Thương em hơn những gì anh có-mattreo041198

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
Love you more than what i have
Đây là tác phẩm thứ hai được ra lò do những ngày rảnh rỗi, nông nỗi, học không vô, chán điện thoại (phải xạc pin) và luyện đánh máy. Buồn quá nên nó ra lò đấy.

Tóm tắt chuyện:

Truyện mình viết theo nối kể của của mình nên mình xưng mình luôn nha.

Mai, một đứa con gái cao có 1m54 mà đến 53 kg, ai cũng kêu là nhìn bình thường, chắc tại mình xương to chăng. Năm 3 đại học luật tỉnh H, gương mặt bình thường, da hơi trắng tý, tính nhắt như cáy (sợ ma, hay giật mình và nhát trai lạ), thích xem phim ngôn tình và đam mỹ, thích nhắm trai y mặc blouse trắng, Ba vòng đầy đủ. Từng có một mối tình năm nhất đại học, mối tình đó kéo dài 1 tháng.

Con bạn thân của mình – Ánh, gái Quảng Nôm cũng đang fa giống mình luôn, người gầy như que củi, gió thổi bay, cao bằng mình. Hai đứa bựa như nhau, lắm mồm như nhau.

Minh Phong - hắn, thuộc hạng trai đẹp trường y năm thứ 5 tỉnh H, học đa khoa. Là mình tán hắn trước. Tính tình khá là vui với bạn bè còn với người lạ thì khá ít nói. Fa hội. Thương mình. Không hút thuốc, có uống bia, không “ngoan” đâu( Sau này rồi biết). Nhà ở cùng tỉnh với mình.

Khánh, Nam, Uyên- bạn thân của hắn.

Thiên- người yêu cũ của mình, gương mặt ưa nhìn, duyên ngầm, gái theo nhiều.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 1: Cuộc gặp gỡ nhớ đời

Mình – Mai, gái luật, khô khan khi đi học nhưng đi với đám bạn thì nói tào lao vô đối. Sau khi đọc xong cuốn “đặc quyền của gái hư” thì mình quyết tâm có người yêu, vì bạn đã cô đơn lâu quá rồi. Cái con nhan sắc bình thường, dáng hơi mập còn lùn ấy, không sao nhỡ đâu trai nó bị mù.

Hôm đó, mình đi xe từ nhà mình ra Huế để đi học lại sau tết, thì mình gặp anh ấy, trai cùng tỉnh với mình luôn. Trai đẹp mọi ngươi ơi, m.áu mê trai của mình lại được dịp lên rồi. Từ trước tới giờ mình có quan niệm rằng trai đẹp chỉ dành để nhắm thôi, mà có thì cũng không dành cho mình. Để mình kể cho nghe nhá. Lúc mình xuống xe để chuyển từ xe huyện qua xe tỉnh thì mình mình nhìn thấy anh ấy đầu tiên. Trời ơi tin được không, da trắng, đang ngồi nên không biết chiều cao thế nào, nhưng phài nói là hớp hồn mình luôn. Mình ngồi nói chuyện với thằng kia, bạn mình – Sơn (cũng thuộc dạng trai đẹp),bằng tuổi mình nhưng học sau mình mọt khóa, nó cùng huyện với mình luôn, đi xe cùng lại cùng trường nên lắm chuyện lắm, nói chuyện trên giời dưới đất. Nó còn gặp cả bạn cùng lớp nó nữa, mình nói chuyện cũng hợp. Lúc nó nói chuyện với con bạn nó thì mình đưa cái cặp láp của mình cho, nói:

- “Cầm hộ tao với, tao đi đây tý”.

- “Đưa đây.” Nó nói.

Mình vô nhà vệ sinh của nhà xe để đi thì ráp mặt anh ấy. Mình đứng hình vài giây vì con nhà ai mà đẹp trai vậy trời, đang định hỏi hắn ăn gì mà đẹp trai thế? Thì anh đi ra, nhìn lướt qua mình rồi ra ngoài luôn. À mình để ý hắn ta cao hơn mình cái đầu nên chắc hơn1m70 rồi hơ. Mình đi vệ sinh xong rồi đi ra cho họ đi chứ, ở lâu họ tưởng yếu thận. Haha.

