Tiên Giả Hóa Phàm - Chương 4: Luyện Thể Đệ Nhất Tầng

2604kjen

Thành viên mới
Tham gia
7/1/2020
Bài viết
14
Thành Mặc Hà là thành thị lớn nhất trực thuộc Mặc Nguyệt đế quốc tuy nhiên nó hoàn toàn thoát lý khỏi sự quản lý của Mặc Nguyệt đế quốc bởi vì các đại gia tộc ở Mạc Hà thành đều lấy Lăng gia đi đầu, ngay cả thành chủ thành Mạc Hà - Trần Hải Nghĩa cũng là người của Lăng gia, hắn là nghĩa tử của Lăng Thiên Lực - gia chủ Lăng gia. Ngay lúc này tại phủ thành chủ đang có một cuộc hội nghị giữa các đầu lĩnh thành Mặc Hà.

"Thánh giáo thượng vị vừa bí mật truyền tin xuống, một tháng trước đã cảm ứng thấy linh lực của Hồn Thạch ba động tại thành Mạc Hà, dù sự ba động là rất nhỏ." - Trần Nghĩa Hải cất lời bắt đầu hội nghị.

"Không biết Hồn Thạch là cái gì mà Thánh Giáo lại muốn tìm kiếm đến vậy nhỉ?"

"Chúng ta không nên tò mò, có nhiều thứ không biết vẫn tốt hơn." - Trần Nghĩa Hải dập tắt đi sự tò mò của mọi người. Tất nhiên, hắn cũng không biết Hồn Thạch là gì nhưng vì sợ Thánh Giáo nên hắn không muốn nhiều chuyện. Hắn nghe đồn Thánh Giáo có mấy cái Thiên Nhân lão quái, thậm chí còn có thể có cả cường giả Hóa Phàm nên đối với Lăng Gia, Thánh Giáo là quái vật khổng lồ còn Lăng gia hắn chỉ là một chú gà con.

"Chúng ta nên kiểm tra lý lịch từng người ra vào thành Mạc Hà kỹ càng hơn, các ngươi xem xét trong gia tộc của mình có gì bất thường không. Nếu lập được công lao, được Thánh Giáo coi trọng thì dù cho là Hoàng Cung Mặc Nguyệt, chúng ta cũng không để vào mắt."

"Dĩ nhiên, nếu không phải vì lão già Thái thượng hoàng kia đột phá lên Hóa thần tầng hai thì làm làm gì đến lượt con trai lão an vị."

"Đúng! Chúng ta luôn ủng hộ Lăng tiền bối làm phản, chỉ cần có ngày Lăng tiền bối lên tiếng, chúng ta nguyện xả thân, cống hiến hết mình."

"Không biết Lăng tiền bối gần đây có cảm ngộ đột phá, ta có thể đến bái phỏng?"

"Nghĩa phụ ta vừa mới đột phá Hóa Thần không lâu, nay ngài trầm luân vào luyện đan đóng cửa không gặp ai, mong Vương thúc thông cảm."- Trần Nghĩa Hải mỉm cười trả lời. Hắn chỉ mới ba mươi tuổi nhưng đã là Linh Thai cảnh, cũng được xưng một tiếng thiên tài nhưng hắn được làm thành chủ là đều nhờ vào danh tiếng của Lăng gia và uy vọng của Lăng Thiên Lực nên cái chức thành chủ này rất có đảm lượng.

"Hội nghị lần này chấm dứt ở đây, các vị ngồi ở đây đều là cường giả, ta tin các vị sẽ tìm ra tin tức Hồn Thạch trong thời gian nhanh nhất."

Trần Nghĩa Hải là nghĩa tử ưu tú nhất của Lăng Thiên Lực nên được bổ nhiệm chức thành chủ. Hắn được nhìn trúng không chỉ vì thiên phú tu luyện, càng là vì hắn có thủ đoạn tàn nhẫn và phong cách hành sự cẩn thận. Trần Nghĩa Hải ưa thích Lăng Vân Tuyết nhưng Lăng Vân Tuyết kiêu ngạo, không để hắn vào mắt nên lần này, hắn muốn tìm ra tung tích Hồn Thạch để lập công, lấy thiện cảm của nàng.

