THVL | Người đưa tin 24G (11g ngày 28/7/2017)

Trung cấp Việt Giao

Thành viên mới
Tham gia
27/5/2017
Bài viết
12
Ngày nay, với nhiều ngành nghề được đào tạo mở rộng tại trường Trung cấp Việt Giao thì việc lựa chọn theo học một nghề yêu thích cho các em học sinh là điều khá dễ dàng.

Đối với rất nhiều học sinh tốt nghiệp THCS, thay vì chọn học lớp 10 tại các trường THPT thì các em có thể lựa chọn học hệ Trung cấp chính quy tại các trường Trung cấp để nhanh chóng mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến cho bản thân.

Học nghề đang là một hướng đi mới mang lại nhiều lợi ích thiết thực được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi chuyển tiếp từ THCS lên trung cấp chính quy bỏ qua bậc học THPT. Hướng đi này giúp các em có thể rút ngắn được thời gian học tập, tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, xã hội. Thay vì học hết THPT sau đó học tiếp trung cấp, thì nay học hết lớp 9 chuyển qua học nghề. Học theo hình thức mới này, các em được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước như được hỗ trợ 50% học phí theo quy định của Chính phụ, được vay vốn ngân hàng… Đặc biệt, chuyển tiếp từ THCS lên trung cấp chính quy bỏ qua bậc học THPT còn là hướng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ sức hội nhập quốc tế.

Song song với đào tạo nghề, các trường Trung cấp cũng rất chú trọng đến việc hoàn chỉnh giáo dục văn hóa THPT theo hướng giảm tải và tinh gọn. Như vậy, sau quá trình học tập các em học sinh sẽ được nhận 2 văn bằng gồm: Văn bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy và bằng tốt nghiệp THPT. Với 2 văn bằng này, các em có thể lựa chọn việc làm ngay sau tốt nghiệp, tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc học cao hơn, hoặc tiếp tục đăng ký dự thi đại học chính quy theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Như vậy, sau 3 năm, cũng là 18 tuổi, các em vừa trang bị được kiến thức văn hóa vừa hình thành được tay nghề vững chắc, so với các em học sinh THPT thì lợi thế hơn nhiều. Chính vì vậy, nếu với những học sinh xác định được nghề nghiệp mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học nghề ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS để giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế và thời gian.

p/s: Sau khi tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh có thể vào học hệ trung cấp trong các ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực, Tin học ứng dụng, Kế toán, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch… Đây cũng là những nghề mà thị trường lao động luôn trong tình trạng thiếu nguồn “cung”. 
Quay lại
Top