Thưởng thức ghẹ sốt me đặc biệt ở Nha Trang

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Ghẹ là món ăn yêu thích của bất cứ tín đồ mê ẩm thực Việt nào. Về dinh dưỡng thì ghẹ là thức ăn khá tốt cho sức khoẻ: giàu canxi, protein và đặc biệt không có cholesterol.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ghẹ như: ghẹ hấp bia gừng, ghẹ rang muối ớt, ghẹ xào cay, ghẹ luộc bia xả


Ghẹ rang me hay còn gọi là Ghẹ sốt me. Món này vừa ngon, vừa dễ ăn và không bị ngấy nữa. Đĩa ghẹ màu đỏ cam bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau có vị đậm đà, thơm ngậy; vị chua chua ngọt ngọt của me rất hấp dẫn. Mùi thơm dìu dịu dậy lên mang đậm hương vị biển khơi, chỉ ngửi thôi đã thấy thích thú.


lwcRLqGgxzoDHWkQ0FHnhbT5-4coBI0yhHg3eDYzQNgpYnSHiotXSiS0Eao03zSyTv9wkGh615W8fJLKnPTulp7n0FNW_04oNNGm-j6iIqwTAzZF_wtHT2kViJvx9P8gEklqQnHz



tuy cách nấu hơi cầu kì nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn. Thành phẩm có hương vị chua chua ngọt ngọt của me, hòa với vị thơm thơm bùi bùi của ghẹ nóng hổi. trải đều lên khắp đĩa ghẹ là thứ nước sốt sanh sánh, óng lên màu vàng sậm đặc trưng của me xào.

Với món này bạn ăn bằng tay là tuyệt nhất và không nên bỏ lỡ phần nước sốt đậm đà, thỉnh thoảng có cả vị sần sật của tỏi phi bao quanh những chiếc càng. Sau khi thưởng thức những phụ gia bên ngoài, bạn mới bóc vỏ và đừng quên chấm ghẹ với nước sốt chua ngọt. Thưởng thức như vậy mới đúng vị và tận hưởng hết được vị thơm ngon từ ngoài vào trong món ngon này

Lưu ý: Ghẹ là loại thức ăn quý, giàu dinh dưỡng nhưng dễ kích ứng ứng với những người có thể trạng không phù hợp. Biểu hiện có thể là: ngứa, nổi mề đay, người khó chịu, phù nề, tiêu chảy… Để đề phòng dị ứng với ghẹ, những người đã bị dị ứng với loại hải sản này thì không nên ăn các thức ăn có thành phần nấu là ghẹ!
 
×
Quay lại
Top