...........

~~~"Dậy đi, tiểu tử thúi, Tiểu Hoàn đi rồi kìa!"

"Dậy đi, luyện nốt hôm nay là người có thể đi lại được rồi!"

"Có dậy không thì bảo?"

"Hay là để ta hát cho ngươi nghe nhé!"

"Được rồi, Tiểu Tam, ta dậy rồi, đừng loạn nữa." - Hàn Phong mơ màng đáp lại.

"Tiểu Tam cái đầu ngươi, mấy lần nhà đầu kia gọi Tiểu Tam dọa Tam gia sợ phá gan, tưởng rằng đã bị người phát hiện."

"Ủa, Tam gia không có gan thì sao phải sợ phá gan?........Chết tiệt! Tam gia càng ngày càng thích cái tên này rồi, nghe thật là suất khí...."

~~~

Hơn mười ngày trước, Tiểu Tam đã dạy cho Hàn Phong một bộ công pháp luyện thể nhập môn căn bản mặc cho Hàn Phong bĩu môi rằng Tiên Thiên Linh Bảo lại để chủ nhận học một bộ công pháp nhập môn căn bản chứ không phải công pháp tuyệt thế kinh thiên gì. Tiểu Tam đáp lại rằng nó sợ Hàn Phong ngu dốt không học được công pháp cao giai nên truyền cho hắn một bộ rất rất căn bản, khiến Hàn Phong nghĩ lại cũng đúng vì hắn chỉ là một tên thư sinh nghèo, chưa tiếp xúc với tu luyện. Mặc dù hắn có học thức nhưng không có nghĩa là hắn lý giải được công pháp của tu chân giới một cách dễ dàng ngay lần đầu tiên tiếp xúc.

Trong mấy ngày nay, dựa theo dòng chảy hấp thụ thiên địa linh khí thì hắn đã có thể ngồi dậy và vận động được đôi tay, sinh hoạt hằng ngày cũng không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Tiểu Hoàn nữa.

Giờ đây hắn đã có thể ngồi xếp bằng thổ nạp, điều hành linh khí tu luyện, tẩy rửa thân thể. Tiểu Tam nằm trái tim hắn cũng im lặng dù cho bình thường nó lải nhải rất nhiều, nó biết rằng trong lúc Hàn Phong tu luyện, tốt nhất là nên khóa miệng lại, tránh cho Hàn Phong phân tâm bị tẩu hỏa nhập ma.

Mấy canh giờ sau, Hàn Phong nghe thấy trong não hải một tiếng "Cờ-rắck" tựa như có gồng cùm xiềng xích nào đấy trong cơ thể bị phá đi - luyện thể đệ nhất tầng, hắn rên một tiếng thoải mái sau đấy đánh một bộ Khứ Trần Quyết mà Tiểu Tam dạy cho, dẫn thiên địa linh khí tẩy đi tạp chất bị ép ra ngoài của cơ thể.

"Cảm giác đi lại thật là tốt! Đã hơn một tháng rồi ta mới có thể khôi phục." Hàn Phong vui mừng đứng lên, vung tay mua chân tập thể dục.

"Tiểu tử thúi, chớ vội mừng, còn đường của ngươi còn dài lắm, nếu ngươi chết khi đột phá cảnh giới Tụ Tâm, Tam gia sẽ lập mộ phần cho ngươi rồi lại phải đi kiếm chủ nhân mới đấy. "Tiểu Tam khiêu khích Hàn Phong nhưng trong lời nói kèm theo chút chờ mong, may mà nó không nhận một tên phế vật làm chủ nhân, nêu không nó khóc không ra nước mắt.

"Ngươi yên tâm, thù này chưa báo sao ta có thể chết được." - Hàn Phong chắc nịch đáp.