Đến lúc đứng để lên xe thì mình, thằng Sơn và con bạn nó đứng cuối cùng. Mình nhìn bên trái thấy hắn đang đứng bên cạnh mình, bên phải thì bạn của Sơn, dưới là Sơn. Mình nói câu:

-“Sao mình lùn thế nhỉ!.”

Vì trong đám đang đứng mình lùn nhất. Hắn quay qua nhìn mình rồi cười, ôi mẹ ơi má lúm kìa, tận hai cái luôn cơ, chết con mất. Giờ nghĩ lại vừa thấy mình hâm vừa thấy vui. Hâm vì hơi đâu lại nói mình lùn như thế chứ, họ cười cho. Vui vì thấy nụ cười của hắn. Rụng tim mất.

Mình nói chuyện với bé cùng lớp với Sơn và có xưng chị và nói vài chuyện liên quan đến năm ba mình phải đi thực tập hè này. Mải nói chuyện quá mình thấy hắn đưa tay ra nhìn mình ý mời bảo:

-“Em lên trước đi.”

Mình nghĩ chắc do galang lên vậy thôi, với chắc hắn nghe mình nói chuyện nên gọi mình là em, chắc hơn tuổi mình Mình nhường cho bé kia lên trước, xong đến mình. Lên thì thấy hắn đi sau mình, mình nằm ghế hai dưới bên phải còn hắn lên ghế trên mình. Ôi nằm gần trai đẹp kìa. Hehe.

Kết thúc chương đầu tiên đầy gian nan và khổ cực của tác giả.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 2: Nó và con bạn quân sư của nó

Vào chỗ xong, vì nhà xe có wifi nhưng quá yếu điện thoại mình không bắt được, mà thằng Sơn với con bạn nó tận cuối xe nên mình không có ai buôn chuyện cả. Nghe nhạc một hồi, kiểm tra tài khoản thì thấy dư 60 tin nhắn hồi tết được thưởng do lắc viettel. Nhắn tin với con bạn, chính nó đấy – Ánh . Nó nói tao không đăng ký tin nhắn nhưng mày buồn lên nhắn tin với mày cho vui á. Đúng là bạn tốt mà. Kể cho nó nghe chuyện gặp trai đẹp như thế nào, rồi chỗ ngồi như thế nào này. Biết nó nói gì không:

-“Xin facebook đi, mày không cần thì cho tao cũng được.”

Mình kêu:

-“Không, tao không thể hạ mình đi xin facebook trai được.”

Nó lại nhắn lại:

-“Xin đi, nhỡ đâu hắn chưa có bồ, hay tao bày cho mày kế này cho mày có cớ xin face nha.”

Mình xem cái con đang fa như mình có kế gì nào.

-“Nói đi”.

-“Mày giả bộ kêu nằm dưới say xe rồi bảo hắn cho đổi chỗ. Lúc hắn xuống ghế dưới của mày thì mày nằm trên giả bộ làm rơi điền thoại xuống, rồi xuống xem hắn có sao không tiện thể xin facebook để khi nào hỏi thăm.”

-“Nhỡ rớt cái xứt đầu mẻ trán, mất vẻ đẹp trai của hắn, rồi hắn ghét tao luôn thì sao”. Mình nói ra điều mình sợ, với sợ hắn nghĩ mình hậu đậu nữa.

-“Thì phải thử mới biết chứ, mày có mất cái gì đâu, chỉ hơi ê mặt tý thôi”. Nó làm mình hơi lung nay rồi nha. Thôi kệ, để xem thử.

Lúc xuống để ăn cơm. Mình chờ cho mọi người xuống hết rồi mới xuống, ai ngờ hắn ta tụt xuống từ ghế trên, đi sau mình. Đến khi ra tới của xuống thì hết dép làm mình phải quay lại nói với hắn và thằng đằng sau rằng:

- “Hết dép rồi”. Thốn thật, trong khi hắn ta chuẩn bị trước dép thì phải lùi lại cho mình lấy dép. Hơi ngại.

