Tiêm phòng ung thư ở độ tuổi nào là thích hợp - Phòng khám đa khoa apollo

thietphibao

Banned
Tham gia
4/2/2015
Bài viết
0
Tiêm phòng ung thư tử cung cho độ tuổi nào là thích hợp? Sau đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa apollo sẽ chia sẽ một vài thông tin bổ ích để giúp mọi người có thêm kiến thức bổ ích.

Tiêm phòng ung thư tử cung là một biện pháp nhằm phòng ngừa và ngăn chặn vi rút HPV gây ung thư tử cung ở nữ giới.

Theo thông kê của các tổ chức y tế thế giới, ung thư cổ tử cung hiện là căn bệnh gây tử vong thứ 2 sau ung thư vú. Trung bình trên thế giới, mỗi phút có hai bệnh nhân nữ tử vong do căn bệnh này.

Đến nay, con người vẫn chưa thể tìm ra loại thuốc có thể điều trị được ung thư tử cung mà mới chỉ phát minh được văc xin ngừa HPV.

Tiêm phòng ung thư tử cung cho độ tuổi nào?

Ung thư tử cung? Ung thư tử cung là căn bệnh ác tính gây tử vong nhanh chóng ở người. Bệnh thường gặp nhiều ở nữ giới trong tuổi sinh sản, độ từ 19 -35 tuổi. Ung thư tử cung do một loại vi rút có tên là HPV gây nên. Loại vi rút này khu trú trong cơ thể người, khi gặp những điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển và gây hoại tử bộ phận khu trú. Trong đó, tử cung là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể nữ.

Để phòng ngừa vi rút HPV phát triển ở tử cung nữ trong giai đoạn sinh sản, các bác sĩ sản phụ khoa phong kham apollo khuyên chị em nên đưa con em mình đến các cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư tử cung.

Tác dụng của việc tiêm vắc xin là cấy vào trong cơ thể nữ giới, nhất là ở tử cung một loại vi rút ngăn chặn sự thâm nhập của virut HPV vào tử cung gây bệnh.

Mọi đối tượng trong độ tuổi từ 2 – 26 tuổi đều có thể tiêm văc xin HPV. Tuy nhiên, giai đoạn tốt nhất là từ 11 – 13 tuổi và tiêm trước khi quan hệ t.ình d.ục.

Do vi rút HVP có ở cả nam giới nên những trường hợp trước 26 tuổi nhưng quan hệ t.ình d.ục vẫn có khả năng nhiễm vi rút HPV từ bạn tình.

Vắc xin HPV có thể dùng cho cả nam và nữ nhưng những người có mẫn cảm với thành phần của thuốc thì nên thận trọng và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Tiêm phòng ung thư tử cung có thể vẫn mắc bệnh không?

Có nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin ca ngợi về cách phòng tránh căn bệnh quái ác – ung thư tử cung, rằng tiêm phòng rồi mà vẫn mắc bệnh thì sao?

Đây là trường hợp rất hiếm và gần như không gặp ở các bệnh nhân đã từng tiêm phòng vắc xin HPV.

Các tổ chức y tế thế giới khẳng định rằng: Mọi đối tượng khi đã tiêm chống ung thư đều không thể mắc căn bệnh này. Các xét nghiệm và nghiên cứu khoa học đã thử nghiệm và chứng minh độ an toàn tuyệt đối của vắc xin HPV thông qua rất nhiều nhân vật thử nghiệm.

Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng: Trường hợp ngoại lệ chỉ sảy ra khi người bệnh tiêm phòng HPV sau khi đã mắc ung thư tử cung. Vì khi loại vi rút này đã thâm nhập và phát triển vào trong tử cung và gây bệnh thì các kháng thể đưa vào sau đó không thể phát huy được tác dụng.

Việc tiêm phòng vắc xin HPV ở trước thời điểm loại vi rút này thâm nhập vào cơ thể gây bệnh sẽ giúp cho các kháng thể ổn định được vị trí, đồng thời liên kết lại và củng cố thêm sức mạnh nên khi vi rút thâm nhập vào sẽ bị tiêu diệt.

Bởi thế, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đã chích ngừa căn bệnh này trước khi vi rút gây bệnh xuất hiện.

Hi vọng những chia sẽ trên đây của các bác sĩ phong kham da khoa apollo cung cấp sẽ giúp ích cho mọi người để có biện pháp phòng ngừa ung thư tử cung hiệu quả.

Nguồn: apollosaigon.blogspot.com​
 
Top