Tiềm năng đặc biệt của thị trường BĐS quận 2

anhhung02

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Trong 4 Khu đô thị vệ tinh của Tp.HCM thì khu Đông (gồm quận 2, quận 9) hiện phát triển sôi động nhất. Ngoài hệ thống giao thông có sự kết nối đồng bộ giữa trung tâm thành phố với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng, khu Đông hiện có ít nhất 11 dự án cho thuê đất nền hay hạ tầng lớn nhỏ đang triển khai với tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng, trong đó “khủng” nhất là các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Cửa ngõ khu Đông
Cửa ngõ khu Đông đang thu hút nhiều nhà đầu tư lẫn khách hàng trẻ
Theo thống kê của CBRE Việt Nam, dự kiến đến năm 2017 nguồn cung căn hộ tại quận 2 sẽ tăng 58%. Tương tự, tổng diện tích sàn xây dựng các trung tâm thương mại dự kiến sẽ tăng 10% tại quận 2 trong vòng 3 năm tới. Trong đó, Khu đô thị Cát Lái với tổng diện tích hơn 152 ha đang là tâm điểm của thị trường khi hàng loạt dự án căn hộ đã và đang khởi động, mở bán. Chỉ riêng Kiến Á Group, đang sở hữu 1/3 diện tích khu đô thị, đã đưa vào giao dịch hơn 300 căn hộ Citisoho trong năm 2016 và dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2017.

20161231120631-2fab.jpg
Giao thông và kiến trúc đô thị mới đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt Cát Lái, từ một khu đất với hơn 6000 hộ dân, Cát Lái đang trở thành 1 trong 4 trung tâm vệ tinh bậc nhất của Tp.HCM với gần 50.000 hộ gia đình sinh sống. Điều đó cũng tạo một áp lực không nhỏ cho các nhà hoạch định chiến lược về nguồn quỹ đất đang dần cạn tại khu vệ tinh phía Đông này.

Tăng giá không ngừng
Nhận thấy tiềm năng đặc biệt, nhiều nhà đầu tư BĐS bắt đầu tiến về khu cửa ngõ phía Đông. Theo dự báo của JLL, mức tăng sẽ ổn định khoảng 10%/năm trong vòng 3 năm tới. Đó là chưa kể khả năng tăng giá đột biến sẽ rất cao khi thông tin quỹ đất toàn khu vực đang dần cạn được phát tán.

Trước năm 2011, khi Khu đô thị Cát Lái còn trên giấy, người ta vẫn chưa hình dung thị trường BĐS khu Đông sẽ náo nhiệt như bây giờ. Nếu như đất tại Cát Lái năm 2006 chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng/m2 thì hiện nay giá này đã tăng lên gấp 5 lần, tương đương 20 - 28 triệu đồng/m2. Dù thời gian tới mức tăng dự báo chỉ khoảng 10%/năm, song các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan và nhanh chóng xuống tiền cho các dự án nhà ở tiềm năng. Quỹ đất đang dần cạn và hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đã được triển khai tại KĐT Cát Lai chính là cơ sở vững chắc cho các quyết định đầu tư.

Chưa hết, thời điểm hiện tại, người mua căn hộ đang được hưởng ưu đãi khá tốt từ các chủ đầu tư dự án do chiến lược cạnh tranh. Khách mua căn hộ Citisoho của Kiến Á Group sẽ nhận ngay chiết khấu 18% nếu thanh toán nhanh. Nếu thanh toán chuẩn, khách hàng còn được trả trong 36 tháng và được ngân hàng BIDV hỗ trợ với lãi suất ưu đãi.
 
Top