Xuống ăn cơm, bình thường chẳng có chuyện gì xảy ra vì gái ngồi với gái, trai ngồi với trai mà. Haha.

Ten ten hết chương 2 rồi.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 3: Làm theo lời nó nói và cái kết

Lên xe ngồi lại thì là gần 9h tối rồi. Mình ngồi nghe nhạc khoảng 30 phút cho xuôi cơm thì nằm xuống ngủ lại. Bỗng thấy điện thoại sáng, mở ra thấy tin nhắn của nó:

-“Sao rồi?”

-“Tao vừa ăn cơm xong, sao gì?”. Mình trả lời cái con hóng hớt ấy.

-“Mày triển nhanh kế hoạch tao bảo nhanh, mày nuốn thoát ế không con kia?”

-“Từ từ, bình tĩnh đi, mày còn dối hơn tao nữa”. Mình trả lời nó, mình thấy hay thử một lần xem sao nhỉ.

-“Nhanh rồi nhớ hôm sau kể tao nghe với đấy”.

-“Ừ”. Con lắm miu nhiều kế tán trai mà giờ này vẫn ế.

Mình nằm được một lúc thì nghẩng lên hỏi hắn:

-“Mình nằm dưới bị say quá, bạn đổi chỗ cho mình được không?” kèm theo nụ cười hơi méo để cho hắn tin. Mình diễn giỏi thật.

-“Ừ, em mang đồ lên đây đi”. Hắn trả lời kèm theo nụ cười răng khểnh.

-“Cảm ơn nha”. Phải cảm ơn chứ mình là người lịch sự mà.

Đổi chỗ xong. Mình ngủ luôn chẳng nhớ gì tới vụ sau con bạn nói nữa. Lúc tỉnh giấc thì là 3hh sáng rồi, gần tới rồi, mới sực nhớ tới vụ đó. Thế là mình giả làm rơi trai nước xuống chỗ hắn nằm. Mình nhắm trúng chỗ tay thôi. Ai nhờ do lực hơi mạnh quá hay sao ấy mà lúc xuống lấy lại lại trai nước thấy tay hắn tím một mảng luôn. Lúc đó nghĩ trong bụng là rồi xong giờ thì không xin được face còn bị mắng nữa cho coi. Mình xin lỗi dối dít, nói mình lỡ tay không để ý nên bị dơi xuống. Hắn nói không sao đâu, mặt cười cái kiểu như đang nhẫn lại vậy á. Ôi mẹ ơi. Mình vẫn thử:

-“Cho mình số điện thoại có gì mình gọi hỏi thăm, dù sao cũng là lỗi của mình mà”. Giọng áy náy không thể tả.

Hắn không chỉ đọc số điện thoại mà còn nói cả tên facebook nữa cơ. Hay hắn biết ý đồ của mình. Thôi kệ nó, phóng nao rồi phải theo lao thôi.

Mình cười đáp lại rồi treo lên chỗ ngủ tiếp.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 4: “Kết bạn”

Đến nơi, nó xuống lấy đồ để về trọ, đang giáo giác tìm vali thì bắt gặp ánh mắt hắn nhìn mình. Mình cười giả lơ, rồi tìm tiếp.

Đi học ngày đầu tiên sau tết, giảng viên ngại dậy, sinh viên thì nhác học nên lên lớp buôn chuyện là chính. Các bạn biết đứa nào túm lấy mình đầu tiên rồi đấy- con bạn mình nó thấy mình cái là nhảy bổ đến chỗ mình:

-“Sao rồi, sao rồi?”

- “Chuyện gì?”. Mình giả vờ.

-“Mày đừng có giả ngu với tao, khai mau.”

Mình kể chó nó nghe toàn bộ vụ hôm đó.