Hắn được Tiểu Tam kể về các cảnh giới khi tu luyện, gồm có: Luyện Thể, Luyện Khí, Tụ Tâm, Tụ Nguyên, Linh Hải, Linh Thai, Linh Anh, Hóa Thần, Thiên Nhân, Hóa Phàm. Mỗi cảnh giới có 9 tầng, Thiên Nhân và Hóa Phàm có 13 tầng, mỗi tầng tượng trưng cho thất tình lục dục. Trong đó cảnh giới Tụ Tâm như là một lằn ranh, là bước đầu tiên để bước chân vào con đường tu tiên. Tụ Tâm là rèn luyện đạo tậm, khi đột phá từ Luyện Khí lên Tụ Tâm sẽ phải chiến đấu với tâm ma, nên là người bản tâm không vững, bị tâm ma đánh bại thì triệt để xong đời.

"Bây giờ ta truyền cho ngươi một bộ luyện thể quyết và pháp quyết của công pháp luyện khí mới đây...... đây toàn là mặt hàng đỉnh tiêm, ngươi đừng để Tam gia thất vọng." - Tiểu Tam vội vàng truyền cồng pháp mới cho Hàn Phong ngay khi hắn vừa bình phục, bởi vì thời hạn tới Thế Giới Chi Chiến càng đến gần khiến nó có cảm giác áp bách.

"Đầu tiên, luyện thể và luyện khí là hai con đường tu luyện hoàn toàn riêng biệt, không phân chia cao thấp, ngươi có thể dùng pháp thuật phá thiên diệt địa nhưng cũng có thể dùng thể thuật chống đỡ trời đất. Thử tưởng tượng nếu ngươi cùng tu luyện tiên thuật và thể thuật đến chung cực thì ngươi sẽ mạnh bao nhiêu?.... Bộ thể thuật gọi là Bất Tử Thánh Thể xuất phát Hạt Thế Giới, cũng như tên của nó, nếu ngươi tu luyện hết cả 9 tầng thì thân thể của ngươi mãi trường tồn trong thiên địa, có sức mạnh xé mở ngăn cách thiên địa. Còn về công pháp tu tiên thì không có tên gọi, tuy cùng xuất phát từ Hạt Thế Giới nhưng nó thuộc về bổn nguyên, nếu ngươi có duyên thì ngươi tất hiểu, còn nếu vô duyên thì ngươi dù có tìm hiểu trăm vạn năm cũng không hiểu ra, ngươi là chủ nhân của Hạt Thế Giới chứng tỏ ngươi có duyện nên ta sẽ truyền lại nó cho ngươi." - Nói xong, Tiểu Tam truyền tin tức về công pháp cũng như thể thuật thẳng vào trong đại não của Hàn Phong.

Hàn Phong mơ màng, hắn đã là luyện thể kỳ tầng thư nhất nhưng trước đó hắn chỉ tu luyện qua mặt hàng đầu đường xó chợ cũng có để làm quen với tu chận nên bây giờ tiếp xúc với công pháp cao giai khiến hắn tìm ra được chỗ thiếu sót của bản thân khi mới bước vào luyện thể kỳ.

Mặc dù chưa hiểu hết hoàn toàn được áo nghĩa của hai bộ công pháp vì chúng quá ảo diệu nhưng ít ra hắn cũng nắm được một ít da lông. Điều này khiến Tiểu Tam cũng phải tặc lưỡi vì ngộ tính của tên này quá mạnh, mặc dù thiên phú tu luyện của hắn không được tốt lắm.

~~~ Bỗng......Cửa phòng đang đóng bị người ta đá bể làm Hàn Phong đang tu luyện trên giường giật bắn lên. Hai tên thị về dắt đao bên hông, người mặc cẩm bào bước vào túm tay hắn, đè đầu xuống dẫn hắn đi và cười nói lớn: "Ngươi là Tiểu Tam? Tiểu thư và công tử chúng ta muốn mời ngươi đến đại sảnh để uống trà tâm sự đây, ha ha ha" mặc cho Hàn Phong vô lực chống cự.
 
Top