, hormon này suy giảm gây trạng thái khô âm đạo, đau và ngứa hoặc khó chịu lúc quan hệ tình dục.

Thay đổi cảm xúc
Phụ nữ tiền mãn kinh sớm thường thay đổi cảm xúc rất bất thường, khó kìm giữ cảm xúc. Đôi lúc hay lo âu, trầm buồn, cáu kỉnh hay nóng nảy.

Đánh trống ngực
Nhịp tim có thể tăng lên gây ra cảm giác đánh trống ngực ở những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Loãng xương
Đây cũng là dấu hiệu của tiền mãn kinh sớm. Hormon estrogen suy giảm gây mất lượng lớn canxi ra khỏi xương, gây loãng xương.

hai. Khiến thế nào chẩn đoán được tiền mãn kinh sớm?
thầy thuốc sẽ chỉ định một số xét nghiệm, rà soát cho bạn để chẩn đoán hiện trạng mãn kinh sớm

 • Hormon estrogen: tín hiệu của tiền mãn kinh sớm thể hiện ở nồng độ estrogen suy giảm sớm.
 • Hormon kích thích nang trứng (FSH): nếu nồng độ FSH của bạn luôn ở mức trên 30 mIU/ml và bạn không có kinh nguyệt trong 1 năm, thì có khả năng bạn đã đến tuổi mãn kinh. Không những thế, xét nghiệm FSH tăng cao không có tức là mãn kinh.
 • Hormon kích thích tuyến giáp (TSH): bác sĩ có thể rà soát mức TSH của bạn để chẩn đoán. Giả dụ bạn có tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp), bạn sẽ có mức TSH cao. Những triệu chứng của hiện trạng này như vậy như những triệu chứng tiền mãn kinh ở nữ.
 • siêu thanh có hình ảnh tử cung teo nhỏ.
 • Sinh thiết cho thấy niêm mạc tử cung teo đét.


3. Duyên do gây tiền mãn kinh sớm
Sau đây là 1 số nguồn gốc gây ra mãn kinh sớm. Tuy nhiên, cũng có phổ biến trường hợp không thể xác định được nguyên nhân gây mãn kinh sớm.

Di truyền
nếu mẹ của bạn có độ tuổi mãn kinh bắt đầu sớm, bạn có nhiều khả năng cũng sẽ mãn kinh sớm giống như mẹ bạn. Do đó, việc biết được độ tuổi bắt đầu mãn kinh của mẹ có thể cung ứng các dữ liệu gợi ý về thời điểm mà bạn bắt đầu mãn kinh. Ngoài ra, gen chỉ là 1 phần cội nguồn của mãn kinh sớm.

nhân tố lối sống
1 số nhân tố lối sống có thể có ảnh hưởng vào tuổi bắt đầu mãn kinh của bạn.

 • Thuốc lá làm cho giảm lượng hormone estrogen trong cơ thể nữ giới, có thể gây ra tiền mãn kinh sớm.
 • Chỉ số khối cơ thể (BMI) cũng có thể là nhân tố dẫn tới tiền mãn kinh sớm. Estrogen lưu trữ trong mô mỡ. Phụ nữ rất gầy có ít dự trữ hormon estrogen hơn, bởi vậy có thể bị cạn kiện lượng hormon này sớm hơn.
 • 1 số nghiên cứu cũng cho thấy chế độ ăn chay, không tập thể dục và thiếu xúc tiếp với ánh nắng mặt trời lâu ngày cũngcó thể gây ra tiền mãn kinh sớm.


Hút thuốc lá có thể là xuất xứ gây tiền mãn kinh sớm.
khiếm khuyết thể nhiễm sắc
một số khiếm khuyết thể nhiễm sắc có thể dẫn đến tiền mãn kinh sớm. Thí dụ, hội chứng Turner can dự tới việc sinh ra 1 thể nhiễm sắc không hoàn chỉnh, chỉ có 1 nhiễm sắc thể X trong tế bào. Phụ nữ mắc hội chứng Turner có buồng trứng hoạt động không hiệu quả hoặc không hoạt động. Đây là duyên cớ dẫn đến vô kinh hoặc tiền mãn kinh sớm.