-“Thì tao có được số điện thoại với facebook của hắn rồi đó.” Nó nhắc mình mới nhớ là mình chưa tra gì về hắn hết á.

-“Cái con, có face trai đẹp mà không thèm tìm ngay và luôn đi”. Nó còn sốt sắng hơn mình nữa.

Tiếng chuông vào lớp thế là:

-“Tý ra chơi”.

Ngồi học cả lớp chẳng ai hào hứng cả. Làm mình cũng lười theo (lười còn đổ lỗi haha). Đến giờ ra chơi, nó tự lấy điện thoại trong cặp mình ra, bật mạng, lên face mình (vì mình không có thoí quen thoát face), nói:

-“Này, tìm đi”. Mình chỉ biết cười trừ với nó.

Mình tìm thì ra hắn đầu tiên, nhấn vào coi thì đúng cái mặt hắn rồi, bảo nó:

-“Đây này”. Thấy tên Minh Phong cũng hay đấy nhể.

-“Thật á, như mình tinh hàn quất thế này á, thôi Mai ạ dừng lại đi, tao thấy sai sai khi bảo mày tán hắn.”

Mình không hiểu, hỏi lại:

-“Sao lại sai sai?.”

-“Hắn đẹp trai quá, mày không cưa được đâu, thấy cái mặt là có bồ rồi đấy”. Nó nói tiếp:

-“Trai y này mày ơi, 96 kìa, hơn mình hai tuổi, lên confession này mày, toàn gái tìm thôi à”.

Mình liếc nó. Rồi lướt điện thoại xuống xem phần ảnh xem có chụp chẹt cùng con nào không, thấy có nhưng là chụp 3 4 người gì đấy cũng có gái, thấy caption không có gì lẵng mạn cả, rồi chuyển qua coi phần giới thiệu, thấy ghi độc thân. Thấy con bạn mình nó vẫn đang nhìn điện thoại cùng mình, mình quay qua mình nó, nó nhìn mình, nói:

-“Nhanh còn kịp”. Mặt đểu không thể tả. Rồi nó tự nhấn vào ô kết bạn luôn. Hai đứa nhìn nhau, tự hiểu rồi phá lên cười luôn. Làm cả lớp nhìn hai con như hai con gởm á.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 5: Công cuộc tán đổ crush của nó 1

Đến tối mình mở face ra thì thấy thông báo hắn chấp nhận kết bạn rồi. Lấy chuyện ra đọc xong, vứt điện thoại qua một bên. Nghĩ ra thì mình vô tâm thật bảo lấy lý do hỏi thăm mà kết bạn xong để qua một bên thế đấy. Hết cuốn chuyện cũng đã hơn 11 giờ đêm rồi. Cầm điện thoại lên và nhắn tin mess cho hắn:

-“Vết bầm của bạn sao rồi” kèm với ikon xin chào.

-“ Đỡ bầm hơn rồi, em không cần phải thấy áy náy đây, không sao mà”.

-“ À chắc cũng biết anh hơn tuổi em rồi chứ, gọi anh đi chứ” ikon cái mặt cợt nhả.

-“ Ủa thế à, mình không để ý lắm”. Dạo này trình giả lơ của mình lên level rồi hay sao ấy.

-“ Biết rồi đó, sao có tính gọi anh không”.

- “No no”. Tiếng anh thì phải học lại lần hai mà còn bày đặt dùng tiếng anh (mình tự nói mình đó).

-“Sao lại không biết lễ nghĩa thế nhỉ” kèm theo ikon mặt mếu.

-“Không thích thì không gọi thôi, làm gì được nhau”. Tính mình là vậy, mình mà không thích thì chẳng ai ép được mình.

-“Anh thua em rồi”. “ Ngủ đi cho da đẹp, muộn rồi đấy”.

-“Da dẹp sẵn rồi, bye bye”.

-“Tự tin quá nhỉ”. Kèm theo ikon chúc ngủ ngon.

Thực ra nhắn tin với hắn mình cũng ngáp ngủ liên tục rồi, hắn không kết thúc thì mình cũng tự kết thúc, haha.

