Tiền không phải là vấn đề!

Bạn viết có hữu ích với bạn?

 • Có! (Theo dõi mình để không bỏ lỡ các bài viết tương tự nhé!)

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Không! (Phản hồi ngay cho mình nhé!)

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Không rõ, bài viết thật khó hiểu! (Liên hệ mình ngay để được tư vấn thêm!)

  Số phiếu: 0 0,0%

 • Số người tham gia
  0

Giải Pháp Nhân Tài

Thành viên mới
Tham gia
18/7/2019
Bài viết
5
Mở đầu

Theo mình thấy, nhiều người Việt mình có tư duy tiền bạc rất không tốt. Ví dụ khi đứa trẻ đòi mua một món đồ chơi tương đối đắt tiền, những câu nói như: "Tiền đâu mà mua?", sẽ xuất hiện. Chúng thể hiện rõ tư duy về tiền bạc của họ.

Đối với họ, giá cả như thế là không hợp lí, không hợp lí với thu nhập của họ. Nói đến thu nhập, họ tự trói buộc mình ở mức lương hàng tháng. Trường hợp tương tự với một gia đình khá hơn về tài chính, thay vào đó sẽ là những câu nói như trên dường như sẽ không xuất hiện.

Họ có tư duy về tiền bạc khác nhau, thu nhập của họ khác nhau. Nói một cách đơn giản, thu nhập của bạn dựa vào tư duy về tiền bạc của bạn. Bạn không tin vào điều bạn vừa đọc ư? Không sao, hãy đọc tiếp phần tiếp theo nhé! Nếu có hứng thú với các bài viết tương tự, hãy ghé thăm website của bọn mình ở phần chữ ký nhé! Các bài viết về tiềm năng bên trong bạn và sức mạnh của tâm trí sẽ được cập nhập một cách đều đặn!

Tư duy về tiền bạc

Ðể tạo dựng sự giàu có không cần tập trung quá nhiều vào tiền. Những điều cần quan tâm là tâm trí, thái độ và cách bạn tư duy về tiền bạc. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phần lớn mọi người đều không hiểu rõ vấn đề, mặc dù nó rất rõ ràng.

Hãy thử nghĩ về nó: Khi bạn sống một cuộc sống giàu sang, điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn? Ðó có phải là một căn nhà mơ ước? Một chiếc xe sang trọng? Máy bay hay du thuyền? Làm bất cứ điều gì bạn thích bất cứ khi nào bạn muốn? Có thể là tất cả những thứ này và hơn thế nữa? Đừng bị giới hạn bởi logic của bạn!


Tôi đoán thế này khi nghĩ đến giàu có, bạn tưởng tượng ra một núi tiền, tài khoản ngân hàng với 8, 9 số không? Nếu là tôi, tôi không nghĩ vậy. Từ điển Webster định nghĩa giàu có là nguồn cung cấp dồi dào. Từ quan trọng là dồi dào. Nó không hề nhắc đến tiền.
Cho một ví dụ đơn giản. Một người công nhân phải tích góp, chi tiêu e dè cả đời được 20 tỷ Việt Nam đồng. Một khoản tiền kha khá. Bạn có nghĩ anh ấy là một người giàu có? Tôi thì không nghĩ như thế. Bạn thấy đấy, giàu có không nói về số tiền bạn có. Giàu có là một nguồn cung cấp dồi dào.

Tiền chỉ có giá trị khi ta tin vào nó!

Tiền chỉ có giá trị vì chúng ta tin như vậy. Nó được in trên giấy và thực ra khá là vô giá trị. Nên khi ai đó nói họ muốn thật nhiều tiền, những gì tôi thường nghe thấy là ô tô, hòn đảo hay máy bay. Tuy nhiên, phần lớn thứ cuối cùng mà họ theo đuổi lại là thời gian tự do để tận hưởng cuộc sống viên mãn. Nói tóm lại, mục đích duy nhất của "tiền" là tăng chất lượng sống của bạn và mở rộng dịch vụ của bạn đến những nơi bạn không có mặt.

Vậy Tiền không phải là vấn đề, chính xác là điều tôi muốn nói đến. Vấn đề không chỉ đơn giản là tăng thêm sự giàu sang mà còn là hành trình phát triển cá nhân và tài chính. Ðiều này có thể là khái niệm khô khan với nhiều người vì toàn bộ cuộc đời chúng ta được dạy là kiếm tiền là tích lũy càng nhiều càng tốt.


Câu nói vô lý nhất mà tôi và bạn từng nghe: “Tiền không mua được hạnh phúc!”. Dĩ nhiên nó không mua được hạnh phúc nhưng nó làm bạn cảm thấy đủ dễ chịu để không suy nghĩ về nó. Tiền làm chúng ta hao mòn nếu không có nó. Khi giá cả leo thang, tôi không bận tâm nhiều. Tại sao tôi phải lo lắng về thứ tôi không thể kiểm soát?

Nhưng nếu tôi không có tiền, tôi chắc chắn sẽ nghĩ về nó. Nó làm hao mòn thời gian và năng lượng của chúng ta. Nó làm giảm tinh thần và khả năng sáng tạo vô tận để đưa bạn đến sự lo lắng. Ðây là lý do bạn cần thoát khỏi chu kỳ này và dừng lại việc bao biện thanh minh cho việc mình không có tiền và nhận ra tiền không phải là vấn đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Lời kết

Khi tôi nghĩ đến những người đạt được thành công lớn, tôi không thấy họ theo đuổi tiền bạc. Tôi thấy những người đó có hiểu biết và tư duy. Họ tập trung vào công việc họ yêu thích, trao đi các giá trị. Họ nghĩ cách làm mình hiệu quả hơn mỗi ngày, nâng cao chất lượng dịch vụ của họ. Người giàu có thật sự hiểu rằng vấn đề không phải là tiền.

Họ biết thu nhập không là mục đích. Ðó là lý do bạn thấy họ sử dụng tiền như một loại hàng hóa để trao đổi lưu thông hơn là giữ lấy chúng. Bạn có muốn sống một cuộc sống viên mãn? Dành hầu hết thời gian để làm thứ bạn yêu thích và tận hưởng? Chà, bạn phải thay đổi tư duy về tiền bạc của bạn ngay hôm nay! Tin tôi đi, một khi quan điểm của bạn thay đổi, đời bạn sẽ thay đổi!


Hứng thú với các bài viết phát triển bản thân tương tự, xem thêm ở website của bọn mình ở chữ ký của mình nhé! Ngoài ra, mình luôn tiếp nhận các ý kiến, phản hồi, cảm xúc của bạn ở phần bình luận bên dưới, kể cả những ý kiến trái chiều, hãy chia sẻ ngay nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!
 
Hiệu chỉnh:
Top