Bệnh tự miễn
tín hiệu tiền mãn kinh sớm có thể là triệu chứng của bệnh tự miễn như bệnh tuyến giáp hoặc viêm khớp dạng thấp. Trong những bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch sẽ nhận nhầm 1 cơ quan trong cơ thể với các tác nhân lạ và tấn công cơ quan này. Việc mắc một trong các bệnh này có thể ảnh hưởng đến buồng trứng. Quá trình mãn kinh xảy ra lúc buồng trứng ngừng hoạt động.

Điều trị ung thư
Xạ trị và hóa trị có thể gây ra suy buồng trứng sớm. Điều này có thể là vĩnh viễn hoặc nhất thời. Nguy cơ tiền mãn kinh sớm của bạn sẽ phụ thuộc vào:

 • Tuổi tác của bạn: Người ít tuổi thì có thể chịu cất với hóa chất và tia xạ hơn so với các phụ nữ lớn tuổi.
 • cái hóa chất điều trị hóa trị khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến buồng trứng.
 • Vị trí điều trị ung thư: Nguy cơ phát triển tiền mãn kinh sớm nếu như vị trí xạ trị ở não hoặc vùng chậu.
4. Điều trị tiền mãn kinh sớm như thế nào?
quá trình mãn kinh là chẳng thể không xảy ra nhưng việc điều trị có thể giúp trì hoãn hoặc giảm những triệu chứng của mãn kinh, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

các biện pháp không sử dụng thuốc
 • Bỏ hút thuốc lá, không tiêu dùng các chất kích thích.
 • tích cực tập thể dục
 • Tắm nắng hàng ngày
 • Ẳn uống đủ chất, giàu chất xơ, hạn chế chất béo no.
Liệu pháp thay thế hormon sinh dục nữ
Mãn kinh sớm là do suy giảm lượng hormone estrogen trong cơ thể sớm. Bởi thế, bác sĩ có thể bổ sung hormone estrogen nhằm trì hoãn công đoạn mãn kinh đến sớm, cũng như cải thiện những triệu chứng do suy giảm tiết tố nữ gây ra. Có 2 nguồn bổ sung estrogen thường được dùng là estrogen có căn nguyên tổng hợp và tiêu dùng estrogen có duyên do thực vật (Phytoestrogen). Mỗi giải pháp đều có các ưu và nhược điểm riêng. Khi tiêu dùng những hormon điều trị tiền mãn kinh sớm, bạn cần rất thận trọng và tuân theo chỉ định của thầy thuốc, tuyệt đối không được tự tiện tiêu dùng để tránh những tác dụng phụ.Xem thêm: Nano mầm đậu nành FlaGold có tốt không?

Ngoài bổ sung các thực phẩm từ bỗng dưng để thăng bằng nội tiết tố thì cũng nên Nhận định bổ sung estrogen bằng thực phẩm chức năng. Sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nga được “truy lùng” nhiều nhất trên thị trường hiện nay chính là Nano mầm đậu nành FlaGold. Nano mầm đậu nành FlaGold có thành phần trong khoảng những thảo dược đột nhiên như chiết xuất mầm đậu nành, cao khô đan sâm.

Chiết xuất mầm đậu nành có hàm lượng Isoflavon cao – đây là hoạt chất có cấu trúc gần giống estrogen nội sinh trong cơ thể. Chính thành ra, lúc bổ sung Isoflavon sẽ giúp cải thiện được những thay đổi, rối loạn của estrogen nội sinh trong cơ thể. Bên cạnh đó lúc ở dạng Isoflavon thông thường có kích thước nhỏ, khó kết nạp. Nhờ đấy mà các nhà khoa học của Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ứng dụng công nghệ Nano để bào chế ra Nano Isoflavon. Nano Isoflavon có kích thước nhỏ nên thuận tiện tiếp nhận thẳng vào mạch máu và đến tế bào đích nhanh chóng. Nano Isoflavon sẽ giúp tương trợ cải thiện các vấn đề do suy giảm nội tiết tố, cải thiện vóc dáng, làn da hiệu quả và an toàn.

Không chỉ vậy, thành phần cao khô đan sâm sẽ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu nên giúp da dẻ luôn được mịn màng, trắng sáng.

nếu bạn có những tín hiệu tiền mãn kinh sớm, hãy tới với lực lượng bác sĩ giải đáp của tâm sự gia đình để có cách cải thiện trạng thái này sớm nhất.

Nguồn: https://tamsugiadinh.com.vn/tien-man-kinh-co-nhung-bieu-hien-gi/
 
Top