Hôm sau đi học vừa đến lớp cái là con Ánh hổi mình đã ib chưa. Mình nói:

-“Rồi, tối qua”. Mình đưa nó coi điện thoại. Nó phán câu:

-“Bạn tao dạo này trình độ thả thính trai lên cơ rồi nha, không cần tao cho ý kiến nữa nhỉ”. Nó nháy mắt với mình.

-“Thế mày đã hỏi hắn xem hắn có người yêu chưa chưa?”. Nó nói tiếp.

-“Không lẽ tao mặt dày mới lần nói chuyện đầu tiên đã hỏi anh ơi anh có người yêu chưa à, không được, không thể biểu hiện ra là mình đang thiếu trai như vậy được, mất giá chết”. Mình xua tay.

-“Ừ hơ, mà mày có giá mà mất đấy à”. Nó nói đểu mình đấy mà. Mình lườm nó rồi vào tiết học đầu.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 6: Công cuộc tán đổ crush của nó 2

Tới tối, vừa đặt quyển sách xuống nghĩ nên bắt chuyện với hắn tiếp kiểu gì thì tin nhắn mess đến, tưởng Ánh nó nhắn tin xàm cho mình, có hôm gặp nhau cả ngày trên lớp rồi tới tối nó lại gọi video call cho mình tiếp, kể chuyện xàm cho nhau nghe. Tình bạn là thế đó. Quay lại cái tin nhắn mess, mở ra thì không phải của nó mà là hắn.

-“E đang mần chi đó”.

-“Mình vừa đọc sách xong.” Thì thật thế mà, đúng là được ngày siêng thì được câu hỏi thăm, hời quá cơ.

-“Ghê nhỉ, gái luật có khác”.

-“Thật ra thì không có gì làm nên đọc sách đó, chứ bình thường thì bận lắm”.

-“E đi làm thêm à hay sao mà bận không có thời gian đọc sách vậy?”.

-“Không, bận xem phim này, ngủ này, đi chơi với bạn này”. Mình nói vậy xem hắn sẽ nói gì, chứ mình cũng đâu có đến nỗi bê tha như vậy, có mà học lại mấy môn mất.

-“Không ngờ gái luật mà cũng lười học nhỉ, anh có mấy đứa bạn học luật mà học ngày học đêm không à”. Ikon mặt mếu

-“Thì tùy cách học của mỗi người thôi”. Ikon mặt cười. Mình nghĩ chắc từ giờ hắn không dám ib cho mình nữa, tại sao à chắc hắn sẽ sợ cái con lười học như mình mất thôi. Haiz.

-“À tay anh hôm nay hơi đau chỗ bầm đó nha, đang cần thuốc đây”.

-“Ô thế á, kệ bạn”. Mình phũ nhỉ.

-“Ơ thế hôm trước ai nói xin face để hỏi thắm mình ấy nhỉ”.

-“Ai vậy ta, không biết nữa”. Ikon ra vẻ không nhớ.

-“E phũ thật đấy”. Rồi không thấy có động tĩnh gì nữa. Mà hai mắt của mình cũng biểu tình đến giờ đi ngủ. Mình có thói quen ngủ trước 12 giờ đêm, chừ những hôm không ngủ được ra. Mình thừa hưởng thói quen kỷ luật thép về giờ giấc từ bố mình vì ông từng đi bộ đôi 7 năm. Lắm lúc cũng thấy tốt cho bản thân rất nhiều.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 7: Không hẹn mà gặp

Sau đó mấy ngày không thấy hắn nhắn tin gì, mình nghĩ chắc hắn không rảnh nói chuyện với đứa dở hơi như mình nên mình cũng ngại khi là người nhắn tin trước nhiều lần, con gái mà lắm lúc khó hiểu thế đấy.

Buổi tối của mấy hôm sau, mình đi siêu thị với con bạn xong đi uống trà sữa ở quán bọn mình hay uống. Đang tám nhập tâm, cười nhặt nhẽo thì có thằng cha nào đó đến trước mặt mình nở nụ cười răng khểnh, mắt đeo kính, da trắng nói:

-“Chào em”.

-“Ai thế”. Giọng con Ánh.

Làm cho mình đơ trong 3 giây, lục lại trí nhớ xem mình có quen thằng cha nào đẹp lộng lộn vậy không, rồi ngỡ ra không có. Tại lâu quá không nhìn thấy mặt hắn nên mình cũng quên luôn cái vụ “trâu đi tìm cọc đó”. Mình chớp mắt nhìn con bạn, đang định nói bạn nhầm người rồi thì:

-“Quên anh thật à”

Mình nghĩ lại, ôi rồi xong, lại quay qua nhìn con bạn, mình làm người ta bị thương xong quên luôn. Cười với gương mặt nhận lỗi với hắn nói:

-“Xin lỗi bạn tại lâu quá”.

-“À tay bạn thế nào rồi?”. Con bạn nghe thế “À” mắt chớp chớp nhìn mình.

-“Hết rồi, không sao mà”. Hắn đưa tay trái ra cho mình coi, cười làm mấy đứa con gái ngồi bên cạnh người yêu cũng đưa mắt theo hắn. Mình tự nhủ thôi đi Mai, hắn như thế thì không dành cho mình đâu, đi đâu cũng làm gái ngoái nhìn thế cơ mà.

Rồi thấy hắn nói:

-“Thôi anh qua với bạn đây, bye em”. Lại cười nụ cười đó, mình muốn lườm hắn mà không được nên đành cười tạm biệt hắn.

-“Đây à, nhìn tận mặt thế này đẹp troai muốn phấn khích luôn ý”. Thấy hắn đi xa con bạn mình kéo tay mình nói.

Nó nhìn qua chỗ hắn đang ngồi:

-“Ba nam, một nữ chắc hội bạn thân đây”.

-“Nhỡ bà kia là bồ hắn thì sao, thấy cười nói tình củm thế kia cơ mà”. Mình cũng liếc qua.

-“Nhưng mà nếu đi với bồ hắn sẽ không cười nói với mày như lúc nãy đâu, con bồ ghen chết, theo tao thì hội bạn thân ấy”. Nó đang động viên mình đây mà mà mình cũng không biết nữa.

-“Nhưng tao cũng không tin tưởng mấy người có bạn thân khác giới lắm, giống trong phim ấy thì không ổn”. Từ trước tới giờ kỳ thực tôi đã tự nhủ là sẽ không quen thằng nào có bạn thân khác giới nên ý nghĩ đó nó vẫn ám tôi.

-“Mày cứ lo xa’. Nó đốp câu.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 8: Từ bỏ ý nghĩ tán hắn

Hôm đó về phòng tôi thấy không còn hào hứng với việc có bạn trai nữa. Tôi thấy mình cứ như thế này thì ổn hơn, tôi không nên vì cô đơn nhất thời mà tìm kiếm một ai đó để lấp chỗ trống như vậy, không công bằng cho người đó. Tôi quyết định gặt hắn qua một bên. Đi học và đi chơi với bạn bè như cũ, không lo nghĩ nữa.

Khoảng một tuần sau đó, buổi chiều tôi có tin nhắn từ một số lạ:

-“E rảnh không”.

Tôi hoang mang thật sự, ai ta, mò danh bạ thì thấy có lưu số nhưng không có tên, tôi nghĩ lại, à là hắn ta, sao không nhắn tin trên mess mà nhắn qua số điện thoại làm gì. Tôi đùa hắn:

-“Sao không nhắn tin mess mà nhắn qua điện thoại, mình gần hết tiền điện thoại rồi đó”.

-“Vậy à, để anh nhắn qua mess”. Hắn tưởng thật liền.

-“E bận lắm hay sao mà dạo này không thấy tin tức gì thế?”

-“Thì cũng bình thường, tại lười lên mạng đó”. Tôi chống chối, chứ ngày nào tôi chả lướt face cả tiếng đồng hồ.

-“Anh tưởng em quên anh luôn rồi”.

-“Đâu có đâu, sao mà quên được người vì mình mà bị thương chứ”. Tôi lại thả thính nữa rồi.

-“Tối e rảnh không ?”

-“Chắc là rảnh, sao thế”.

-“A mời e đi café nha”. Hắn đề nghị.

-“Được, cafe free ai lại lỡ tờ chối”. Cũng lâu rồi từ sau lần đi chơi với con bạn tôi chưa ra ngoài nên muốn ra ngoài hít thở không khí.

-“E cho a địa chỉ, tối a qua đón”.

Tôi nói địa chỉ xong, hắn nói tiếp:

-“Vậy khoảng 7h rưỡi a qua đón nha”.

-“Ok”. Lúc đó tôi cũng nghĩ bình thường là đi chơi với một người bạn nên đến tối tôi cũng chẳng chuẩn bị váy áo gì, thì bình thường tôi đi với bạn cũng hiếm khi tôi mặc váy lắm, bất tiện chết được.

Đến tối, áo pull màu xanh nước biển, quần jeans lửng. Thấy hắn gọi điện thoại là hắn tới rồi. Tôi đi ra cổng thì con bạn gần phòng thấy trai đón tôi, hỏi ngay:

-“Có người yêu rồi à”. Với ánh mắt nhìn ra ngoài, nhưng ở ngoài hơi tối nó không nhìn thấy mặt thế nào.

-“Nếu tao nói bạn bình thường mày có tin không”.

-“Tưởng valentime năm nay được ăn socola của Mai”.

-“Còn lâu nhá”. Tôi bye nó rồi đi ra chỗ xe hắn.

Hắn chào tôi bằng nụ cười đó nữa, tôi không hiểu sao dạo này tôi ghét nụ cười hắn cực kỳ kìa.

-“Anh tưởng em phải váy áo ghê lắm chứ?”

-“Bất tiện lắm, mình không theo gu bánh bèo”.

-“Đi thôi”. Trên dường đi hắn cũng lịch sự hỏi

-“E muốn đi quán nào”

-“Mình cũng không biết nhiều quán ở đây lắm”.

-“Vậy đi theo anh”.

Hắn chở mình qua quán Mộc Lan, quán này mình chưa đi bao giờ. Thấy cũng được đấy chứ. Mình gọi sữa chua việt quất còn hắn gọi cafe đen đá. Hắn hỏi mình học khoa nào, nhà ở huyện nào vậy, thì mình cũng tò mò theo lẽ thường tình hỏi lại như vậy. Hắn học khoa tim mạch, có học phẫu thuật nữa. Thực ra thì mình nói chuyện nhạt lắm, chắc hắn cũng thấy vậy nên kể chuyện hài ở lớp hắn cho mình nghe nữa. Thấy hắn học y mà có khô khan đâu nghỉ, có khiếu kể chuyện đấy chứ. Mình nghe thì chỉ cười, thỉnh thoảng nói chêm vô câu vậy á, trời thôi chứ biết nói gì nữa đâu.

Nói chuyện một lúc thì thấy gần 9h thì hắn hỏi:

-“Cũng muộn rồi a chở em về nha”

-“Ok”.

Trên đường về hắn hỏi:

-“Thế e không định gọi anh thật đấy à?”

-“Không”. Mình cười, ánh mắt thách thức, hắn quay đầu lại nhìn mình xong chỉ cười thôi.

Đến trọ mình, hắn tam biệt rồi nói chúc ngủ ngon, mình gật đầu thôi rồi đi vào. Kết thúc ngày đi chơi.
 

mattreo041198

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2019
Bài viết
18
CHƯƠNG 9: Hắn thả thính

Hôm sau đi học mình kể chuyện đi chơi với hắn cho Ánh nghe, nói mặt chữ a mồm chữ o nhìn mình, hỏi:

-“Thế nói những chuyện gì thế?”

-“Thì nói những chuyện bình thường như hỏi tao học khoa gì, nhà ở huyện nào rồi kể chuyện hài ở lớp hắn cho tao nghe”.

-“Thế có nói gì đến chuyện hắn có bạn gái chưa mày?”

-“Tao còn sợ hắn trai cong kìa, ở đấy mà bạn gái”

-“Theo con mắt diều hâu của tao thì hắn trai thẳng, khỏi lo đi”

Mình nhún vai tỏ vẻ không chắc.

Hai hôm sau, hắn có nhắn tin hỏi chuyện bình thường. Một tuần sau đó, hắn rủ mình đi khu phố tây chơi, thì mình cũng đồng ý như một người bạn bình thường. Khu phố tây ở Huế mình có đi mấy lần rồi, ai có nhu cầu học tiếng anh thì hãy đến đây. Thấy hắn nói chuyện với người tây như gió ấy, thấy mà nhục vì mình nghe không hiểu gì hết á, chỉ biết nhìn họ nói chuyện. Lúc sau mấy người tâu đi rồi, mình hỏi hắn họ nói gì vậy:

-“Họ hỏi đường ấy mà”.

-“Thế sao lúc nãy hai người nhìn mình, Phong còn cười nữa”.

Hắn lại cười như nghĩ lại lại chuyện đó, nói:

-“Họ nói sao cậu cao mà bạn gái cậu có vẻ lùn vậy?”. Mình mới chỉ nghe thấy chữ lùn là quay lại liếc hắn.

-“Nhưng sau đó họ nói em rất dễ thương đấy”. Hắn cười hiền nhìn mình. Mình nghe vậy thì không nói gì nữa đi tiếp.

-“Em có bạn trai chưa?”. Hắn đuổi theo mình, hỏi câu làm mình nghĩ lại vừa nãy hắn có kể là người tây nói mình là bạn gái hắn, cũng chỉ cười không phản đối.

-“Có rồi thì sao mà chưa thì sao”. Mình quay lại nhìn hắn, cười nói

Hắn cười tươi hơn, nói:

-“Vậy là chưa rồi”.

-“Hỏi Phong câu này nhá?”. Hắn ngật đầu.

-“Phong trai cong hay thẳng?”. Tôi hỏi điều tôi thắc mắc.

-“Thẳng thì sao mà cong thì sao?”. Lại trả lời nước đôi giống mình.

-“Cong thì có thể làm chị em bạn dì, còn thẳng thì nên tránh xa Mai ra”

-“Sao thẳng lại như vậy?”. Ánh mắt tò mò

-“Mai sợ bị đánh ghen lắm”.

-“Anh là trai thẳng và đang fa, được chưa”.

-“Động vật quý và hiếm nha, cần bảo tồn nữa”. Mình cười khổ cho hắn.

Mình không tin lắm, đẹp trai, trai thẳng mà giờ chưa có người yêu thì hơi của hiếm thật.

-“Vậy e có muốn hốt một thằng vừa quý vừa hiếm không”. Nhìn mình bằng đôi mắt chờ mong.

Nếu như lúc mới gặp hắn thì tôi sẽ trả lời ngay không cần suy nghĩ là có, nhưng khi đã tự nhủ là gác chuyện yêu đương qua một bên. Tôi lắc đầu nhìn hắn. Thấy hắn có chút buồn qua ánh mắt nhưng sau đó thì lại chở lại bình thường. Mói:

-“Chưa có ý định kiếm người yêu”. Mình nghĩ chắc hắn cũng vì nhiều người để ý quá mà không biết chọn ai nên nói vậy thôi chứ cần gì, hắn mà gật đầu một cái là hàng tá con đứng xếp hàng kìa. Hắn chở mình về.

Mấy hôm sau cũng không thấy hắn nhắn tin gì hết, mình nghĩ chắc game over rồi nên quay trở lại cuộc sống như bình thường. Mình cũng nói với Ánh chuyện đó, nó chỉ nói tùy cảm xúc của mày thôi.
 
Top